Nhiều công ty chứng khoán sớm đạt mục tiêu lợi nhuận

Công ty chứng khoán sớm đạt mục tiêu lợi nhuận

Thị trường chứng khoán vừa qua được đánh giá thăng hoa, giúp nhiều công ty chứng khoán báo lãi đậm, thậm chí vượt kế hoạch lợi nhuận cả năm sớm. Vì vậy một số đơn vị đã nâng chỉ tiêu kinh doanh so với kế hoạch đề ra trước đó. Kênh đầu tư này vẫn đang tạo được sức hút lớn và trong các tháng cuối năm, thị trường cũng được kỳ vọng sẽ phục hồi mạnh mẽ. Khi tỷ lệ tiêm vaccine Covid-19 cao hơn và dịch bệnh được kiểm soát. Như vậy để nắm thông tin chi tiết về những vấn đề trên, hãy đọc bài viết sau của Douneika.com.

Kết quả kinh doanh của các công ty chứng khoán

CTCP Chứng khoán VNDirect (Mã CK: VND) vừa công bố doanh thu hoạt động 7 tháng đầu năm 2021 đạt 2.209 tỉ đồng. Hoàn thành 86,4% kế hoạch năm. Lợi nhuận sau thuế ước tính đạt 1.056 tỉ đồng. Vượt 20% kế hoạch đề ra hồi đầu năm. Với kết quả kinh doanh khả quan, VND dự kiến điều chỉnh mục tiêu lợi nhuận sau thuế lên mức 1.600 tỉ đồng. Tăng 82% so với kế hoạch cũ đã được thông qua.

CTCP Chứng khoán SmartInvest (Mã CK: AAS) cũng dự trình cổ đông thông qua kế hoạch kinh doanh mới. Với lợi nhuận trước thuế 200 tỉ đồng, gấp 42 lần chỉ tiêu đã được thông qua tại ĐHĐCĐ thường niên năm 2021. Sau 8 tháng đầu năm nay, công ty chứng khoán này đã thực hiện được 85% kế hoạch doanh thu. Hoàn thành gấp 22,3 lần mục tiêu lợi nhuận ban đầu (4,8 tỉ đồng).

Tình hình kinh doanh của các công ty chứng khoán
Kết quả kinh doanh của các công ty chứng khoán

Một số công ty chứng khoán top đầu như CTCP Chứng khoán SSI (Mã CK: SSI) cho biết, lợi nhuận trước thuế riêng công ty mẹ sau 8 tháng đầu năm đã đạt hơn 1.872 tỉ đồng. Vượt chỉ tiêu lợi nhuận hợp nhất cả năm đề ra là 1.870 tỉ đồng. CTCP Chứng khoán BIDV (Mã CK: BSC) ghi nhận lợi nhuận trước thuế nửa đầu năm 2021 đạt 216 tỉ đồng. Vượt 20% kế hoạch. CTPP Chứng khoán Sài Gòn Hà Nội (Mã CK: SHS) báo lãi trước thuế 6 tháng đạt 722 tỉ đồng. Hoàn thành 96% kế hoạch cả năm.

Đánh giá lợi nhuận sau 2 quý đầu năm 2021

Lợi nhuận công ty chứng khoán từng được cho là đã đạt đỉnh sau 2 quý đầu năm 2021 khi thị trường tạo đỉnh. Còn thanh khoản có dấu hiệu suy giảm bất chấp vấn đề nghẽn lệnh HoSE được xử lý. Lưu ý rằng, theo số liệu của FiinTrade, hoạt động tự doanh đang có đóng góp lớn nhất. Vào lợi nhuận gộp của các công ty chứng khoán. Trong quý 2/2021, chỉ tiêu này chiếm tới 63,6% lợi nhuận gộp của ngành. Giảm dần từ mức 70,9% trong quý 4/2020.

Lợi nhuận sau 2 quý đầu năm 2021
Đánh giá lợi nhuận sau 2 quý đầu năm 2021

Như vậy ta có thể thấy thanh khoản thị trường chứng khoán Việt Nam thường xuyên duy trì ở ngưỡng tỉ USD. Cùng số lượng tài khoản chứng khoán mở mới tăng mạnh. Giúp các công ty chứng khoán ‘sống khoẻ’ trong đại dịch Covid-19. Nhiều công ty chứng khoán đã sớm có lãi vượt kế hoạch năm. Một số đơn vị phải nâng chỉ tiêu kinh doanh. So với kế hoạch đề ra trước đó.

Kênh đầu tư chứng khoán vẫn đang tạo được sức hút lớn. Khi mặt bằng lãi suất tiền gửi tiết kiệm duy trì ở mức thấp. Bất động sản sau thời gian tăng nóng chứng kiến sự giảm giá mạnh và đầu tư tiền kỹ thuật số có tính rủi ro cao. Thị trường cũng được kỳ vọng phục hồi mạnh mẽ trong các tháng cuối năm. Khi tỷ lệ tiêm bao phủ của vaccine Covid-19 cao hơn và hoạt động của doanh nghiệp trở lại một khi dịch bệnh được kiểm soát. Triển vọng thị trường tích cực cổ phiếu ngành chứng khoán vẫn hút được dòng tiền và tăng giá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *