Khám phá khách sạn Lovtag tọa lạc giữa khu rừng ở Đan Mạch

Khám phá khách sạn Lovtag tọa lạc giữa khu rừng ở Đan Mạch

Tọa lạc giữa khu rừng nhỏ bí ẩn ở gần vùng vịnh dài nhất Đan Mạch. Khách sạn Lovtag là 1 tổ hợp kiến trúc gồm 9 cabin và treo lơ lửng trên cây được thiết kế bởi vị kiến trúc sư Sigurd Larsen. Mỗi ngôi nhà nhỏ xinh, đủ chỗ cho bốn người này sẽ là đài quan sát thiên nhiên thật tuyệt hảo cho những chuyến du lịch cuối tuần.

Mỗi phòng của khách sạn Lovtag là 1 cabin treo trên cây, được thiết kế bởi Sigurd Larsen dựa theo phong cách Nordic tối giản. Hòa mình vào thiên nhiên song căn phần cabin này vẫn được trang bị điện nước đầy đủ cùng với đồ nội thất tiện lợi. Đảm bảo những vị khách sẽ có được trải nghiệm tuyệt vời tại khách sạn. Dù diện tích khiêm tốn, song không gian của căn cabin chứa đủ phong khách, bếp và phòng ngủ cùng một phòng tắm “lộ thiên”.

Khu rừng đặt những chiếc cabin này được nằm trên đỉnh một quả đồi nhỏ, và nhìn ra đồng cỏ xanh mát. Những “tổ chim” này được dựng trên cây, và cách mặt đất từ 6-8m, có bậc thang nằm nối liền, tạo cảm giác cheo leo rất thú vị.

Tìm hiểu về kiến trúc nhà trên cây

Nhà trên cây là khái niệm không còn quá xa lạ đối với kiến trúc Việt Nam. Rất nhiều những mô hình “Tree House” được xây dựng làm nơi nghỉ dưỡng. Hòa mình vào thiên nhiên một cách khéo léo, hài hòa. Tuy nhiên không phải ai cũng biết những tiêu chí. Để tạo nên một ngôi nhà lơ lửng trên tầng cây xanh. Dưới đây là một vài gợi ý để xây dựng nhà trên cây độc đáo, bền vững.

Tìm hiểu về kiến trúc nhà trên cây
Tìm hiểu về kiến trúc nhà trên cây

Khi xây dựng nhà trên cây, tức mọi công nghệ. Quá trình được thực hiện xung quanh thảm thực vật, tác động trực tiếp lên cây. Đây là nơi quần thể sinh vật sinh sống. Ngay cả cây cũng vẫn phát triển bình thường. Vì vậy nên lựa chọn cây cẩn thận, xem xét thảm thực vật xung quanh: sự phát triển; những khó khăn trong quá trình xây dựng; và sự thích nghi với môi trường mới của thực vật.

Thiết kế của ngôi nhà trên cây ở Đan Mạch

Trong tổng số 9 cabin, hiện đã có 1 căn hoàn thành xây dựng và đi vào hoạt động. Hòa mình vào thiên nhiên song căn cabin này vẫn được trang bị điện nước đầy đủ cùng đồ nội thất tiện lợi. Đảm bảo những vị khách sẽ có trải nghiệm tuyệt vời tại khách sạn. Dù diện tích khiêm tốn, song không gian căn cabin chứa đủ phong khách; bếp, phòng ngủ cùng một phòng tắm “lộ thiên”.

Khu rừng đặt những chiếc cabin này nằm trên đỉnh một quả đồi nhỏ. Nhìn ra đồng cỏ xanh mát. Những “tổ chim” này được dựng trên cây; cách mặt đất từ 6-8m, có bậc thang nối liền, tạo cảm giác cheo leo rất thú vị.

Thiết kế của ngôi nhà trên cây ở Đan Mạch
Thiết kế của ngôi nhà trên cây ở Đan Mạch

Mỗi cabin có diện tích 31m2, kèm theo sân thượng ngắm cảnh rộng 21m2. Nội thất được bày trí theo phong cách hiện đại với tông màu sáng và những thiết kế đơn giản, tiện dụng. Cửa sổ kính lớn tỏa ra nhiều hướng, mang lại khung cảnh thiên nhiên xanh mát, yên bình cho những vị khách nghỉ chân.

Phòng ngủ sát cửa sổ tạo cho người ở cảm giác như đang hòa mình vào khu rừng. Phòng tắm “lộ thiên” là một điểm nhấn thú vị của ngôi nhà trên cây, khiến những du khách thực sự tắm mình trong thiên nhiên.

Theo như chúng tôi quan sát, khu vực ngoài trời là điểm thư giãn, kết nối lý tưởng cho những kỳ nghỉ cuối tuần. Mặt cắt địa hình nơi xây dựng cabin trên cây. Mặt bằng thiết kế mỗi cabin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *