Vàng tiếp tục duy trì giá ở mức cao trên thị trường

Vàng tiếp tục duy trì giá ở mức cao trên thị trường

Các nhà đầu tư ở trên thị trường vàng và chứng khoán tại Mỹ đang chờ đợi về báo cáo của thị trường việc làm Mỹ trong tháng 8 dự kiến sẽ công bố vào cuối tuần này. Thông tin về số lượng việc làm ở trong lĩnh vực tư nhân tại Mỹ không được đạt kỳ vọng chỉ đem đến “cú hích” nhẹ tới giá vàng.

Nhà đầu tư cho rằng báo cáo của thị trường việc làm tại Mỹ dự kiến công bố vào 3/9 sẽ mang lại hướng diễn biến rõ ràng hơn cho giá vàng. Tâm lý thị trường khá lạc quan bởi các nhà đầu tư tin lợi nhuận của doanh nghiệp sẽ hồi phục dựa vào quá trình kinh tế tăng trưởng trở lại.

Giá vàng vẫn ở mức cao

Giá vàng không có nhiều biến động trong phiên ngày 1/9. Thông tin số lượng việc làm trong lĩnh vực tư nhân tại Mỹ không đạt kỳ vọng chỉ mang đến “cú hích” nhẹ cho giá vàng. Nhà đầu tư cho rằng báo cáo thị trường việc làm Mỹ dự kiến công bố vào ngày 3/9 sẽ mang đến hướng diễn biến rõ ràng hơn của giá vàng. Đóng cửa phiên 1/9, giá vàng giao ngay trên thị trường New York tăng rất nhẹ. Chỉ 0,5 USD lên 1.814,6 USD một ounce.

Giá vàng vẫn ở mức cao
Giá vàng không có nhiều biến động trong phiên ngày 1/9

Nhà đầu tư đang rất quan tâm đến số liệu trên thị trường lao động. Bởi nó có thể giúp quyết định tốc độ và thời điểm của việc Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) thu hẹp chương trình mua 80 tỷ USD trái phiếu và 40 tỷ USD chứng khoán đảm bảo bằng thế chấp. Chính sách này từng hỗ trợ rất nhiều cho thị trường tài chính tại Mỹ trong thời kỳ tồi tệ nhất của đại dịch.

Tuy nhiên, quá trình phục hồi của kinh tế Mỹ từ đại dịch trong bối cảnh biến chủng Delta lây lan mạnh không khỏi khiến nhiều người băn khoăn về việc liệu có nên duy trì chính sách tiền tệ nới lỏng.

Đồng USD hạ giá nhẹ trên thị trường

Đồng USD hạ giá một phần sau khi số liệu việc làm trong lĩnh vực tư nhân được ADP công bố. Theo khẳng định của chuyên gia phân tích thị trường cao cấp tại quỹ Oanda – ông Craig Erlam.

ADP công bố doanh nghiệp tại Mỹ tạo ra 374.000 việc làm trong tháng 8. Các chuyên gia tham gia khảo sát của Wall Street Journal đã kỳ vọng về con số 600.000 việc làm.

Ông Erlam nhận định khi mà giá vàng đang ở khá gần mức cao 1.833 USD từng được thiết lập trong tháng 7. Số liệu việc làm sẽ rất quan trọng với hướng diễn biến của giá vàng. Nếu giá vượt qua được ngưỡng này chắc chắn sẽ trở lại xu thế tăng điểm.

Khảo sát của IHS Markit cho thấy chỉ số hoạt động sản xuất tháng 8. Tăng lên mức 59,9% từ mức 59,5% của tháng trước đó. Các chuyên gia kinh tế tham gia khảo sát của MarketWatch đã dự báo về con số 58,6%.

Thị trường chứng khoán có dấu hiệu khởi sắc

Thị trường chứng khoán Mỹ tăng điểm trong phiên đầu tiên của tháng 9. Tâm lý thị trường lạc quan bởi nhà đầu tư tin lợi nhuận doanh nghiệp sẽ hồi phục. Nhờ vào quá trình kinh tế tăng trưởng trở lại.

Thị trường chứng khoán có dấu hiệu khởi sắc
Giá vàng vẫn ở mức cao trong khi USD hạ giá nhẹ

Đóng cửa phiên 1/9, chỉ số S&P 500 tăng chưa đầy 0,1% lên 4.524 điểm; chỉ số bình quân công nghiệp Dow Jones hạ 0,1% xuống 35.312,5 điểm. Chỉ số Nasdaq tăng 0,3% lên 15.309,3 điểm. Thị trường chứng khoán Mỹ đã tăng điểm trong phần lớn mùa hè vừa qua. Tính từ đầu năm 2021 đến nay, chỉ số S&P 500 đã có hơn 50 phiên lập kỷ lục mới.

Trong mùa hè, nhà đầu tư đã đổ tiền vào thị trường chứng khoán Mỹ với tốc độ kỷ lục. Chính vì vậy chứng khoán không ngừng lập những đỉnh cao mới. Các chuyên gia thuộc JP Morgan Chase ước tính rằng lượng tiền vào chứng khoán và các quỹ ETF Mỹ tăng lên ngưỡng 16 tỷ USD trong tháng 7 và 13 tỷ USD trong tháng 8.

Dự báo giá vàng trong thời gian tới

Vàng được dự báo có thể nhắm mục tiêu 1.830 USD. Trước khi dữ liệu Bảng lương phi nông nghiệp Mỹ tháng 8 được công bố vào thứ Sáu. Ngưỡng tiếp theo mà mặt hàng này hướng tới là 1.845 USD/ounce.

Theo Kitco, mức 1.810 USD (SMA 100 ngày, SMA 200 ngày) đóng vai trò là hỗ trợ chính. Miễn là vàng giữ được mức này, phe mua sẽ vẫn sẽ giữ quyền kiểm soát.

Hiện tại, giới đầu tư đang chờ đợi báo cáo Bảng lương phi nông nghiệp Mỹ. Để đánh giá sự hồi phục của thị trường lao động cũng như là căn cứ để xem Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) có động thái gì mới về việc thắt chặt chính sách tiền tệ.

Đọc thêm nhiều tin tức khác của chúng tôi tại douneika.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *