Một số lưu ý phong thủy khi sắp xếp phòng bếp

Một số lưu ý phong thủy khi sắp xếp phòng bếp

Phòng bếp là một trong những không gian có thể nói là quan trọng nhất trong ngôi nhà của bạn. Thông qua phòng bếp, phong cách sống của gia đình bạn sẽ được thể hiện rõ ràng, vì vậy việc bố trí phòng bếp phù hợp với phong thủy là điều cần thiết. Khi chọn nhà, hầu hết mọi người thường quan tâm đến kiểu dáng, màu sắc, ánh sáng, độ thông thoáng của các phòng khách, phòng ngủ,… trong nhà. Trong khi đó, một không gian cũng khá quan trọng là phòng bếp, vì vậy bạn không thể bỏ qua những lưu ý sau:

Vị trí

Bếp ăn đặt ở vị trí “hút lộc” chính là nơi sinh khí giúp cho gia đình êm ấm tài lộc vào nhà. Vì vậy, gia chủ cần phải chọn nơi đặt bếp hút tài lộc, tránh những luồng khí bất lợi.

Theo một số quan niệm phong thủy xưa thì nhà bếp nên được đặt ở vị trí “tọa hung, hướng cát”, tức là nhà bếp nên đặt trên vị trí “hung” nhưng hướng nhà bếp, tính từ cửa bếp phải là hướng “cát” để có thể đàn áp và bù trừ cho nhau, gặp dữ hóa lành.

Bếp ăn đặt ở vị trí “hút lộc” chính là nơi sinh khí giúp cho gia đình êm ấm tài lộc vào nhà
Bếp ăn đặt ở vị trí “hút lộc” chính là nơi sinh khí giúp cho gia đình êm ấm tài lộc vào nhà

Nên thiết kế phòng bếp ở một vị trí xấu để áp chế sát khí cung mệnh người lớn tuổi nhất trong gia đình. Điều này làm cho dương khí tỏa ra từ các bếp lò có thể điều hòa, tạo ra hiệu quả cao trong việc cải thiện phong thủy của ngôi nhà. Ngoài ra,bạn cần hạn chế xây dựng nhà bếp ở các hướng Bắc, Tây Nam và Đông Bắc nhằm tạo hòa khí trộn gia đình.

Hướng bếp tránh đặt đối điện với cửa nhà vệ sinh vì khu vực này được xem là nơi dẫn các uế khí. Nếu thiết kế nhà không thể thay đổi được thì có thể làm một vách ngăn che chắn.

Khi đặt bếp cần chú ý không được đặt bếp có thể nhìn thấy ở ngoài, tức là từ cửa chính của nhà có thể nhìn thằng qua cửa chính vào bếp. vị trí bếp vững chắc

Vật dụng nhà bếp

Trong nhà bếp sẽ xuất hiện hai vật có sự tương khắc lẫn nhau. Dó lửa từ lò bếp và nước từ vòi nước. Do đó, bạn cần chú ý sắp xếp hai vật dụng này hợp lý. Không đặt chúng qúa gần hoặc đối diện với nhau để tránh bất hòa trong gia đình.

Cân bằng âm dương rất có lợi cho gia chủ

Nếu như có thể cân bằng âm dương rất có lợi cho gia chủ trong việc cải thiện phong thủy phòng bếp. Đặc biệt, việc thiết kế một góc bếp làm khu vực ăn uống sẽ làm tăng dương khí cho nhà bếp.

Sắp xếp đồ dùng

Nên đặt nồi cơm điện và lò vi sóng ở vị trí có lợi nhất cho cung mệnh của chủ nhân gia đình. Đồng thời, không đặt bếp ga ở một góc nhỏ hoặc hướng Tây Bắc để tránh vận thế của trưởng bối bị áp chế. Cũng không nên đặt bếp ga ngược hướng cửa; gần vòi nước hay tủ lạnh để tạo thế an tâm cho gia chủ khi nấu ăn.

Bố trí phòng bếp xa nhà vệ sinh

Bố trí phòng bếp xa nhà vệ sinh
Bố trí phòng bếp xa nhà vệ sinh

Việc bố trí này gây bất lợi cho phong thủy vì nhà bếp có năng lượng hỏa trong khi nhà vệ sinh có năng lượng thủy. Thủy và hỏa liền kề sẽ sinh ra tương khắc làm khó hòa hợp. Ảnh hưởng tới năng lượng của các thành viên trong gia đình.

Bếp và cửa chính không nên ” trực xung”

Điều này khiến hao tổn tài lộc trong gia đình bởi gió từ cửa chính đi vào có thể tắt bếp khiến tài vận bất lợi. Cho nên khi thiết kế phòng bếp,bạn cần quan tâm tới hướng của bếp. Tránh phòng bếp thẳng với cửa chính.

>>> Xem thêm tại đây

Các vật sắc nhọn trong nhà bếp không nên để lộ

Không nên treo các vật sắc nhọn như: Dao, kéo, nĩa,.. lên tường. Hoặc nơi dễ thấy để tránh sát khí làm ảnh hưởng đến các thành viên trong gia đình. Việc treo các loại hành, tỏi, ớt…trong bếp cũng cần hạn chế. Vì đây là những loại hấp thu dương khí.

Không đặt gương

Gương chiếu vào bếp có thể gây các thế cục gọi ” thiên môn hỏa”. Khiến gia chủ gặp chuyện không máy. Vì vậy, bạn cần hạn chế làm điều này.

Tủ lạnh hay tủ gạo không được để trống

Tủ lạnh hay tủ gạo không được để trống
Tủ lạnh hay tủ gạo không được để trống

Tủ lạnh và tủ gạo có ý nghĩa  phát sinh tài lộc. Vì vậy, nên bổ sung nhiều gạo và thức ăn vào tủ lạnh. Để mang đến may mắn cho gia đình.

Cách bố trí nhà bếp theo mệnh gia chủ

Mệnh Kim

Theo phong thủy, thiết kế bếp cho người mệnh Kim theo hướng Tây sẽ giúp gia chủ mệnh có được may mắn và bình an.

Mệnh Mộc

Phong thủy phòng bếp cho người mệnh Mộc có hướng cửa chính của phòng bếp là hướng Nam, Đông và Đông Nam. Sẽ giúp gia chủ mệnh Kim thu hút tài lộc, tiền tài vào nhà.

Mệnh Thủy

Những hướng đặt bếp phong thủy phù hợp với người mệnh Thủy là hướng Bắc. Hoặc các hướng thuộc Đông tứ trạch như hướng Đông Nam, Nam cũng rất tốt,.gGúp gia chủ nhận được nhiều may mắn, tài lộc. Và chuyện tình cảm suôn sẻ, gia đình hạnh phúc.

Mệnh Hỏa

Hướng đặt bếp cho người mệnh Hỏa theo hướng Nam, Tây Nam hoặc Đông Bắc rất hợp với gia chủ mệnh này. Giúp đường tài vận hanh thông và sự nghiệp thăng tiến.

Mệnh Thổ

Phong thủy phòng bếp cho người mệnh Thổ nên xây nhà bếp, đặt bếp theo hướng Tây Bắc và Đông Nam. Sẽ giúp gia chủ tăng tài khí, công việc thuận buồm xuôi gió.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *