Những lưu ý về cách đặt ghế sofa sao cho hợp phong thủy

Những lưu ý về cách đặt ghế sofa sao cho hợp phong thủy

Trong nghệ thuật sắp xếp nội thất theo phong thủy, phòng khách có vai trò quan trọng trong mỗi gia đình bởi đây là nơi tích tụ các luồng khí tích cực, tạo ra sự giao thoa, phân chia trong cả gia đình. Vì vậy, việc bố trí phòng ốc hợp phong thủy là điều vô cùng cần thiết.

Các đồ vật nếu được đặt đúng chỗ, đúng cách sẽ tạo ra môi trường phát triển tốt, thu hút tài lộc cho gia chủ, tạo may mắn và tránh xa những điều xui xẻo, không may mắn.

Ghế sofa là một vật dụng chủ đạo và quan trọng nhất trong không gian này. Nếu bài trí sofa đúng cách, chúng sẽ khiến phong cách của bạn trở nên sang trọng, tinh tế hơn và đặc biệt là mang lại nhiều tài lộc, thịnh vượng cho gia chủ.

Nên đặt ghế sofa dựa vào bức tường vững chãi

Nên đặt ghế sofa dựa vào bức tường vững chãi
Nên đặt ghế sofa dựa vào bức tường vững chãi

Ghế sofa là đồ nội thất chính trong phòng khách nên nhiều người hay đặt ở vị trí trung tâm của căn phòng. Tuy nhiên, đặt ở vị trí này rất bất ổn. Và đó được xem là dấu hiệu phong thủy xấu. Các chuyên gia khuyên bạn nên kê ghế sofa phòng khách dựa vào một bức tường vững chãi.Tuy nhiên, khi đặt ghế sofa dựa vào tường phòng khách bạn cần lưu ý kê cách tường vài cm để không khí được lưu thông.

Không nên đặt ghế cạnh cửa sổ

Bạn có biết năng lượng phong thủy vào nhà thông qua lối cửa sổ? Chính vì thế mà khi kê ghế sofa trong không gian phòng khách bạn cần tránh kê cạnh cửa sổ.

Nên đặt ghế nhìn ra cửa chính

Nguyên tắc này giúp bạn dễ dàng quan sát được mọi thứ xung quanh, không gây ra cảm giác bất an. Bất đắc dĩ không thể kê ghế sofa hướng nhìn ra cửa chính, bạn có thể treo gương để nhìn thấy được hình ảnh cửa ra vào phản chiếu qua gương.

Không đặt dưới đèn chùm

Trong phong thủy, đèn chùm thường là điềm dữ. Chính vì vậy, bạn không nên kê ghế sofa phía dưới đèn chùm. Bạn có thể treo đèn chùm lên trần nhưng hãy kê ghế sofa cách xa đèn chùm để hợp phong thủy.

Tránh loại ghế hình chữ L

Theo lý luận phong thủy học, ghế hình dáng chữ L khá giống mũi tên độc mang nghĩa điềm gở. Vì thế bạn nên tránh các ghế hình chữ L cũng như tránh xếp ghế hình dáng này.

Chọn ghế sofa có kích thước tương đương diện tích phòng khách

Chọn ghế sofa có kích thước tương đương diện tích phòng khách
Chọn ghế sofa có kích thước tương đương diện tích phòng khách

Một chiếc ghế sofa quá bé đặt trong phòng khách rộng lớn hay một chiếc sofa quá lớn đặt trong phòng khách khiêm tốn đều không thuận mắt. Hãy lựa chọn ghế sofa với kích thước phù hợp với diện tích căn phòng.

>>> Theo dõi các tin khác tại đây

Đặt sofa theo hướng của phòng

Việc đặt sofa theo hướng phòng, việc đầu tiên bạn cần làm là xác định hướng của cửa sổ chính. Vì sao không phải là hướng cửa chính mà lại là cửa sổ? Vì đó là nơi sofa thường được đặt gần đó, nhất là với chung cư. Hơn nữa, cửa sổ là hướng chính đón ánh sáng và gió.

Đặc biệt, nếu như nhà thuộc theo thiết kế dạng ống thì vị trí sofa sẽ nằm ở ngay tầng trệt, khi đó thì hướng chính phòng khách sẽ là hướng cửa ra vào.

Không phải lúc nào nhà của bạn cũng sẽ được thiết kế theo đúng các hướng. Nên nếu cửa chính nằm ở một hướng chếch thì sao? Bạn vẫn sẽ các để lựa chọn cho mình bộ sofa phù hợp nhất.

  • Hướng Tây – Nam: màu trắng, kem sáng, màu vàng đất hoặc màu cà phê,…
  • Hướng Tây Bắc: Màu xanh lục, xanh lá, nõn chuối kết hợp trang trí với các vật dụng, cây kiểng thuộc hành Mộc.
  • Hướng Đông Nam: Sử dụng màu trắng vì sẽ làm thần trí sáng láng, trí tuệ minh mẫn.
  • Hướng Đông Bắc: Sử dụng sofa màu vàng hoặc màu thuần gỗ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *