The Deck House – Kiến trúc hiện đại và đậm chất thiền

The Deck House - Kiến trúc hiện đại và đậm chất thiền

Xu hướng làm việc tại nhà hiện đang ngày càng phổ biến do đó có những công trình nhà ở kết hợp với nơi làm việc hiện cũng đa dạng để đáp ứng mọi yêu cầu. Trong số đó, The Deck House ở Tirupati, Ấn Độ đang gây ấn tượng với lối thiết kế vừa như 1  văn phòng làm việc vừa là không gian để sống theo đúng mong muốn của chủ nhà.

Là thiết kế của công ty kiến trúc Architecture Paradigm, 1 ngôi nhà ở Tirupati, Ấn Độ là không gian sống đầy tiện nghi kết hợp với văn phòng làm việc cùng với khu vườn và tiểu cảnh xanh mát và đậm chất bình yên, thư thái như 1  không gian thiền định.

Sự tách biệt rạch ròi giữa không gian ở và làm việc

The Deck House tọa lạc trên khu đất rộng tới gần 1.400m2. Ở vùng đồng bằng liền kề với những ngọn đồi Tirumala ở Tirupati (Ấn Độ). Chủ nhân của ngôi nhà là Anjala và Raja Naren. Họ mong muốn The Deck House ngập tràn ánh sáng; thoáng đãng và là không gian thiền định cho cặp vợ chồng.

Để thoả mãn yêu cầu của chủ nhà, đội ngũ KTS chia ngôi nhà thành hai khu. Khá độc lập với nhau nhưng có sự tương đồng về kiến trúc tổng thể. Một khu gồm phòng ngủ và phòng tắm, khu còn lại là các khu sinh hoạt chung; phục vụ công việc. Nối liền hai khu này là không gian ăn uống rộng lớn. Cấu trúc này gợi liên tưởng đến những ngôi nhà truyền thống thường gặp ở phía Nam Ấn Độ. Đề cao sự riêng tư nhưng vẫn giữ được tính kết nối cần thiết.

Sự tách biệt rạch ròi giữa không gian ở và làm việc
Sự tách biệt rạch ròi giữa không gian ở và làm việc

Nhóm KTS đã cố gắng mang lại những gì tự nhiên nhất. Và đáp ứng yêu cầu của chủ nhà. Bằng cách sử dụng nhiều vật liệu đa dạng, vững chắc. Nhằm chống chọi với thời tiết khá khắc nghiệt ở địa phương. Tầng dưới được bao phủ bằng đá vôi chống rêu mốc và trơn trượt. Phía trên là bê tông, gỗ và kính giúp cho ngôi nhà thoáng rộng.

Không gian hiện đại nhưng vẫn đậm chất thiền

Tọa lạc trên khu đất rộng tới gần 1.400m2, ngôi nhà gồm hai tầng, được bao quanh bởi khu vườn, hồ tiểu cảnh cùng cảnh quan trù phú của vùng đồng bằng tiếp giáp với những ngọn đồi Tirumala.

Nhà được chia làm hai khu, khá độc lập với nhau nhưng có sự tương đồng về kiến trúc tổng thể. Một khu gồm phòng ngủ và phòng tắm, khu còn lại là các khu vực công cộng, nhà bếp và các không gian phục vụ khác.

Cấu trúc này gợi liên tưởng đến những ngôi nhà truyền thống thường gặp ở phía Nam Ấn Độ, đề cao sự riêng tư nhưng vẫn giữ được những kết nối cần thiết.

Mái hiên dài và rộng

The Deck House nổi bật với những mái hiên dài và rộng che nắng mưa hiệu quả. Hệ lam chắn gỗ cùng lớp kính phía trong tận dụng nguồn sáng bên ngoài hữu ích Cầu thang xoắn ốc dẫn lên tầng 2 tạo nên nét mềm mại, cân bằng với những đường nét thiết kế vuông vắn.

Không gian hiện đại nhưng vẫn đậm chất thiền
Không gian hiện đại nhưng vẫn đậm chất thiền

Vật liệu đa dạng

Ngôi nhà được xây từ nhiều vật liệu đa dạng, vững chắc nhằm chống chọi với thời tiết khá khắc nghiệt ở địa phương. Tầng dưới được bao phủ bằng đá vôi, phía trên là bê tông, gỗ và kính. Không gian nội thất hiện đại với tông màu sáng. Giếng trời khá lớn đưa ánh sáng tự nhiên vào trong nhà.

Khu vườn và các yếu tố cảnh quan giống như phần mở rộng của không gian sống. Những hồ tiểu cảnh, bãi cỏ và sân chơi được sắp đặt theo nhiều kiểu khác biệt với nhau từ Đông sang Tây. Toàn bộ cảnh quan giống như một không gian thiền định, mang đến sự bình yên, thư thái mỗi ngày cho chủ nhân ngôi nhà.

Cập nhật thêm nhiều tin tức mới tại douneika.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *