VietABank đón chào vị Chủ tịch, Tổng giám đốc và Kế toán trưởng mới

VietABank đón chào vị Chủ tịch, Tổng giám đốc và Kế toán trưởng mới

Hội đồng quản trị (HĐQT) của Ngân hàng Thương mại cổ phần Việt Á (VietABank – với mã chứng khoán là VAB) đã vừa có quyết định bổ nhiệm ông Phương Thành Long nắm giữ chức danh Chủ tịch của Hội đồng quản trị, ông Nguyễn Văn Trọng sẽ nắm giữ chức vụ quyền Tổng giám đốc và ông Nguyễn Thành Công sẽ nắm giữ chức Kế toán trưởng ngân hàng. Được cho biết thêm thì Chủ tịch hiện tại của VietABank chính là ông Phương Hữu Việt đã từ nhiệm vì lý do cá nhân, và sau khi từ nhiệm thì ông Phương Hữu Việt hiện vẫn là thành viên của Hội đồng quản trị của ngân hàng.

Lý lịch của những nhà điều hành

“Việc thay đổi nhân sự cấp cao gắn với những kế hoạch có tính đột phá trong kỷ nguyên số; VietABank kỳ vọng mang lại nhiều khởi sắc cho ngân hàng trong giai đoạn mới”; thông tin từ ngân hàng cho biết. Trước khi bổ nhiệm Chủ tịch HĐQT, Ông Phương Thành Long là Thành viên HĐQT kiêm Phó Tổng giám đốc VietABank. Trong giai đoạn này, ông Long phụ trách Khối tài chính kế toán và quản trị rủi ro của ngân hàng.

Ông Long tốt nghiệp ngành Quản trị doanh nghiệp Đại học Bremen (CHLB Đức), thạc sĩ tài chính ĐH Benedictine (Hoa Kỳ) và có kinh nghiệm gần 15 năm làm việc tại các Tổ chức tài chính, ngân hàng như Techcombank, VPBank, VietABank…

Trong khi đó, quyền Tổng giám đốc, ông Nguyễn Văn Trọng trước khi được bổ nhiệm là Thành viên HĐQT kiêm Phó Tổng Giám đốc phụ trách điều hành, ông Nguyễn Thành Công giữ vị trí Phó Giám đốc phụ trách Khối Tài chính Kế toán.

VietABank đón nhận ba giải thưởng quốc tế

VietABank đón nhận ba giải thưởng quốc tế
VietABank được các tổ chức quốc tế vinh danh trong lĩnh vực sản phẩm tiết kiệm, dịch vụ ngân hàng doanh nghiệp, phát triển bền vững

Dịch Covid-19 ảnh hưởng nặng đến phát triển của nền kinh tế nói chung và ngành ngân hàng nói riêng. Tuy nhiên, nhờ những điều chỉnh kịp thời. Thì ngành ngân hàng nói chung và VietABank tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng ổn định. Nhờ những nỗ lực trong thời gian qua, mới đây, ngân hàng được tổ chức quốc tế: Global Business Outlook và Global Banking and Finance Review (GBAF) trao tặng giải thưởng: Ngân hàng có sản phẩm tiết kiệm tốt nhất Việt Nam 2021, Dịch vụ Ngân hàng Doanh nghiệp tốt nhất Việt Nam 2021 và Ngân hàng Phát triển bền vững nhất Việt Nam 2021.

Theo đánh giá của GBAF, VietABank đã thành công trong việc xây dựng mô hình kinh doanh. Có sự sáng tạo, năng động, trên đà tăng trưởng ổn định, hoạt động an toàn, bền vững. Những nỗ lực của VietABank góp phần mang đến sự thịnh vượng; cho khách hàng, cổ đông, cán bộ nhân viên. Đồng thời tạo ra nhiều giá trị cho xã hội. Đóng góp vào sự phát triển kinh tế chung của Việt Nam.

>>> Xem thêm về chuyên mục tài chính – ngân hàng

Kết quả kinh doanh 6 tháng khả quan, lợi nhuận tăng trưởng

Kết quả kinh doanh 6 tháng khả quan, lợi nhuận tăng trưởng
Tổng thu nhập hoạt động của VietABank (bao gồm thu lãi, ngoài lãi, đầu tư tài chính) đạt 800 tỷ đồng

VietABank vừa công bố báo cáo tài chính kiểm toán 6 tháng đầu năm. Với tổng tài sản đạt 83.025 tỷ đồng, tăng 6% so với cùng kỳ năm 2020. Cho vay đạt 51.369 tỷ đồng, tăng 11% so với cùng kỳ năm ngoái. Lợi nhuận trước thuế hợp nhất đạt 396 tỷ đồng, tăng 166% so với cùng kỳ năm trước.

Tổng thu nhập hoạt động của VietABank (bao gồm thu lãi, ngoài lãi, đầu tư tài chính) đạt 800 tỷ đồng. Tăng 22% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, thu nhập lãi thuần đóng góp chính. Với 639 tỷ đồng, tăng 10,7% so với cùng kỳ năm 2020.

Ngoài ra, lãi thuần từ mảng đầu tư tài chính lợi nhuận đạt 60,8 tỷ đồng. Tăng 252 % so với cùng kỳ. Hoạt động dịch vụ cũng thu về cho ngân hàng này 17 tỷ đồng lãi thuần. Tăng mạnh với cùng kỳ 6 tháng đầu năm 2020.

Kết thúc nửa đầu năm 2021, lượng tiền gửi của khách hàng tại VietABank tăng 5.276 tỷ đồng. Tăng lên 64.547 tỷ đồng, tăng 21% so với cùng kỳ 2020. Trong đó, tiền gửi có kỳ hạn đạt 60.068 tỷ đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *