Một số lưu ý trang trí cửa số để hút tài lộc

Một số lưu ý trang trí cửa số để hút tài lộc

Nếu so sánh ngôi nhà như là một chỉnh thể thì cửa sổ chính là “con mắt”. Vì tác dụng ánh sáng cho toàn bộ không gian sống của cửa sổ nên việc trang trí và chăm chút cho nó là điều vô cùng cần thiết.

Ngoài việc lấy sáng, thông gió cửa sổ cũng có thể mang lại phúc hoặc hại cho ngôi nhà tùy thuộc vào cách xử lý của gia chủ. Trang trí cửa sổ phù hợp với phong thủy là cách giúp rước nhiều tài lộc vào nhà. Dưới đây là một vài quy tắc nếu bạn quan tâm đến điều này.

Cửa sổ quan trọng chẳng kém cửa chính

Hệ thống cửa chính, cửa phụ, cửa sổ, ô thoáng, giếng trời, thông tầng, các lối đi, hành lang, cầu thang … trong nhà là ‘hệ thống khí quản’ của nhà ở. Cửa chính không chỉ là lối đi lại; mà còn dẫn cát khí vào nhà. Hành lang, cầu thang và lối đi lại là những ‘ống dẫn cát khí’ từ cửa chính tới toàn bộ các phòng. Hai bộ phận này không bao giờ thiếu trong tất cả các loại công trình, không riêng gì nhà ở dân dụng. Nhưng cửa sổ, ô thoáng, thông tầng hay giếng trời lại khác, dù chúng cũng có vai trò quan trọng không kém.

Cửa sổ quan trọng chẳng kém cửa chính
Cửa sổ quan trọng chẳng kém cửa chính

Nếu ai là fan hâm mộ bộ môn bóng đá sẽ hiểu, trọng tài chính không bao giờ hoàn thành được nhiệm vụ của mình. Nếu không có hệ thống các trọng tài biên. Giống như cửa chính không bao giờ phân phát tốt không khí cho nhà ở nếu không có sự hỗ trợ từ hệ thống còn lại.

Cửa sổ không chỉ là nơi để các luồng khí trong nhà và môi trường bên ngoài trao đổi lẫn nhau. Nó còn cung cấp ánh sáng mặt trời cho từng ngóc ngách phòng ốc giúp da hấp thụ vitamin D. Cây cảnh thực vật trong nhà quang hợp và diệt trừ các vi khuẩn nấm để không khí khô ráo; thoáng mát, sáng sủa, tẩy trừ uế khí, ẩm ướt lưu trú trong không gian. Nếu nhà ở không có cửa sổ và ô thoáng chẳng khác nào con người sống được mà không có khí quản.

Một số lưu ý khi trang trí cửa sổ

Cửa sổ luôn phải được giữ sạch sẽ

Trước hết, việc thường xuyên lau chùi vệ sinh cửa sổ sạch sẽ chính là điều gia chủ nên làm. Một khung cửa sổ sạch sẽ tất nhiên hút năng lượng tích cực nhiều hơn khung cửa sổ bụi bặm. Do đó, dù có bận rộn thế này hãy dành chút thời gian vệ sinh nhà kết hợp lau chùi các khung cửa sổ trong nhà nữa nhé.

Trang trí cửa sổ hài hòa

Trang trí cửa sổ hài hòa
Trang trí cửa sổ hài hòa

Những thứ cân xứng, hài hòa luôn mang lại điều tốt đẹp, Các khung cửa sổ được trang trí hợp mắt với cấu trúc; phong cách toàn bộ ngôi nhà góp phần mang lại tài lộc; may mắn cho gia đình.

Thêm nữa, bạn nên chọn chất liệu rèm cửa từ tự nhiên như bông, lanh, lụa hoặc tre. Các chất liệu có nguồn gốc thiên nhiên nên nó rất thân thiện với môi trường và người sử dụng.

Màu sắc cửa sổ phải hợp mệnh gia chủ

Màu chủ đạo của cửa sổ không những phải hài hòa với tổng thể. Mà còn phải phù hợp với bản mệnh của gia chủ. Có như thế mới giúp gia đình gặp nhiều điềm lành.

Cửa sổ nên đặt hướng Đông là tốt nhất

Khi thiết kế cửa sổ nên chọn hướng vườn, hướng sông, … Miễn sao đó là hướng phong cảnh đẹp, tạo cảm giác an nhàn thư thái. Hướng Đông là hướng tốt trong phong thủy khi thiết kế cửa sổ.

Cảm ơn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *