Phân tích cổ phiếu DRC trước ảnh hưởng của dịch Covid-19

Công ty DRC

Tính đến nay, Việt Nam đang phải đối mặt với làn sóng thứ 4 của COVID-19. Nghiêm trọng nhất là với ca lây nhiễm cộng đồng đầu tiên vào ngày 27/4/2021. Số ca nhiễm tập trung chủ yếu tại miền Nam Việt Nam nhưng sự lại lan truyền nhanh sang các tỉnh thành khác, về phía miền Trung – Bắc. Trong khi đó, ‘Chỉ thị 16’ cũng đang áp dụng tại 19 tỉnh thành thuộc miền Nam từ ngày 19/7/2021. Còn Hà Nội thì từ ngày 24/7/2021. Tại Đà Nẵng thì từ ngày 22/7/2021. Các biện pháp hạn chế cũng đã được áp dụng khác nhau ở các tỉnh thành khác nhau trên khắp cả nước. Vậy tình hình cổ phiếu DRC như thế nào trước hoàn cảnh này?

Tình hình cổ phiếu mùa dịch Covid-19

Kỳ vọng giữ được tăng trưởng dương trong điều kiện dịch Covid-19 bất ngờ diễn biến xấu. Dịch bệnh Covid-19 là yếu tố ngoài kỳ vọng của VCBS trong dự phóng KQKD của cổ phiếu DRC trong 2H.2021. VCBS đánh giá ảnh hưởng của dịch Covid-19 trong 3Q.2021 sẽ tác động lên 2 yếu tố. (1) Sản lượng lốp đầu ra do sụt giảm nhu cầu tiêu thụ trong nước cũng như hạn chế trong khâu sản xuất; (2) Các chi phí liên quan phòng chống dịch – Covid 19.

Tình hình cổ phiếu DRC mùa dịch Covid-19
Khả năng phục hồi của DRC

VCBS kỳ vọng ảnh hưởng của dịch Covid-19 sẽ không tác động vào các đơn hàng xuất khẩu của DRC. VCBS cũng tin rằng, DRC sẽ tối ưu năng lược sản xuất hiện có trong thời điểm giãn cách. Để đáp ứng các đơn hàng xuất khẩu nhằm giữ chân các hợp đồng hiện hữu. Khi đảm bảo được các đơn hàng xuất khẩu và dịch bệnh được kiểm soát. VCBS đánh giá khả năng phục hồi của DRC sẽ nhanh hơn rất nhiều; nếu không để mất các đơn hàng xuất khẩu hiện hữu.

Khuyến nghị VCBS đưa ra dự phóng cho KQKD của DRC cả năm 2021. DTT đạt 4,138 tỷ đồng (+12.2% yoy) và LNST đạt 306.2 tỷ đồng (+19.5% yoy), tương ứng EPS đạt 2,578 đồng/cp. Chúng tôi đưa ra khuyến nghị NẮM GIỮ đối với cổ phiếu DRC; với mức giá mục tiêu 33,533 VNĐ/cổ phiếu.

Khuyến nghị mua cổ phiếu DRC với giá mục tiêu 23.100 đồng/CP

Chúng tôi khuyến nghị mua đối với cổ phiếu DRC của CTCP Cao su Đà Nẵng; với giá mục tiêu 12 tháng vào khoảng 23.100 đồng/cổ phiếu.

Cơ sở: (i) nhu cầu sử dụng lốp radial ngày càng tăng trong tương lai, (ii) chi phí nguyên vật liệu đầu vào duy trì ở mức thấp, (iii) Nhà máy Radial GĐ1 không còn trích khấu hao từ 2021, và (iv) nhu cầu tiêu thụ xe trong nước tăng trở lại nhờ chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ đối với xe lắp ráp trong nước.

mua cổ phiếu DRC
Lời khuyên đầu tư

Tiêu điểm đầu tư: Nhà máy Radial giai đoạn 2 hoạt động 100% công suất từ năm 2020, tạo điều kiện thuận lợi cho sản xuất & tiêu thụ lốp radial.

Doanh nghiệp cho biết trong điều kiện hoạt động bình thường, hai nhà máy sản xuất lốp radial sẽ hoạt động hết công suất với số lượng lốp radial sản xuất bình quân khoảng 50.000 sp/tháng, trong đó xuất khẩu chiếm 70%, tập trung chủ yếu ở thị trường Mỹ và Brazil. Lợi thế từ chiến tranh thương mại Mỹ – Trung sẽ làm gia tăng sản lượng bán lốp radial sang thị trường Mỹ – có sức tiêu thụ và hấp thụ khả quan. Bên cạnh đó, Nhà mày Radial giai đoạn 1 không còn trích khấu hao từ 2021; làm gia tăng lợi nhuận doanh nghiệp.

Hãy theo dõi thêm nhiều bài phân tích cơ bản khác của chúng tôi nữa nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *