Binance sẽ tiết giảm các giao dịch các sản phẩm phái sinh

tiền ảo

Với áp lực ngày càng lớn từ các cơ quan quản lý trên toàn thế giới, Binance sẽ hạn chế các sản phẩm phái sinh và hợp đồng tương lai trên khắp châu Âu. Sàn giao dịch tiền điện tử Binance đã tuyên bố vào ngày 30 tháng 7 rằng khi các cơ quan quản lý toàn cầu gây áp lực nhiều hơn lên nền tảng, nó sẽ hạn chế các sản phẩm phái sinh và hợp đồng tương lai trên khắp châu Âu. Quyết định trên có hiệu lực ngay lập tức, có nghĩa là người dùng Binance ở Đức, Ý và Hà Lan sẽ không thể mở tài khoản mới để giao dịch các sản phẩm phái sinh hoặc hợp đồng tương lai liên quan đến tiền điện tử.

Thông báo của Binance về sản phẩm phái sinh

Người dùng ở ba quốc gia trên sẽ có 90 ngày để đóng bất kỳ lệnh giao dịch phái sinh còn mở nào. Thời gian tính từ một ngày sau thông báo. Trong một bài đăng trên Twitter, Binance cho hay khu vực châu Âu là một thị trường rất quan trọng đối với công ty. Do đó, Binance đang triển khai một loạt biện pháp theo hướng hài hòa với các quy định quản lý tiền điện tử. Công ty khẳng định đây là một dấu hiệu tích cực cho lĩnh vực này về tổng thể.

Binance cũng nhấn mạnh nhiều cơ quan quản lý cấp địa phương; có thể có quan điểm riêng về tiền điện tử. Công ty hoan nghênh cơ hội tham gia một cuộc đối thoại mang tính xây dựng về các yêu cầu của từng địa phương. Việc Binance dừng các giao dịch phái sinh ở châu Âu là động thái thu hẹp hoạt động mới nhất. Từ các sản phẩm tiền điện tử cụ thể của sàn này. Sau khi giới chức các nước thắt chặt kiểm soát lĩnh vực này.

Một loạt cơ quan quản lý trên thế giới – bao gồm Vương quốc Anh, Đức, Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) và Italy – trong những tuần gần đây đã tăng áp lực lên Binance. Do đây là một trong những sàn giao dịch lớn nhất thế giới tính theo khối lượng giao dịch.

Mục tiêu của Binance

Cơ quan quản lý thị trường chứng khoán Malaysia đã trở thành cái tên mới nhất để nhắm vào Binance. Khi cùng ngày 30/6 cơ quan này đã khiển trách công ty điều hành bất hợp pháp; một sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số tại nước này. Hiện không rõ mảng kinh doanh sản phẩm chứng khoán phái sinh; từ tiền điện tử của Binance ở châu Âu có quy mô ra sao.

sản phẩm phái sinh
Tiền điện tử của Binance ở châu Âu

Hồi tháng Sáu, công ty nghiên cứu thị trường CryptoCompare của Vương quốc Anh cho biết; Binance là sàn giao dịch phái sinh lớn nhất thế giới với khối lượng khoảng 1.700 tỷ USD. Dù con số này đã giảm khoảng 30% so với một tháng trước đó. Trước động thái, Binance ngày 26/7 cho biết; họ sẽ ngừng cung cấp các giao dịch tiền điện tử liên quan đến đồng AUD của Australia, đồng euro và đồng bảng Anh.

Những hành động mới nhất

Đầu tháng Bảy, Binance cũng thông báo ngừng bán các token liên kết cổ phiếu. Sau khi các cơ quan quản lý điều tra dịch vụ này của họ. Giới quan sát và tham gia thị trường cho biết; các động thái của Binance có thể dấy thêm những lo ngại về tương lai hoạt động giao dịch công cụ phái sinh tiền điện tử của nhà đầu tư bán lẻ.

Chuyên gia Joseph Edwards của công ty môi giới giao dịch tiền điện tử Enigma Securities tại London (Anh) cho hay, một số tiền khổng lồ đang “trôi nổi” trên thị trường này chỉ vì sự tồn tại của các sản phẩm như vậy. Ông Edwards lưu ý Binance đã chiếm phần lớn thị trường phái sinh tiền điện tử trong vài năm qua. Do đó nếu công ty đẩy mạnh rút khỏi thị trường nói trên. Tác động trong trung hạn của động thái đó có thể sẽ không tích cực.

Người dùng Binance ở Hồng Kông sẽ không thể giao dịch các sản phẩm phái sinh

Giám đốc điều hành Brian Brooks của Binance America đã thông báo rằng; ông sẽ từ chức với lý do “có sự khác biệt trong định hướng chiến lược của công ty”. Đồng thời, Binance thông báo rằng họ sẽ ngay lập tức ngăn khách hàng Hồng Kông mở tài khoản phái sinh mới. Các chủ tài khoản Hồng Kông hiện tại có 90 ngày để đóng vị thế mở của họ.

Ngoài ra, Binance đã thông báo rằng họ sẽ hạn chế người dùng Hồng Kông sử dụng các sản phẩm phái sinh. Bao gồm tất cả các quyền chọn, hợp đồng tương lai; sản phẩm ký quỹ và mã thông báo đòn bẩy. Người dùng hiện tại có 90 ngày để đóng vị thế. Trong khi người dùng mới bị cấm trực tiếp mở các tài khoản liên quan.

sử dụng các sản phẩm phái sinh
Người dùng Binance ở Hồng Kông

Theo tuyên bố của Binance, các hạn chế đối với Hồng Kông sẽ có hiệu lực ngay lập tức. Tuyên bố cho biết: Với tư cách là công ty dẫn đầu thị trường, Binance liên tục đánh giá các sản phẩm, dịch vụ. Hạn chế người dùng Hồng Kông sử dụng các sản phẩm phái sinh dựa trên cam kết tuân thủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *