Điểm danh những loại cây trồng ban công mang đến tài lộc cho gia chủ

Điểm danh những loại cây trồng ban công mang đến tài lộc cho gia chủ

Quy tắc khi chọn cây cho ban công là chọn cây phù hợp với hướng của ban công. Ví dụ nếu ban công hướng Tây, là hướng có nhiệt độ cao vì nắng chiều thì nên chọn những loại cây ưa sáng như hoa giấy, hoa mười giờ,….

Nếu ban công hướng Bắc là nơi thiếu ánh sáng, bạn nên chọn những loại cây ưa bóng như thường xuân, bìm bìm.

Theo phong thủy, trồng cây ngoài ban công cũng cần lưu ý không nên đặt cây quá cao, tán lá rộng vì như vậy sẽ chiếm diện tích và cản hết ánh sáng, gió vào nhà.

Vạn Niên Thanh

Loại cây này mang ý nghĩa to lớn về mặt phong thủy. Nó giúp đem lại may mắn, thịnh vượng, tài lộc cho gia chủ. Trồng một chậu cây Vạn Niên Thanh ở ban công sẽ giúp gia đình êm ấm, hạnh phúc.

Vạn Niên Thanh
Vạn Niên Thanh

Khi trồng loại cây này bạn lưu ý phải luôn giữ cho cây được xanh tươi và lá càng to thì càng tốt. Cây xanh tốt, nhiều lá nghĩa là gia chủ sẽ gặp nhiều điều may.

Hoa đỗ quyên

Theo phong thủy thì cây hoa đỗ quyên nếu trồng ở ban công sẽ giúp hóa giải vận hạn. Không chỉ vậy loại cây này còn tượng trưng cho sự sung túc của gia chủ. Đồng thời, cây hoa đỗ quyên cũng giúp cải thiện sinh khí không gian, tạo lối sống tích cực làm cho không khí trong gia đình lúc nào cũng vui vẻ và năng động hơn.

Có một điều mà bạn cần lưu ý khi trồng loại cây này đó là cây có độc. Nếu nhà có trẻ nhỏ thì nên cẩn thận.

Cây hoa hồng leo

Cây hoa hồng leo là loại cây ưa nắng nên nếu trồng ở ban công thì rất thích hợp. Vào mùa hè hoa cũng nở rất nhiều giúp cho ban công trở nên rực rỡ hơn.

Cây hoa hồng leo
Cây hoa hồng leo

Hoa hồng vốn là biểu tượng của tình yêu, may mắn. Trồng cây hoa hồng leo ở ban công sẽ giúp không khí ấm áp và hạnh phúc đồng thời thu hút may mắn, tài lộc cho gia đình.

Đặc biệt với những người mệnh Hỏa hoặc Thổ thì màu sắc của hoa hồng leo cũng rất phù hợp. Nó giúp tăng thêm may mắn và mang lại nguồn năng lượng tươi mới cho ngôi nhà của bạn.

Cây hoa giấy

Cây hoa giấy có nhiều màu sắc tươi sáng, rạng rỡ vì vậy loại hoa này mang ý nghĩa sum vầy, hạnh phúc. Bên cạnh đó hoa mọc thành từng chùm nên nó mang ý nghĩa của sự đầy đủ, bao bọc che chở giúp cho gia chủ luôn may mắn, phát tài, phát lộc.

Khi trồng hoa giấy, nếu hoa nở càng nhiều thì gia chủ càng gặp nhiều may mắn, tốt lành. Hơn nữa, vận xui xẻo cũng sẽ được đẩy lùi. Tuy nhiên, nếu hướng ban công tốt thì không nên trồng hoa giấy mà nên chọn cây thân gốc to, vững chắc, mang ý nghĩa tài lộc.

Cây lan ý

Cây lan ý là loài cây thân cỏ, thường sống thành từng bụi sát nhau. Lá của cây lan ý có hình bầu dục, dài, nhọn dần về đuôi lá. Đây là loài hoa có độ bền rất cao, có khi lên tới vài tháng hoa mới tàn. Loài hoa này có thể sống rất tốt ở những môi trường thiếu ánh sáng.

Trồng cây lan ý ở ban công vừa tạo nét thẩm mỹ, vừa có tác dụng làm sạch không khí. Theo phong thủy, cây lan ý còn có khả năng mang lại vượng khí cực tốt cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Cây sen đá

Cây sen đá là loài rất dễ sống, có khả năng chịu nhiệt tốt ở môi trường khô hạn, không cần chăm sóc thường xuyên. Sen đá là sự lựa chọn lý tưởng cho loài hoa trồng ban công.

Lá cây sen đá nhỏ, mọng nước, cánh xếp như hoa sen. Đây là loài cây ưa nắng và khô nóng. Đặc biệt là khi lá cây rụng thì nó có thể nảy chồi ở gốc để tạo thành một cây mới.

Cây sen đá không chỉ tượng trưng cho sức sống mạnh mẽ mà còn giúp mọi mệt mỏi, muộn phiền, stress cũng dần tan biến. Theo phong thủy, trồng sen đá còn mang lại may mắn và tài lộc cho gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *