Cấp giấy đi đường cho công ty chứng khoán, công ty quản lý quỹ

Giấy đi đường cho công ty chứng khoán, quản lý quỹ

Vào tuần trước, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã có thông báo về vấn đề cấp giấy đi đường cho các công ty chứng khoán, công ty quản lý quỹ trên địa bàn thành phố Hà Nội. Nguyên nhân đưa ra là vì chứng khoán thuộc danh mục ngành dịch vụ thiết yếu, cụ thể là nhóm 1. Nên nhằm tạo điều kiện cho ngành chứng khoán, được hoạt động liên tục và an toàn, thì Ủy ban Chứng khoán Nhà nước sẽ cấp giấy đi đường. Sau đây là bài viết chi tiết của Douneika.com, mời quý độc giả cùng đọc.

Thông báo về việc cấp giấy đi đường của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa có thông báo về việc cấp giấy đi đường cho các công ty chứng khoán, công ty quản lý quỹ trên địa bàn TP Hà Nội. Theo đó, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước sẽ cấp giấy đi đường các đơn vị trên. Nhằm đảm bảo thị trường chứng khoán hoạt động liên tục. Cụ thể theo thông báo của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước. Qua trao đổi với Lãnh đạo Công an TP Hà Nội và đã đi đến thống nhất. Chứng khoán thuộc danh mục ngành dịch vụ thiết yếu (thuộc Nhóm 1).

Do đó, để tạo điều kiện cho ngành chứng khoán hoạt động liên tục, an toàn. Ủy ban Chứng khoán Nhà nước sẽ cấp giấy đi đường. Cho các công ty chứng khoán, chi nhánh. Công ty quản lý quỹ, chi nhánh công ty quản lý quỹ. Thành viên lưu ký. Văn phòng đại diện công ty chứng khoán, công ty quản lý quỹ nước ngoài tại Việt Nam. Trên địa bàn TP Hà Nội.

Thông báo về việc cấp giấy đi đường
Thông báo về việc cấp giấy đi đường của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước

Thông báo nêu rõ, các công ty lập danh sách gửi về Ủy ban trong ngày (đến 20h, ngày 7/9/2021). Trong đó, công ty chỉ được tỷ lệ tối đa 20%. Số lượng người lao động của công ty trên địa bàn Hà Nội.  Đối với trường hợp công ty đã được công an cấp phường, xã cấp giấy đi đường. Thì sử dụng bình thường. “Các công ty phải tự chịu trách nhiệm về việc cấp giấy đúng đối tượng và quản lý chặt chẽ giấy đi đường theo quy định”, Thông báo của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước nêu.

Văn bản Ủy ban Chứng khoán Nhà nước gửi công an TP. Hà Nội

Trước đó, nhằm đảm bảo cho thị trường chứng khoán hoạt động liên tục. Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã có văn bản gửi Công an TP. Hà Nội. Đề nghị hỗ trợ chấp thuận cho các công ty được sử dụng giấy đi đường đã cấp trước đây. Cho đến khi hoàn thành việc cấp giấy theo quy định mới. Nguyên nhân là đến 19h ngày 5/9/2021 các công ty vẫn chưa được cấp giấy. Do chưa xác định được các công ty thuộc Nhóm 2 hay Nhóm 6. Theo hướng dẫn của Công an TP. Hà Nội.

Giấy đi đường
Ủy ban Chứng khoán Nhà nước gửi công an TP. Hà Nội yêu cầu giấy đi đường

Được biết, từ tháng 3/2020, lĩnh vực chứng khoán đã được đưa vào danh mục ngành dịch vụ thiết yếu trong nền kinh tế. Để tạo điều kiện cho thị trường chứng khoán nói chung và các hoạt động liên quan ở các tỉnh, thành phố được hoạt động bình thường. Trong bối cảnh đại dịch Covid-19.

Với vị trí là ngành kinh doanh thiết yếu như trên, soi chiếu hướng dẫn chi tiết về cấp giấy đi đường của Công an TP. Hà Nội công bố ngày 5/9/2021, thì doanh nghiệp ngành chứng khoán có tên trong cả Nhóm 2 và Nhóm 6. Tuy nhiên, các bước thủ tục xin giấy của Nhóm 2 và Nhóm 6 lại khác nhau. Chính vì vậy, qua tìm hiểu, nhiều tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực chứng khoán đang gặp lúng túng vì thẩm quyền cấp giấy đi chưa thống nhất theo hướng dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *