Facebook chính thức ra mắt kính thông minh Ray-Ban Stories

Facebook chính thức ra mắt kính thông minh Ray-Ban Stories

Kính thông minh Ray-Ban Stories, sản phẩm hợp tác giữa Facebook với Ray-Ban, cho phép quay video, chụp ảnh và có giá là 299 USD. Ray-Ban Stories tích hợp hai camera 5 megapixel ở 2 bên. Để quay phim, chụp ảnh, người sử dụng bấm vào một phím vật lý ở trên gọng, hoặc nói “Hey Facebook, take a video” ở chế độ rảnh tay, sau đó là đồng bộ hóa với ứng dụng riêng mang tên Facebook View. Kính của Facebook tích hợp loa ở 2 bên, cho phép phát nhạc hoặc nhận cuộc gọi qua bên Bluetooth. Người dùng có thể tăng giảm âm lượng qua tính năng cảm ứng ở trên gọng kính.

Bộ nhớ của kính cho phép lưu video 30 giây hoặc 500 bức ảnh

Kính cần khoảng một giờ để sạc đầy, sử dụng trong 6 giờ và có đèn trên thân kính để báo mức pin. Hộp đựng cũng kiêm luôn thiết bị sạc, tương tự các mẫu tai nghe True Wireless, và dùng cổng USB Type C.

Trong khi đó, Facebook View là ứng dụng cho phép chỉnh sửa và chia sẻ video và ảnh đã chụp từ kính lên ứng dụng của Facebook và các nền tảng khác.

Bộ nhớ của kính cho phép lưu video 30 giây hoặc 500 bức ảnh
Kính thông minh Ray-Ban Stories

So với các mẫu kính thông minh hiện nay, Ray-Ban Stories có thiết kế nhỏ gọn và thời trang hơn. Tuy nhiên, sản phẩm lại hạn chế nhiều về tính năng, như không có màn hình trên thân hoặc không thể điều khiển qua smartphone.

Ray-Ban Stories có thiết kế không khác so với các mẫu kính mát thông thường

Với việc lấy khả năng chụp ảnh và quay video làm cốt lõi; Ray-Ban Stories về cơ bản là một phiên bản hoàn thiện hơn của kính Spectacles. Được Snapchat cho ra mắt lần đầu năm 2016. Đây cũng là sản phẩm đầu tiên trong mối quan hệ hợp tác nhiều năm giữa Facebook và tập đoàn kính mắt châu Âu EssilorLuxottica, công ty mẹ của Ray-Ban.

Dù bị giới hạn tính năng, một số chuyên gia cho rằng mẫu kính mới sẽ dễ tiếp cận người dùng hơn. Nhờ thiết kế thời trang và tính năng chụp ảnh, quay phim mọi lúc.

Ray-Ban Stories có giá 299 USD với mẫu cơ bản, 329 USD. Với bản dùng mắt kính phân cực và 379 USD cho một phiên bản đặc biệt khác. Sản phẩm có 20 màu, 3 kiểu gọng chính là Wayfarer, Round và Meteor. Được bán đầu tiên tại Mỹ, Canada, Anh, Italy, Ireland và Australia.

Đánh giá kính thông minh của Facebook

Chiếc kính thông minh là sản phẩm hợp tác giữa Facebook. Và thương hiệu kính nổi tiếng của Ý Ray-Ban, có tên gọi Ray-Ban Stories.

“Chúng tôi muốn xây dựng một thiết bị để giúp mọi người có thể dễ dàng ghi lại. Và chia sẻ những trải nghiệm từ góc nhìn của họ. Chúng tôi nghĩ rằng để tạo nên những chiếc kính tốt nhất thì khởi đầu tuyệt vời nhất. Chính là hợp tác với Ray-Ban, thương hiệu đã tạo nên những chiếc kính biểu tượng. Mà nhiều người yêu thích”, CEO Mark Zuckerberg của Facebook chia sẻ về chiếc kính thông minh mới ra mắt.

Đánh giá kính thông minh của Facebook
Kính thông minh của Facebook

Mark Zuckerberg tin rằng trong tương lai, smartphone sẽ không còn là “trung tâm” của cuộc sống. Mà thay vào đó là những loại kính thông minh.

“Ray-Ban Stories là một bước tiến quan trọng trong tương lai. Khi mà smartphone không còn là phần trung tâm trong cuộc sống của chúng ta. Và bạn không còn phải lựa chọn giữa việc tương tác với các thiết bị hay tương tác. Với thế giới xung quanh mình”, Mark Zuckerberg nói thêm.

Xem thêm những bài viết khác tại chuyên mục Thông tin số.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *