Một cổ đông Ninh Vân Bay vi phạm trên thị trường chứng khoán

Ninh Vân Bay vi phạm trên thị trường chứng khoán

Vừa qua thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực, thị trường chứng khoán đối với ông Trịnh Kiên. Được biết ông Kiên đã vi phạm quy định về công bố thông tin không đúng hạn, khi sở hữu từ 5% trở lên cổ phiếu có quyền biểu quyết của công ty đại chúng. Như vậy để biết chi tiết về vấn đề này cũng như lí do mà bất động sản du lịch Ninh Vân Bay đưa ra khi xảy ra tình trạng trên, hãy đọc bài viết sau của chúng tôi.

Vi phạm của cổ đông Ninh Vân Bay

Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính. Trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với ông Trịnh Kiên. Cụ thể, ông Trịnh Kiên bị phạt tiền 25 triệu đồng. Theo quy định tại khoản 3 Điều 5, điểm a khoản 4 Điều 33 Nghị định số 156/2020/NĐ-CP ngày 31/12/2020. Của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính. Trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán. Theo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, ông Trịnh Kiên vi phạm quy định công bố thông tin không đúng thời hạn. Khi sở hữu từ 5% trở lên số cổ phiếu có quyền biểu quyết. Của một công ty đại chúng.

Cụ thể, ngày 19/2/2021, ông Trịnh Kiên đã thực hiện mua 2.500 cổ phiếu Công ty cổ phần Bất động sản Du lịch Ninh Vân Bay (mã chứng khoán: NVT). Làm tăng số lượng cổ phiếu (tỷ lệ) sở hữu. Từ 4.523.000 cổ phiếu (4,99%) lên 4.525.500 cổ phiếu (5%) có quyền biểu quyết và trở thành cổ đông lớn. Của Công ty cổ phần Bất động sản Du lịch Ninh Vân Bay. Nhưng đến ngày 21/5/2021 mới công bố thông tin. Và báo cáo Sở giao dịch chứng khoán Tp. Hồ Chí Minh.

Vi phạm của cổ đông Ninh Vân Bay
Thị trường chứng khoán

Lý giải của Ninh Vân Bay về vi phạm trên

Về kết quả kinh doanh, nửa đầu năm, doanh nghiệp này lỗ ròng hơn 12 tỷ đồng. Trong khi cùng kỳ có lãi ròng gần 3 tỷ đồng. Theo lý giải của Bất động sản Du lịch Ninh Vân Bay. Nguyên nhân dẫn tới tình trạng này là do trong quý I, doanh nghiệp đã ghi nhận 5,1 tỷ đồng từ nguồn cổ tức của công ty con. Là Công ty cổ phần Du lịch Hồng Hải.

Tuy nhiên, sang quý II, công ty mẹ đã tiến hành thực hiện hạch toán lại khoản 5,1 tỷ đồng này. Sang nguồn tạm ứng vốn của công ty con. Do hoạt động kinh doanh của Công ty cổ phần Du lịch Hồng Hải bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19. Khiến doanh thu giảm mạnh. So với cùng kỳ năm trước.

Bất động sản du lịch Ninh Vân Bay nổi tiếng với thương hiệu khu nghỉ dưỡng và khách sạn cao cấp Six Senses. Doanh nghiệp này hiện đang sở hữu thêm một khu nghỉ dưỡng đặc biệt Ana Mandara Villas Dalat Resort & Spa tại thành phố Đà Lạt. Hướng tới dòng sản phẩm khu nghỉ di sản (Heritage Property). Vận hành theo phân khúc đặc biệt cao cấp.

Lý giải của Ninh Vân Bay
Lý giải của Ninh Vân Bay về vi phạm trên

Công tác giám sát của ủy ban chứng khoáng nhà nước

Chia sẻ tại sự kiện tổng kết 6 tháng đầu năm 2021 của ngành chứng khoán. Ông Phạm Hồng Sơn, Phó chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cho biết, mặc dù tình hình COVID-19 gây ít nhiều khó khăn. Nhưng Ủy ban Chứng khoán Nhà nước luôn sát sao trong công tác giám sát TTCK. Và đã triển khai 7 đoàn kiểm tra đột xuất giao dịch của nhà đầu tư. Đối với 07 mã cổ phiếu.

Trong 6 tháng đầu năm 2021, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã ban hành tổng cộng 190 quyết định xử phạt hành chính. Đối với 156 cá nhân và 34 tổ chức. Với tổng số tiền phạt là 5,66 tỷ đồng. Như vậy để cập nhật những tin tức chứng khoán cũng như những thông tin khác hãy tiếp tục theo dõi chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *