Remote jobs – Remote working được HDBank áp dụng hiệu quả

Remote jobs – Remote working được HDBank áp dụng hiệu quả

Thích ứng với các diễn biến phức tạp của đại dịch bệnh Covid-19 và để thích ứng với xu hướng số hóa cực kỳ mạnh mẽ đang diễn ra trên toàn cầu, thay vì chỉ áp dụng đơn thuần hình thức làm việc tại nhà trong khoảng thời gian giãn cách, HDBank đã tiên phong việc áp dụng hiệu quả phương pháp làm việc kiểu mới Remote jobs – Remote Working. Hơn một năm qua, HDBank đã thực hiện đúng quy trình làm việc tại nhà và bố trí ngày nghỉ phép luân phiên trên toàn hệ thống.

Trong thời gian gần đây, khi mà TP Hồ Chí Minh và nhiều tỉnh, thành khác trên cả nước thực hiện Chỉ thị 16 và trong đợt cao điểm giãn cách “ai ở đâu thì ở đó”, HDBank đã vừa tuân thủ nghiêm túc quy định của chính phủ vừa đảm bảo hệ thống của mình hoạt động liên tục, thông suốt.

Hình thức Remote Working được áp dụng với các vị trí nhất định

Theo đó, hình thức Remote Working được áp dụng đối với các vị trí làm việc tại Trung tâm Chuyển đổi số (DTC) và Khối Công nghệ thông tin & Ngân hàng điện tử. Với Remote Working, nhân viên sẽ làm việc tại bất cứ đâu mà không cần phải đến văn phòng. Và được hưởng đầy đủ tất cả các chế độ như nhân viên thông thường.

Nền tảng hỗ trợ “Remote Jobs – Remote Working”

Nền tảng hỗ trợ "Remote Jobs – Remote Working"
Hình thức Remote Working được áp dụng với các vị trí nhất định

Nền tảng hỗ trợ tích cực cho “Remote Jobs – Remote Working” của HDBank là việc đầu tư chuyển đổi số đã sớm. Theo đó, khi áp dụng mô hình này, nhân sự tại các phòng, ban về Công nghệ đang quản lý dự án, chia sẻ kiến thức, công việc bằng công cụ Jira và Confluence trên Cloud một cách hiệu quả. Đăng ký chấm công bằng ứng dụng People có định vị. Các Tờ trình được trình ký điện tử qua Ipaper. Các cuộc họp được tổ chức qua nền tảng: Zoom, MS Team, Workplace chat, Workplace call. Các buổi Livestream đào tạo, talkshow,… được tổ chức thường xuyên qua Workplace. Cấp quản lý được trang bị công cụ PowerBI giúp quản trị xuyên suốt. Đánh giá nhắc nhở nhân viên kịp thời dựa vào phân tích và hiển thị dữ liệu dạng hình ảnh.

HDBank cũng đã áp đưa mạng xã hội Workplace chính thức trở thành kênh giao tiếp nội bộ của CBNV trên toàn hệ thống, hỗ trợ tích cực tương tác trong nội bộ và xây dựng văn hóa doanh nghiệp. Đây là sự đổi mới về phương thức tiếp cận và xử lý thông tin. Từ đó giúp thay đổi trong công tác quản trị điều hành.

Đẩy mạnh số hóa trong quản trị toàn hàng

Đẩy mạnh số hóa trong quản trị toàn hàng
HDBank đã đảm bảo vận hành hệ thống thông suốt, phục vụ cho hoạt động kinh doanh

Cùng với Remote Job- Remote Working trong khối nhân sự công nghệ và ngân hàng điện tử. Đẩy mạnh số hóa trong quản trị toàn hàng, HDBank đã đảm bảo vận hành hệ thống thông suốt, phục vụ cho hoạt động kinh doanh hiệu quả. Trong đó, các ứng dụng số và tự động hóa hoạt động của HDBank vào sản phẩm dịch vụ như đưa eKYC vào xác thực tài khoản, tăng cường thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt, gia tăng tiện ích trên các kênh giao dịch số… đã giúp nâng cao hiệu quả và đáp ứng kịp thời nhu cầu khách hàng trong bối cảnh thực hiện giãn cách. Nhờ đó, 6 tháng đầu năm, số lượng giao dịch e-banking tăng gấp hai lần cùng kỳ. Giá trị giao dịch cao gấp 3 lần, đạt gần 60.000 tỷ đồng.

Sẵn sàng cho những bước đi mạnh mẽ

Sẵn sàng cho những bước đi mạnh mẽ
HDBank đang trở thành địa chỉ làm việc hấp dẫn và hiện đại, đầy hứa hẹn

HDBank đã ra mắt Trung tâm Chuyển đổi số (DTC) vào năm 2020. Sẵn sàng cho những bước đi mạnh mẽ của ngân hàng trong chiến lược chuyển đổi số giai đoạn 2021- 2025. Hiện ngân hàng đang tích cực hiện thực hóa nhu cầu tuyển dụng nhân sự có các thế mạnh về công nghệ lõi như trí tuệ nhân tạo AI, Big Data, Blockchain, kỹ năng làm việc nhóm và sử dụng tốt ngoại ngữ để triển khai các dự án công nghệ, hướng đến xây dựng ngân hàng Happy Digital Bank- Ngân hàng số hiện đại phát triển vì hạnh phúc của người dân và khách hàng và chính CBNV.

Việc tiên phong hưởng ứng và triển khai xu hướng làm việc mới của toàn cầu Remote Job- Remote Working. Khiến HDBank đang trở thành địa chỉ làm việc hấp dẫn và hiện đại. Đầy hứa hẹn đối với nhân sự Công nghệ thông tin trên cả nước trong thời điểm hiện tại. Và cả khi dịch bệnh đã được kiểm soát. Đồng thời cho thấy ngân hàng đã thực sự sẵn sàng bước vào lộ trình số hóa mới hậu Covid-19.

HDBank đạt cú đúp giải thưởng thương hiệu toàn cầu

HDBank vừa đón nhận 2 giải thưởng từ Global Brand Award – Giải thưởng Thương hiệu toàn cầu – khẳng định vị thế của một trong những doanh nghiệp dẫn đầu về hoạt động kinh doanh và chuyển đổi số.

Vượt qua nhiều ứng viên nặng ký trên thế giới, HDBank giành giải thưởng Ngân hàng xuất sắc nhất (Best Bank) và Ngân hàng Chuyển đổi số xuất sắc nhất (Best Digital Transformation Bank) tại Việt Nam năm 2021.

Đây là lần thứ 9, Giải thưởng Thương hiệu toàn cầu (Global Brand Award) được tạp chí Thương hiệu toàn cầu (Global Brand Magazine, Vương quốc Anh) tổ chức, thu hút sự tham gia của hơn 7.000 doanh nghiệp ở nhiều lĩnh vực. Như Tài chính, Giáo dục, Khách sạn, Phong cách sống, Ô tô và Công nghệ. Giải thưởng ghi nhận những doanh nghiệp hoạt động kinh doanh và dịch vụ nổi bật. Cũng như đã có nhiều đóng góp tốt đẹp cho thị trường.

Những doanh nghiệp của Việt Nam đã được bình chọn là Thương hiệu toàn cầu. Đều là các doanh nghiệp lớn đầu ngành. Như Viettel, Vinamilk, Savills, Sun Life Vietnam, Harvey Nash Vietnam.

HDBank hiện là một trong những ngân hàng TMCP dẫn đầu thị trường bán lẻ, SME tại Việt Nam. Giai đoạn 2015-2020, HDBank có tốc độ tăng trưởng bình quân trên 20% mỗi năm. Tỷ lệ tăng trưởng kép lợi nhuận trên 50%, tập trung vào bán lẻ, SME và tiêu dùng. Trong chiến lược 5 năm 2021 – 2025, HDBank tiếp tục nỗ lực những mục tiêu mới trong kinh doanh và quản trị. Hướng đến vị thế top dẫn đầu thị trường Việt Nam.

Trang douneika.com xin cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *