Nên và không nên trồng những loại cây nào trước nhà?

Nên và không nên trồng những loại cây nào trước nhà?

Theo phong thủy trồng cây trước nhà là một điều cấm kỵ. Vì trồng cây như vậy làm cản trở vượng khí trong nhà. Làm thế nào để hóa giải điều cấm kỵ phong thủy này?

Ngoại trừ trường hợp sống trong các căn hộ chung cư và không thể trồng cây trước nhà, hầu hết các gia đình ở nhà cấp 4, nhà phố hay biệt thự đều cố gắng đưa cây xanh ra vào nhà. Cây xanh vừa giúp mang lại vẻ đẹp cho ngôi nhà vừa tạo không khí trong lành cần thiết. Trồng cây xanh trước nhà rất phổ biến vì gia đình nào cũng muốn tạo bóng mát cho sân nhà. Tuy nhiên, theo phong thủy trồng cây trước nhà là một điều không nên.

Trồng cây trước nhà phạm phong thủy vì sẽ cản trở vượng khí, không có lợi cho gia đình. Trồng cây trước nhà trông đẹp, cho bóng mát nhưng thực tế có thể gây xáo trộn trong cuộc sống của mỗi thành viên trong gia đình. Để hóa giải, gia chủ nên chọn trồng những loại cây sau.

Trồng cây xanh trước nhà có tốt không?

Nếu bạn đang băn khoăng trồng cây xanh trước nhà có tốt không thì đáp án là rất tốt nhé! Có thể điểm qua một số lợi ích khi trồng cây trước nhà sau đây:

  • Phía trước nhà là một khoảng không gian đóng vai trò quan trọng. Khi chọn đúng loại cây để trồng trước nhà, nó sẽ mang lại nhiều may mắn cho gia chủ.
  • Trước nhà có một khoảng sân và cổng, đây cũng là nơi gặp gỡ của nhiều loại khí khác nhau. Gia chủ cần chọn loại cây hợp với bản mệnh để hấp thụ những luồng khí tốt mang lại tài lộc, may mắn và loại bỏ những luồng khí xấu.
  • Theo khía cạnh khoa học, cây xanh sẽ giúp thanh lọc không khí, đem lại bóng mát và cải thiện không gian sống.
  • Cây xanh cũng là vật trang trí phù hợp và giúp tăng vẻ đẹp, sự thanh bình cho ngôi nhà

Những cây nên trồng

Cây cọ đại diện cho tài vận

Cây cọ đại diện cho tài vận
Cây cọ đại diện cho tài vận

Theo phong thủy, cây cọ mang ý nghĩa đại diện cho tài vận và giữ gìn nguồn tài vận đó cho gia đình. Chọn cây cọ trồng trước nhà vì thế được các chuyên gia phong thủy học khuyến khích.

Cây họ cam, chanh

Cam, quýt, chanh, hay quất đều mang ý nghĩa may mắn, vui vầy cho gia đình. Đây là loại cây trồng trước nhà phù hợp mà các gia chủ nên lựa chọn.

Cây xoan tượng trưng cho sự trường thọ

Tượng trưng cho sự trường thọ, cây xoan vì thế mà được các chuyên gia phong thủy giới thiệu đến nhiều gia chủ khi muốn trồng cây trước nhà.

Cây mơ mang ý nghĩa sự tinh khiết

Hoa mơ có 5 cánh mang ý nghĩa sự tinh khiết và thịnh vượng. Chính vì lẽ đó mà khi chọn cây trồng trước nhà, gia chủ có thể nghĩ đến loài cây này.

Cây lựu mang ý nghĩa gia đạo yên vui

Ý nghĩa của cây lựu là gia đạo yên vui, “con đàn cháu đống”. Đây cũng là loại cây trồng giúp hóa giải phong thủy khi gia chủ muốn trồng cây trước nhà.

>>> Xem thêm tại đây

Những cây kiêng kỵ trồng trước nhà

Cây liễu

Cây liễu
Cây liễu

Sở dĩ cây liễu nằm trong danh sách những cây kiêng kỵ trồng trước nhà là bởi vì theo ngôn ngữ cổ xưa, cây Liễu có phát âm gần với từ “Lưu” nghĩa là đổ, chảy đi. Vậy nên ông bà ta quan niệm, trồng cây liễu trước nhà mang ý nghĩa tán gia, bại sản.

Cây dương xỉ cũng là cây kiêng trồng trong vườn nhà

Mặc dù có màu xanh, tán lá đẹp lại dễ trồng, dễ sống nhưng dương xỉ lại được liệt kê vào nhóm những cây kiêng trồng trong vườn nhà. Bởi vì cây dương xỉ thường mọc ở nơi ẩm ướt và hường dẫn dụ những thế lực “hắc ám”. Từ đó không đem lại may mắn cho gia đình.

Cây dâu tằm

Theo tiếng Hán, chữ “dâu” đọc cùng âm với chữ “tang” mang ý nghĩa tang tóc, chết chóc. Do vậy, người Trung Hoa cũng xem cây dâu tằm là 1 trong những cây kiêng kỵ trồng trước nhà để không phải mang những vận xui vào nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *