Tìm hiểu về lý thuyết lô lẻ trong phân tích kĩ thuật

Tìm hiểu về lý thuyết lô lẻ trong phân tích kĩ thuật

Trong chứng khoán, có khá nhiều mô hình, các phương pháp, và các lý thuyết. Có vô số những cách tính toán cùng với cách phân tích mà các chuyên gia phân tích áp dụng. Nhằm có thể thấu hiểu hết chứng khoán, đồng thời các thông số trên sàn giao dịch. Và một trong những lý thuyết nổi tiếng nhất, luôn được các chuyên gia phân tích kĩ thuật áp dụng. Đó chính là lý thuyết lô lẻ, hay còn gọi là Odd Lot theory. Thông qua bài viết này, chuyên mục phân tích chứng khoán của chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu về lý thuyết này nhé! Còn chần chừ gì nữa mà không theo dõi bài viết sau ngay thôi nào!

Tìm hiểu về khái niệm của lý thuyết lô lẻ

Lí thuyết lô lẻ (tiếng Anh: Odd Lot theory). Thường được các nhà phân tích kĩ thuật tuân theo. Để giải thích các xu hướng biến động của thị trường nói chung và thị trường chứng khoán nói riêng. Lí thuyết lô lẻ (Odd Lot theory). Lí thuyết lô lẻ trong tiếng Anh gọi là: Odd Lot theory. Lí thuyết lô lẻ là một trong những cơ sở lí thuyết. Để phân tích kĩ thuật trong chứng khoán.

Phân tích kĩ thuật là quá trình nghiên cứu xu hướng lên xuống của thị trường chứng khoán. Và khuynh hướng lên xuống giá của một loại chứng khoán nhất định. Để xem xét thời điểm thích hợp cho việc mua bán chứng khoán.

Lí thuyết lô lẻ, giao dịch lô lẻ thường được thực hiện bởi những nhà đầu tư nhỏ. Những người theo lí thuyết lô lẻ hành động trên cơ sở tin rằng những đầu tư nhỏ. Luôn luôn mua bán không đúng thời điểm, hành động đúng là hành động ngược lại xu thế giao dịch lô lẻ.

Tìm hiểu về khái niệm của lý thuyết lô lẻ
Tìm hiểu về khái niệm của lý thuyết lô lẻ

Khi các nhà giao dịch lô lẻ đang mua vào, những người theo lí thuyết đầu cơ giá xuống (bán ra). Và khi các nhà giao dịch lô lẻ đang bán ra, họ sẽ đầu cơ giá lên (mua vào).

Các nhà phân tích kĩ thuật đưa ra những giả định

Giả định của lí thuyết lô lẻ. Các giả định của lí thuyết lô lẻ cho các nhà phân tích kĩ thuật. Trong dự đoán xu thế biến động của thị trường như sau: Thị giá của bất cứ hàng hoá hay dịch vụ nào đều hoàn toàn được xác định. Bởi mối quan hệ cung cầu.

Cung và cầu được quyết định bởi một số nhân tố, cả logic và phi logic. Những nhân tố này ngoài các biến số kinh tế trong phân tích cơ bản. Còn bao hàm các yếu tố khác như tâm lí và dự đoán của nhà đầu tư. Thị trường chứng khoán sẽ phản ánh các nhân tố này một cách đầy đủ và liên tục.

Ngoại trừ một số dao động nhỏ trong ngắn hạn, giá cả các chứng khoán. Và thị trường nói chung đều có sự biến động theo các xu thế. Các xu thế này diễn ra trong các khoảng thời gian nhất định.

Các nhà phân tích kĩ thuật đưa ra những giả định
Các nhà phân tích kĩ thuật đưa ra những giả định

Các nguyên nhân gây ra các xu thế trội trong giao dịch chứng khoán. Sẽ được phát hiện nhờ vào phản ứng của thị trường. Tuy nhiên, các giả định trên đang đặt ra nhiều vấn đề bàn cãi. Các nhà phân tích cơ bản và những nhà đầu tư theo trường phái lí thuyết thị trường hiệu quả không đồng ý với các giả định trên.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách tìm hiểu lý thuyết lô lẻ. Một trong những lý thuyết được các chuyên gia phân tích kĩ thuật trọng dụng để phân tích chứng khoán. Một lần nữa cảm ơn quý vị bạn đọc thân mến đã theo dõi bài viết của douneika.com chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *