Vốn điều lệ của chứng khoán ABS tăng lên 1.000 tỷ đồng

Chứng khoán ABS

Công ty cổ phần chứng khoán An Bình (ABS) đã hoàn thành đợt phát hành đầu tiên, gồm cổ phiếu đã chào bán cho cổ đông hiện hữu, bên cạnh đó là phát hành cổ phiếu nhằm chi trả cổ tức 2020. Được biết việc tăng vốn điều lệ lần này của công ty là nhằm mục đích củng cố tiềm lực về tài chính, mở rộng và nâng cao về chất lượng hoạt động kinh doanh. Từ đó, vị thế của họ sẽ được tăng cường. Với chiến lược mới cùng tiềm lực tài chính mạnh hơn, họ kỳ vọng công ty sẽ tiếp tục phát triển nhanh và bền vững hơn nữa.

ABS thông qua phương án tăng vốn điều lệ lên gấp 2,5 lần

Cập nhật mới nhất, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã chính thức có văn bản chấp thuận kết quả chào bán, phát hành cổ phiếu. Để tăng vốn điều lệ từ 397 tỷ đồng lên mức 1.000 tỷ đồng. Cho CTCP Chứng khoán An Bình (ABS). Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021 diễn ra vào tháng 4/2021. Các cổ đông ABS đã thống nhất thông qua phương án tăng vốn điều lệ lên gấp 2,5 lần, đạt 1.000 tỷ đồng.

Theo đó, ABS đã hoàn thành đợt phát hành đầu tiên. Bao gồm phát hành cổ phiếu để chào bán cho cổ đông hiện hữu (từ ngày 28/7/2021 đến ngày 16/8/2021). Thu về được 563.739.940.000 đồng. Bên cạnh đó là phát hành cổ phiếu để chi trả cổ tức năm 2020.

ABS thông qua phương án tăng vốn điều lệ
ABS thông qua phương án tăng vốn điều lệ lên gấp 2,5 lần

Mục đích tăng vốn điều lệ của công ty

Chia sẻ từ lãnh đạo ABS, việc tăng vốn điều lệ lần này là nhằm mục đích củng cố tiềm lực tài chính. Mở rộng, nâng cao chất lượng hoạt động kinh doanh. Từ đó, tăng cường vị thế của ABS. Với chiến lược mới kết hợp với tiềm lực tài chính mạnh hơn. Công ty kỳ vọng sẽ tiếp tục phát triển nhanh và bền vững hơn. Đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của nhà đầu tư. Cũng như tận dụng được các cơ hội mới. Mà thị trường chứng khoán Việt Nam đem lại trong thời gian tới.

Cũng trong cuộc họp đại hội cổ đông ABS năm 2021. Cổ đông cũng đã thông qua chủ trương niêm yết toàn bộ cổ phiếu Công ty trên Sở giao dịch chứng khoán. Sau khi Công ty có đủ các điều kiện cần thiết theo quy định của pháp luật. Được biết, trong năm 2020, ABS đạt lợi nhuận trước thuế hơn 40 tỷ đồng (tăng hơn 174% so với năm 2019). Qua 6 tháng đầu năm 2021, lợi nhuận trước thuế của ABS tiếp tục tăng mạnh. Đạt hơn 64 tỷ đồng (tăng 696% so với cùng kỳ năm 2020, vượt lợi nhuận cả năm 2020).

Mục đích tăng vốn điều lệ
Mục đích tăng vốn điều lệ của công ty ABS

Sơ lược về công ty cổ phần chứng khoán An Bình (ABS)

Công ty cổ phần Chứng khoán An Bình (ABS) là công ty chứng khoán được Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước cấp giấy phép hoạt động ngày 29/9/2006  và chính thức hoạt động từ  5/11/2006 với vốn điều lệ ban đầu 50 tỷ đồng. Chứng khoán An Bình có sự hậu từ Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN). Ngân hàng Thương mại Cổ phần An Bình (ABBank). Công ty Xuất nhập khẩu Tổng hợp Hà Nội (nay là Tập đoàn Geleximco).

Công ty hoạt động trong các mảng nghiệp vụ chính: Môi giới chứng khoán, Tự doanh chứng khoán, Lưu ký chứng khoán, Bảo lãnh phát hành chứng khoán, Tư vấn đầu tư chứng khoán và Tư vấn tài chính doanh nghiệp. Như vậy để cập nhật những tin tức chứng khoán trong và ngoài nước. Hãy tiếp tục theo dõi Douneika.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *