Cổ phiếu Apple giảm 1% ngay sau khi ra mắt iPhone 13

Cổ phiếu Apple giảm 1% ngay sau khi ra mắt iPhone 13

Rạng sáng ngày 15/9, Apple đã chính thức tung ra thị trường chiếc điện thoại iPhone 13 trước sự mong đợi của iFan toàn cầu. Siêu phẩm lần này được đánh giá là một trong những chiếc Flagship đáng được chờ đón nhất trong năm 2021. Mặc dù đang tổ chức 1 trong những sự kiện lớn nhất trong năm nay, nhưng Apple vẫn phải hứng chịu những thiệt hại trên thị trường tài chính khi giá cổ phiếu của Táo khuyết dừng ở mức 148,12 USD/cổ phiếu. Tức là giảm 1% so mới mức giá của phiên giao dịch gần trước đó. Tuy nhiên đây dường như là truyền thống của cổ phiếu này khi luôn ảm đạm vào ngày hãng công bố bất kỳ một sản phẩm nào mới.

Mỗi lần ra mắt iPhone mới, cổ phiếu Apple lại giảm, có lúc vốn hoá bốc hơi 81 tỷ USD

Theo Bloomberg, giá cổ phiếu Apple sụt giảm trong ngày ra mắt iPhone 13 hôm qua (14/9). Đây dường như là truyền thống của cổ phiếu Apple khi luôn ảm đạm vào ngày hãng công bố sản phẩm mới.

Cụ thể, cổ phiếu của gã khổng lồ công nghệ Mỹ đã giảm giá 1%. Đóng cửa ở mức 148,12 USD/cổ phiếu. Ngay sau khi các giám đốc điều hành của Apple bao gồm cả CEO Tim Cook giới thiệu dòng iPhone mới và các thiết bị khác.

Mỗi lần ra mắt iPhone mới, cổ phiếu Apple lại giảm, có lúc vốn hoá bốc hơi 81 tỷ USD
Cổ phiếu của gã khổng lồ công nghệ Mỹ đã giảm giá 1% ngay sau khi ra mắt iPhone 13

Đỉnh điểm trong sự kiện ra mắt iPhone 12 vào năm ngoái. Giá cổ phiếu Apple có lúc giảm mạnh, thổi bay tới 81 tỷ USD vốn hóa thị trường.

Nếu không tính mức tăng 8,3% vào ngày Steve Jobs công bố chiếc iPhone đầu tiên năm 2007. Cổ phiếu Apple đều giảm trung bình 0,8% trong các ngày ra mắt iPhone mới. iPhone chiếm gần một nửa tổng doanh thu của Apple trong quý tài chính vừa qua.

Phố Wall vẫn tỏ ra lạc quan về tốc độ tăng trưởng cổ phiếu trong năm nay

Công ty đầu tư Bespoke Investment Group cho rằng; cổ phiếu Apple ảm đạm trong ngày ra mắt có thể là kết quả của việc các nhà đầu tư đã quen với sự đổi mới thường xuyên của Apple. Chưa kể có rất nhiều chi tiết về sản phẩm đã được rò rỉ trước khi chính thức công bố. “Bất kỳ tác động tích cực nào của sản phẩm mới đều đã được phản ánh vào giá cổ phiếu trước đó”; nghiên cứu của công ty này cho hay.

Cổ phiếu của Apple đạt mức tăng hai con số trong năm nay. Đây là năm thứ 3 cổ phiếu của hãng này đạt được tốc độ tăng trưởng ở mức hai con số. Khi giới đầu tư lạc quan về triển vọng tăng trưởng của Apple. Tuy nhiên, tuần trước cổ phiếu này đã bị bán tháo mạnh nhất trong 4 tháng. Khiến 85 tỷ USD vốn hóa bốc hơi. Sau khi một thẩm phán liên bang yêu cầu Apple thay đổi mô hình kinh doanh trên App Store.

Phố Wall vẫn tỏ ra lạc quan về tốc độ tăng trưởng cổ phiếu trong năm nay
Cổ phiếu Apple đạt mức tăng hai con số trong năm nay

Dù vậy, các nhà đầu tư Phố Wall vẫn lạc quan về triển vọng cổ phiếu của Apple. Theo dữ liệu của Bloomberg; khoảng 80% trong 47 nhà phân tích về Apple đều khuyến nghị mua với cổ phiếu này. Chỉ có 2 khuyến nghị bán. Trung bình; họ kỳ vọng Apple sẽ tăng thêm 11% trong 12 tháng tới so với giá đóng cửa hôm thứ Hai.

Cổ phiếu Apple có truyền thống giảm trong ngày ra mắt iPhone mới

Một thông tin khá hài hước và thú vị là kể từ năm 2008 thì mỗi khi tổ chức WWDC thì giá cổ phiếu Táo khuyết lại giảm. Theo ngân hàng đầu tư BTIG thì cứ vào ngày tổ chức WWDC thì Táo Khuyết lại mất đi trung bình 1,3% giá cổ phiếu của mình. Con số này của ngày hôm sau là 1,2%. Nếu tính đến cả khoảng thời gian 1 tháng sau khi WWDC tổ chức thì cổ phiếu lại mất đi 0,7% giá trị.

Trước đó nhà sản xuất iPhone đã chứng kiến giá trị ​​mỗi cổ phiếu của công ty tăng đến 0,75%. Chạm mức 154,72 USD trong phiên mở cửa phiên giao dịch hôm 2/9. Trong phiên giao dịch vào ngày 1/9; đã có thời điểm giá trị cổ phiếu của Apple đạt mức kỷ lục 154,98 USD.

Với giá trị vốn hóa thị trường 2.540 tỷ USD; Apple vẫn là công ty có giá trị nhất thế giới. Trước các đối thủ nặng ký trong ngành công nghệ là Microsoft và Alphabet. Giá trị cổ phiếu của Apple tăng lên. Ngay sau khi công ty thông báo về việc các tiểu bang tại Mỹ đã hợp tác công ty về sáng kiến ID kỹ thuật số. Trong đó người dùng có thể tích hợp giấy phép lái xe vào ngay trên iPhone của mình.

Tham khảo nhiều bài viết mới cùng chuyên mục: Nhận định cổ phiếu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *