Traveloka dự định mở dịch vụ tài chính tại Việt Nam

Traveloka mở dịch vụ tài chính ở Việt Nam

Trước đến nay, Traveloka được biết đến là một ứng dụng tin cậy trong việc hỗ trợ đặt phòng, đặt vé máy bay trực tuyến hàng đầu của Indonesia. Dù chỉ mới ra đời chỉ một vài năm, tuy nhiên những gì mà Traveloka mang đến cho khách hàng, đối tác khách sạn đều rất đáng nể. Chính tiềm năng lớn đó, quỹ East Venture đã rót mạnh vốn đầu tư ngay khi dự án ra đời. Năm 2013, Traveloka trở thành start-up đầu tiên ở châu Á nhận được quỹ đầu tư Series A từ Global Founders Capital. Hiện nay, Traveloka đã có mặt tại hầu hết ở các quốc gia Đông Nam Á. Trong đó đặc biệt hoạt động sôi nổi tại các thị trường như Thái Lan, Singapore, Malaysia, Philippins và cả Việt Nam.

Mới đây, phía Traveloka đã thông báo về kế hoạch triển khai dịch vụ tài chính ở Việt Nam. Đây là một tín hiệu tốt và cơ hội để phát triển ngành tài chính ở Việt Nam.

Traveloka nhận định tích cực về mảng kinh doanh ở Việt Nam

Traveloka mới đây nói rằng mảng kinh doanh của hãng ở Việt Nam đã phục hồi về mốc tốt hơn trước đại dịch COVID-19. Traveloka, startup lữ hành trực tuyến lớn nhất Đông Nam Á; đang lên kế hoạch ra mắt dịch vụ tài chính ở Thái Lan và Việt Nam; giữa lúc đang ấp ủ mục tiêu niêm yết tại Mỹ thông qua một công ty thâu tóm chuyên dụng (SPAC). Reuters dẫn lời chủ tịch Traveloka cho hay. Traveloka đang đón nhận tình hình kinh doanh phục hồi mạnh mẽ kể từ thời điểm đại dịch COVID-19; khiến du cầu di chuyển của khách hàng giảm xuống đáng kể.

Nhận định về kinh doanh ở Việt Nam
Traveloka nhận định kinh doanh của hãng ở Việt Nam đã phục hồi

Ông Caesar Indra, chủ tịch Traveloka, chia sẻ rằng; mảng kinh doanh của công ty ở Việt Nam đã vượt qua mức trước khi đại dịch COVID-19 bùng phát. Cùng thời điểm, tình hình kinh doanh cũng đang dần trở về mốc bình thường ở Thái Lan. Trong khi đó, ở Indonesia, hoạt động kinh doanh mới chỉ bằng khoảng một nửa thời điểm trước đại dịch.

“Điều tồi tệ nhất đã qua đi; và giờ thì chúng tôi đã chuẩn bị sẵn sàng cho năm 2021. Du lịch nội địa đang thúc đẩy phục hồi. Mục tiêu của chúng tôi khi đầu tư mạnh vào mảng công nghệ tài chính là để giúp nhiều khách hàng có thể đi du lịch hơn trong khu vực”. Đó là lời ông Caesar Indra chia sẻ. Vị chủ tịch đồng thời tiết lộ mảng kinh doanh lữ hàng của công ty đã có lãi trở lại vào cuối năm 2020.

Traveloka đang triển khai dịch vụ “mua trước, trả sau”

Traveloka đã triển khai dịch vụ "mua trước, trả sau"
Traveloka đã triển khai dịch vụ “mua trước, trả sau”

Traveloka, hiện có đang khoảng 40 triệu người dùng hoạt động hàng tháng; đang phát triển dịch vụ “mua trước, trả sau” ở Thái Lan và Việt Nam. “Mới đây, chúng tôi đã thành lập liên doanh cùng một trong những ngân hàng lớn nhất ở Thái Lan; để hợp tác trong mảng công nghệ tài chính”, ông Indra nói. Traveloka cùng đang đàm phán với các đối tác tiềm năng ở Việt Nam; song ông Indra từ chối chia sẻ thông tin chi tiết.

Thực tế, Traveloka đã triển khai dịch vụ “mua trước, trả sau” ở Indonesia từ 2 năm trước. Traveloka triển khai dịch vụ này khi nhận thấy nhiều người dùng đợi đến ngày nhận lương để có thể đặt vé du lịch. Hiện tại, dịch vụ này đã cung cấp khoảng 6 triệu khoản vay.

Năm ngoái, Traveloka tung ra thẻ tín dụng “Paylater” hợp tác cùng một số nhà băng Indonesia. Bên cạnh dịch vụ vay, Traveloka cũng cung cấp dịch vụ bảo hiểm và quản lý tài sản.

Tiềm năng khổng lồ của Traveloka

Ông Indra thừa nhận rằng tiềm năng khổng lồ ở Indonesia; nền kinh tế lớn nhất Đông Nam Á, khi mới chỉ 6% trong tổng số 270 triệu dân có thẻ tín dụng.

Khi được hỏi về khả năng Traveloka thâu tóm một ngân hàng ở Indonesia để mở rộng dịch vụ, ông Indra nói rằng “mọi khả năng đều có thể xảy ra”. Ở Indonesia, Traveloka còn cung cấp các dịch vụ đời sống; bao gồm voucher nhà hàng, dịch vụ giao đồ ăn; và thậm chí dịch vụ xét nghiệm nhanh COVID-19. Theo thông tin tự công bố, Traveloka đang là ứng dụng đánh giá nhà hàng lớn nhất tại quốc gia này.

Lúc này, Traveloka đang hướng đến mục tiêu niêm yết tại Mỹ thông qua một công ty thâu tóm chuyên dụng (SPAC). “Thị trường Mỹ ngày càng hấp dẫn; bởi có nhiều sự quan tâm dành cho khu vực Đông Nam Á và bằng cách đầu tư ở Mỹ. Chúng tôi mang đến cơ hội để các nhà đầu tư Mỹ được tham gia vào câu chuyện tăng trưởng ở Đông Nam Á”. Người đứng đầu Traveloka nói thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *