Trồng cây phong thủy trong nhà thì nên lưu ý những điểm gì?

Trồng cây phong thủy trong nhà thì nên lưu ý những điểm gì?

Trồng cây xanh phong thủy không chỉ có vai trò thanh lọc không khí, làm mát nhà mà còn mang đến không gian xanh mát, giúp cải thiện tâm trạng con người và cũng như mang lại tài lộc cho gia chủ. Chính vì vậy, các gia đình Việt luôn coi trọng yếu tố cây xanh trong không gian nhà mình.

Việc trồng cây phong thủy có liên quan rất mật thiết đến sự thịnh vượng và tài lộc của gia đình. Qua bài viết dưới đây douneika.com xin giới thiệu những nguyên tắc trồng cây phong thủy đúng cách có thể giúp bạn và gia đình bạn có thêm kiến thức trong việc lựa chọn loại cây phù hợp với ngôi nhà.

Cân bằng lượng cây ở mỗi bên của nhà bạn

Cân bằng lượng cây ở mỗi bên của nhà bạn
Cân bằng lượng cây ở mỗi bên của nhà bạn

Số lượng cây trồng ở về phía 2 bên nhà cần phải có sự cân bằng. Nguyên tắc trồng cây phong thủy này giúp giữ hòa khí cho gia đình. Nếu cây bên trái kiểm soát sự tức giận của người chồng, người cha trong gia đình. Thì cây bên phải sẽ kiểm soát sự tức giận của người vợ, người mẹ. Chính vì thế mà khi trồng cây 2 bên nhà, bạn nên cân bằng số lượng cây. Có như thế gia đạo mới êm ấm.

Loại bỏ các cây bị chết

Nguyên tắc trồng cây phong thủy thứ hai cần biết là nên loại bỏ cây chết. Tránh làm cho nguồn năng lượng phong thủy tích cực bị cây đã phân hủy hút sạch. Bạn nên theo dõi cây trồng mỗi ngày để đảm bảo loại bỏ tất tần tật các cây đã chết hoặc sắp chết.

Không để cây chạm vào nhà

Việc để cây chạm vào nhà mang nghĩa nguồn năng lượng tiêu cực sẽ tràn vào nhà. Do đó, bạn cần quan sát để can thiệp kịp thời. Tránh cho bất kỳ bộ phận nào của cây chạm được vào nhà.

Không trồng cây giữa nhà

Không trồng cây giữa nhà
Không trồng cây giữa nhà

Trồng cây giữa nhà là điều kỵ trong phong thủy. Bởi có nhiều khả năng, tài vận gia đình bị ảnh hưởng. Sự khó khăn về tài chính dễ ập đến hơn.

Chọn loại cây phù hợp cho ngôi nhà

Ở góc độ khoa học, việc trồng cây xanh trong nhà sẽ đem lại môi trường song trong lành, mát mẻ cho gia đình. Đem đến các tác động tích cực lên tinh thần. Và sức khỏe của các thành viên trong nhà. Tuy nhiên, để việc này được hiệu quả nhất, bạn cần lựa chọn loại cây trồng phù hợp. Vừa mang lại giá trị thẩm mỹ, vừa phù hợp với yếu tố phong thủy.

Ngày nay, những ngôi nhà phố có diện tích hạn chế không cho phép bạn thiết kế một khu vườn rộng rãi. Vì vậy, tốt nhất là nên lựa chọn những loại cây nhỏ. Không tốn công chăm sóc nhiều, dễ dàng thích nghi với điều kiện khí hậu trong nhà. Việc lựa chọn những loại cây phù hợp với không gian sinh hoạt của căn nhà phố cùng hướng ánh sáng là yếu tố rất quan trọng. Đa số, các gia chủ sẽ lựa chọn những loại cây xanh tốt như thiết mộc lan; lô hội (nha đam), ngũ gia bì… để làm cây phong thủy.

Không trồng những loại cây to trước và trong nhà

Khi trồng cây phong thủy trong nhà nhà, bạn nên ‎không nên chọn những cây to ngay trước nhà hoặc ngay giữa nhà. Vì điều này sẽ ngăn trở ánh sáng mặt trời; ảnh hưởng không tốt đến sự luân chuyển và không khí bên trong.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *