Chương trình “Tay hòm chìa khóa”- nâng cao kiến thức dịch vụ tài chính

Ra mắt chương trình "tay hòm chìa khóa"

Sáng 6/5 vừa qua, Vụ Truyền thông – Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) và Trung tâm Sản xuất các chương trình giáo dục (VTV7) đã phối hợp cho ra mắt Chương trình “Tay hòm chìa khóa”. Đây được xem là một phương thức giáo dục tài chính có khả năng lan toả lớn. Vì nó có thể tiếp cận và giải quyết 3 vấn đề cơ bản để triển khai chiến lược tài chính toàn diện hiệu quả.

Ngay sau đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm chi tiết về buổi ra mất này. Liệu chương trình sẽ có hiệu quả ra sao? Ảnh hưởng như thế nào đến người dùng dịch vụ tài chính? Các bạn đừng bỏ lỡ bài báo sau đây.

Chương trình được truyền tải sinh động, hấp dẫn

Chương trình sẽ phát sóng vào lúc 20 giờ 55 phút, thứ 6 hàng tuần trên kênh VTV1, bắt đầu từ ngày 7/5. Theo đó, Chương trình sẽ hướng dẫn công chúng cách sử dụng các sản phẩm tài chính ngân hàng; đặc biệt thanh toán qua Internet banking, mobile banking, thanh toán các dịch vụ công qua ngân hàng; đưa ra những lưu ý khi sử dụng thẻ; hướng dẫn quy trình gửi tiết kiệm, vay vốn, tín dụng tiêu dùng. Bên cạnh đó nâng cao khả năng tiếp cận các nguồn vốn chính thức cho người dân; hạn chế tình trạng “tín dụng đen”; tránh rủi ro cho người sử dụng dịch vụ tài chính.

Chương trình được truyền tải dễ hiểu
“Tay hòm chìa khóa” sẽ được truyền tải sinh động, hấp dẫn, dễ hiểu

Theo NHNN, “Tay hòm chìa khóa” sẽ được truyền tải sinh động, hấp dẫn, đảm bảo đơn giản, dễ hiểu, dễ tiếp thu cho toàn bộ công chúng nói chung. Đặc biệt, mỗi số của chương trình sẽ gửi gắm một bài học cuộc sống về tình yêu thương; lòng biết ơn cha mẹ, yêu thương gia đình; đề cao những giá trị nhân văn… được đúc kết thông qua các câu ca dao, tục ngữ, thành ngữ.

Theo đánh giá của Phó Thống đốc, chương trình “Tay hòm chìa khoá” là một phương pháp giáo dục tốt; giải quyết được các vấn đề. Đó là làm sao đại bộ phận người dân dễ dàng tiếp cận sản phẩm dịch vụ tài chính; sử dụng dịch vụ tài chính an toàn, hiệu quả và vấn đề nữa là chất lượng sản phẩm dịch vụ tài chính đảm bảo.

Sự phối hợp giữa các cơ quan để đạt hiệu quả và nghiên cứu xu hướng mới

Nhưng để thực sự thu hút khán giả quan tâm, triển khai an toàn, lãnh đạo NHNN mong muốn, sự phối hợp giữa NHNN, ngân hàng thương mại và Đài truyền hình Việt Nam chặt chẽ hơn để truyền tải các thông tin, tình huống chính xác và cách diễn đạt rõ ràng để người dân dễ hiểu, tiếp cận dễ dàng.

Vụ trưởng Vụ Truyền thông NHNN phát biểu
Vụ trưởng Vụ Truyền thông NHNN Lê Thị Thúy Sen phát biểu

“Bên cạnh việc xây dựng hành lang pháp lý, hoàn thiện cơ sở hạ tầng tài chính; phát triển đa dạng các tổ chức cung ứng, kênh phân phối, sản phẩm, dịch vụ tài chính; ứng dụng công nghệ số, thì truyền thông giáo dục tài chính đóng vai trò rất quan trọng”. Vụ trưởng Vụ Truyền thông NHNN Lê Thị Thúy Sen nhấn mạnh ý nghĩa các chương trình truyền thông của NHNN.

Thời gian tới, NHNN sẽ tiếp tục nghiên cứu các hình thức, xu hướng truyền thông mới; đồng thời triển khai các chương trình giáo dục tài chính đa dạng thông qua các kênh truyền thông, mạng xã hội…hướng tới các nhóm đối tượng mục tiêu như người dân nông thôn, vùng sâu vùng xa, người thu nhập thấp, đối tượng phụ nữ, thanh niên, trẻ em, các doanh nghiệp nhỏ và vừa, doanh nghiệp siêu nhỏ,… nhằm hỗ trợ mọi người dân và doanh nghiệp được tiếp cận và sử dụng các sản phẩm, dịch vụ tài chính thuận tiện, phù hợp nhu cầu với chi phí hợp lý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *