Việt Nam dẫn đầu về tỷ lệ người dùng tiền mã hóa

Việt Nam dẫn đầu về tỷ lệ người dùng tiền mã hóa

Gần đây, trang web so sánh sản phẩm tài chính Finder.com đã phát hành một báo cáo khảo sát về các quốc gia sử dụng và sở hữu tỷ lệ tiền điện tử lớn nhất. Qua đó, Việt Nam hiện là quốc gia có tỷ lệ sở hữu tiền mã hóa đứng đầu. Báo cáo đã khảo sát 42.000 người ở 27 quốc gia. Báo cáo của Finder nhấn mạnh rằng tỷ lệ sở hữu tiền điện tử của người Việt Nam trong số những người khảo sát là 41%; trong đó 20% là số lượng người đã từng mua Bitcoin. Để biết thêm chi tiết, hãy cùng douneika.com tìm hiểu về báo cáo của Finder trong bài viết dưới đây nhé.

Tiền mã hóa là gì?

Tiền mã hóa (cryptocurrency) còn được gọi là tiền mật tính điện tử hoặc tiền số, tiền ảo. Là một tài sản kỹ thuật số được thiết kế để làm việc như là một trung gian trao đổi; mà sử dụng mật mã để đảm bảo các giao dịch của nó. Để kiểm soát việc tạo ra các đơn vị bổ sung và để xác minh việc chuyển giao tài sản. Mật tính (cryptographic computation) là từ được tạm dịch từ các thuật toán mã hóa tư liệu thông tin kỹ thuật số để bảo toàn nội dung và chữ ký của những tư liệu thông tin đó.

Tiền mã hóa là gì?
Tiền mã hóa được phân loại như là một tập con của các loại tiền kỹ thuật số

Tiền mã hóa được phân loại như là một tập con của các loại tiền kỹ thuật số. Và cũng được phân loại là một tập con của các loại tiền tệ thay thế (Altcoin). Tuy nhiên danh từ tiền ảo không nên được sử dụng quá phổ biến. Vì nó chứa đựng một hàm ngữ mang tính chất phi thực tế. Và không có tính năng hoặc công dụng thật ngoài đời sống.

Các quốc gia đứng đầu về tỷ lệ sở hữu tiền mã hóa

Theo công bố gần đây của website so sánh sản phẩm tài chính Finder.com; Việt Nam hiện là quốc gia đứng đầu về tỷ lệ sử dụng tiền mã hóa. Số liệu này lấy từ cuộc khảo sát 42.000 người trên 27 quốc gia.

Cụ thể, bên cạnh Việt Nam; các nền kinh tế mới nổi khác như Ấn Độ và Indonesia cũng đang dẫn đầu xu hướng sử dụng tiền mã hóa. Finder chỉ ra tỷ lệ sử dụng tiền ảo (trong số những người được hỏi) tại Việt Nam là 41%, trong đó số lượng người đã mua Bitcoin là 20%.

Các quốc gia đứng đầu về tỷ lệ sở hữu tiền mã hóa
Finder chỉ ra tỷ lệ sử dụng tiền ảo (trong số những người được hỏi) tại Việt Nam là 41%

Ngoại trừ Ấn Độ, 4 cái tên dẫn đầu cuộc khảo sát là các quốc gia khu vực Đông Nam Á bao gồm Indonesia (30%), Ấn Độ (30%), Malaysia (29%), Philippines (28%). Những quốc gia còn lại phần lớn nằm ở châu Mỹ, châu Âu và Đông Á.

Anh và Mỹ là 2 quốc gia có tỷ lệ sử dụng tiền mã hóa thấp nhất bảng khảo sát; tương ứng con số 8 và 9%.

Đánh giá thị trường tiền điện tử của Finder

Báo cáo cũng ghi nhận xu hướng gia tăng tỷ lệ người dùng ở các quốc gia khu vực Mỹ Latinh như Brazil (22%). Quốc gia này cũng là quê nhà của 2 sàn giao dịch tiền mã hóa kỳ lân (định giá 1 tỷ USD trở lên). Theo Cointelegraph, lạm phát gia tăng, kiểm soát vốn bị siết chặt và triển vọng tài khóa tiêu cực là lý do khiến loại tài sản số phát triển nhanh chóng ở châu lục này.

Mỗi quốc gia trong cuộc khảo sát có từ 1.160-2.511 người trả lời. Finder lưu ý các cuộc khảo sát không mang tính đại diện cho toàn quốc. Do cơ sở hạ tầng của Google ở ​​mỗi lãnh thổ khác nhau.

Trong báo cáo hồi tháng 6 của Cointelegraph; Việt Nam đứng thứ 13 trên thế giới về tỷ lệ đầu tư Bitcoin trong năm 2020. Đáng chú ý, nền kinh tế của Việt Nam hiện xếp thứ 53 nếu xét trên tổng sản phẩm quốc nội.

“Phương thức chuyển tiền có vai trò quan trọng. Tác động đến hiện trạng sử dụng tiền mã hóa hiện nay của Việt Nam. Tiền mã hóa đồng thời là lựa chọn cho những Việt kiều có nhu cầu gửi tiền về nhà nhanh chóng mà không mất phí”. Finder đánh giá thị trường tiền mã hóa tại Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *