Một số lưu ý khi sắp xếp nhà nhỏ, căn hộ theo phong thủy

Một số lưu ý khi sắp xếp nhà nhỏ, căn hộ theo phong thủy

Ngày nay, việc sống trong các căn hộ chung cư là điều quen thuộc của hầu hết người dân thành thị. Nhưng dù ở chung cư cũng có khá nhiều vấn đề khiến bạn phải suy nghĩ, đặc biệt là vấn đề hạn chế về diện tích. Khi đó, việc sắp xếp đồ đạc trong căn hộ nhỏ cũng trở nên khó khăn hơn và dễ phạm phải những điều cấm kỵ trong phong thủy.

Nhiều người cho rằng việc bố trí căn hộ nhỏ hợp phong thủy là rất khó vì trong căn hộ chung cư rất ít sự phân chia giữa các phòng do diện tích khiêm tốn. Vì vậy, đôi khi phòng ngủ sẽ được bố trí cùng không gian với phòng khách và liền kề với nó là phòng bếp.

Dù không có nhiều bức tường để phân chia khu vực, ngăn cách các phòng nhưng bạn vẫn có thể quản lý cách bài trí trong căn hộ nhỏ của mình để giúp thu hút những nguồn năng lượng khác nhau. Để phong thủy chung cư nhỏ được tốt và hài hòa, bạn cần biết những nguyên tắc sắp xếp sau đây.

Chia các phòng hài hòa

Chia các phòng hài hòa
Chia các phòng hài hòa

Phân chia các phòng hài hòa cân đối bên trong căn hộ cũng như sắp xếp các vật dụng trong căn hộ thật gọn gàng; ngăn nắp. Là hai kỹ năng mà bạn cần thiết phải ghi nhớ nằm lòng. Nếu muốn phong thủy căn hộ nhỏ tốt nhất có thể.

Khu cửa chính /lối vào

Bạn có biết cánh cửa chính/ lối dẫn vào nhà được gọi là Chi – mang nghĩa năng lượng vũ trụ trong lý luận phong thủy học.  Điều quan trọng nhất đối với căn hộ eo hẹp diện tích là cần có một lối vào rộng mở. Việc sở hữu cửa chính to, mở rộng sẽ giúp năng lượng vào không gian sống của gia đình bạn nhiều hơn bao giờ hết. Mà điều này lại vô cùng cần thiết khi bạn mong muốn căn hộ có phong thủy tốt.

Căn hộ nhỏ nên bạn càng cần tránh việc đặt đồ đạc quá bừa bộn ngay cửa chính như giày dép, quần áo, … Và nhớ thường xuyên lau chùi khu vực này thật sạch sẽ, luôn mở cửa cho thoáng rộng.

Khu vực phòng ngủ

Dù căn hộ của bạn nhỏ đến đâu bạn cũng cần phân tách khu vực riêng tư này với phòng khách. Nơi sinh hoạt chung của cả gia đình. Phòng ngủ là nơi để bạn nghỉ ngơi, thư giãn. Nên đừng để quá nhiều âm thanh lọt vào trong không gian này bằng cách đặt tivi, máy tính; loa đài bên ngoài phòng khách hay khu vực khác.

Gương

Gương giúp phản chiếu ánh sáng là những gì vật lý học nói với bạn còn trong phong thủy học. Thì gương mang lại nguồn năng lượng tuyệt vời giúp căn hộ nhỏ của bạn trở nên sáng sủa; rộng mở hơn, đón nhiều năng lượng tích cực hơn.

gương mang lại nguồn năng lượng tuyệt vời
Gương mang lại nguồn năng lượng tuyệt vời

Treo gương theo đúng phong thủy căn hộ nhỏ là treo gần nguồn sáng hoặc các đồ vật trang trí nhà đẹp, lộng lẫy. Hướng tốt nhất để treo gương trong căn hộ nhỏ là hướng Đông, Đông Nam và hướng Bắc.

Chọn sai màu gạch lát và sơn tường

Nhiều thường thích chọn gạch lát sàn có màu tối vì sạch sẽ, không phải quét dọn, lau chùi thường xuyên. Với các căn nhà rộng, thoáng, gạch lát sàn màu tối không phải là vấn đề gì quá lớn. Nhưng với các căn hộ nhỏ thì đây lại là một lỗi bị trừ điểm nặng. Bởi những căn hộ có diện tích nhỏ thì âm tính nhiều. Bởi vậy, gạch lát sàn màu tối khiến âm tính trong căn nhà càng nhiều; tạo cảm giác nặng nề hơn.

Tương tự, sơn tường nếu là các gam màu tối cũng sẽ khiến ngôi nhà có cảm giác tối tăm; tù túng, chật hẹp hơn. Do đó, căn nhà khó đón được những luồng khí tốt. Gia chủ dễ gặp những chuyện buồn bã, xui rủi.

Để hóa giải điều này, bạn nên sử dụng gạch lát sàn. Và sơn tường có màu sắc sáng sủa. Nó vừa đáp ứng được yếu tố phong thủy vừa có tính thẩm mỹ cao. Bởi những gam màu sáng còn đánh lừa thị giác. Làm cho không gian có cảm giác rộng rãi và sạch sẽ hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *