Troglodyte – Căn biệt thự nằm trong lòng đá ở Monaco

Troglodyte - Căn biệt thự nằm trong lòng đá ở Monaco

Lấy cảm hứng từ kiến trúc xanh nên nhà kiến trúc người Pháp Jean Pierre Lott thiết kế nên căn biệt thự độc đáo ở trong lòng núi đá ở Monaco. “Nơi trú ẩn” lý tưởng này là 1 biểu tượng cho kết nối chặt chẽ giữa phần con người với thiên nhiên

Lối thiết kế kiến trúc xanh đang ngày càng được ưa chuộng ở trên thế giới đã truyền cảm hứng dành cho kiến trúc sư người Pháp tạo nên 1 tuyệt tác nhà ở trong lòng núi đá tại Monaco.

Kiến trúc sư người Pháp Jean Pierre Lott kết hợp các yếu tố thiên nhiên và văn hóa địa phương nhằm thiết kế nên căn villa mang tên Troglodyte ở trên nền đá tự nhiên ở Monaco. Có thể nói tòa kiến trúc này chính là biểu tượng cho sự gắn kết giữa con người cùng thiên nhiên. Tạo ra 1 không gian sống với vẻ đẹp thật độc đáo vẹn toàn, 1 “nơi trú ẩn” nằm trọn trong lòng đá.

Độc đáo căn biệt thự trong lòng đá ở Monaco

Troglodyte là căn biệt thự được chạm trổ từ đá tự nhiên tại Monaco. Sự kết hợp hài hòa giữa kiến trúc hiện đại và văn hóa bản địa. Tạo nên vẻ đẹp độc đáo cho công trình.

Không gian nội thất biệt thự tựa như một cái “hang” lý tưởng. Để thư giãn, nghỉ ngơi, hòa mình vào thiên nhiên bình dị. Lối thiết kế cắt lớp, bù trừ góp phần tạo nên sự đồng bộ của biệt thự. Với cấu trúc tự nhiên của đá.

Độc đáo căn biệt thự trong lòng đá ở Monaco
Độc đáo căn biệt thự trong lòng đá ở Monaco

Đội ngũ kiến trúc sư bố trí các phòng chức năng của biệt thự nương theo vết nứt của đá. Hệ cửa kính trong suốt cho phép ánh sáng tự nhiên chan hòa khắp không gian phòng. Đường nét kiến trúc biệt thự được “bẻ cong” phù hợp với không gian hiện hữu của vách đá.

Cầu gỗ dẫn lối vào tầng trệt biệt thự. Cạnh đó là bể bơi uốn lượn mềm mại bên vách đá. Những vị trí lý tưởng để ngắm cảnh được tạo thành từ “lỗ hổng” của kiến trúc biệt thự.

Kiến trúc của biệt thự Troglodyte

Biệt thự trong lòng núi đá chủ yếu được xây dựng từ vật liệu tự nhiên có sẵn tại địa phương; vật liệu xanh và vật liệu tái chế. Được chạm trổ từ đá tự nhiên Monaco. Biệt thự Troglodyte mang vẻ đẹp kì vĩ của thiên nhiên hòa cùng lối kiến trúc hiện đại. Và nét văn hóa bản địa.

Nằm trong từng lớp đá xù xì là căn biệt thự hiện đại. Một chiếc “hang” tuyệt vời để nghỉ ngơi, thư giãn và hòa mình với sự bình dị của thiên nhiên. Để có được sự đồng bộ với cấu trúc tự nhiên của đá. Căn biệt thự được xây theo lối thiết kế bù trừ, cắt lớp.

Thiết kế chạm trổ độc đáo

Căn biệt thự được kiến trúc sư khéo léo đặt trong vết nứt của đá. Cùng với những thiết kế chạm trổ độc đáo kết hợp kính trong. Cho ánh nắng tự nhiên chiếu tới mọi góc trong nhà.

Yếu tố thiên nhiên được lưu giữ một cách trọn vẹn. Thay vì chỉnh sửa không gian cho phù hợp với căn biệt thự. Kiến trúc sư đã cố gắng “bẻ cong” các thiết kế sao cho phù hợp. Với không gian sẵn có của vách đá.

Kiến trúc của biệt thự Troglodyte
Kiến trúc của biệt thự Troglodyte

Để tiến vào khu vực tầng trệt, những vị khách phải đi qua chiếc cầu gỗ nhìn xuống bể bơi bên vách đá. Những “lỗ hổng” trong kiến trúc tạo nên những điểm ngắm cảnh tuyệt vời cho căn biệt thự.

Sử dụng vật liệu tự nhiên

Theo như chúng tôi tìm hiểu, quá trình xây dựng biệt thự sử dụng vật liệu tự nhiên tại địa phương, vật liệu tái chế và các loại vật liệu thân thiện với môi trường khác. Chất liệu gỗ sử dụng trong nhà có màu sắc gần tương đồng với đá tự nhiên xung quanh, tạo nên sự liên kết trong tổng thể tòa kiến trúc.

Nhờ sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo như địa nhiệt và năng lượng mặt trời, mức tiêu thụ năng lượng của biệt thự này ở mức 40% so với một ngôi nhà thông thường cùng diện tích ở Pháp.

Với thiết kế sinh khí hậu bioclimatic và hệ thống kính trong suốt, căn biệt thự tiết kiệm được khá nhiều năng lượng từ ánh sáng và gió mát tự nhiên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *