LPB công bố kết quả kinh doanh tích cực nhưng vẫn cần xem xét thêm

ngân hàng

Các cổ phiếu vốn hoá nhỏ và vừa đang duy trì hút dòng tiền, trong khi cổ phiếu ngân hàng lại sụt giảm mạnh. Trong số 27 cổ phiếu giao dịch trên 3 sàn lớn thì chỉ có 3 mã màu xanh vào cuối phiên. Còn 1 mã về giá tham chiếu, còn lại là đều giảm. Các cổ phiếu ngân hàng tăng giá phiên nay có KLB của Kienlongbank, VCB của Vietcombank và EIB của Eximbank. Tuy nhiên, mức tăng gần như là không đáng kể. Ở nhóm giảm giá, LPB của LienVietPostBank đứng đầu đà giảm khi để mất tới 2,4% về chỉ còn 22.050 đồng/cổ phiếu. Nếu so sánh với ngày chốt danh sách cổ đông thì LPB hiện đã mất 10% giá trị. Mời bạn đọc theo dõi bài viết này của douneika.com để biết thêm thông tin về cổ phiếu trên.

Tình hình vẫn rất lạc quan

Cổ phiếu LPB công bố kết quả kinh doanh Q2/2021 tăng mạnh. Trong đó tổng thu nhập hoạt động (TOI) và lợi nhuận trước thuế (LNTT) tăng mạnh lần lượt +43,1% và +131% so với cùng kỳ, đạt 2,4 nghìn tỷ đồng và 925 tỷ đồng. Mặc dù trích lập dự phòng rủi ro tăng vọt, hệ số CIR đã cải thiện đáng kể lên 44,4% từ 62% trong nửa đầu năm Lũy kế 6 tháng đầu năm 2021, LNTT đạt 2 nghìn tỷ đồng, +102,9% so với cùng kỳ, hoàn thành 64% kế hoạch cả năm là 3,2 nghìn tỷ đồng.

cổ phiếu ngân hàng LPB
Kết quả kinh doanh tăng mạnh

Một số chỉ số tín dụng cho thấy sự cải thiện, bao gồm tỷ lệ nợ xấu (-3 điểm cơ bản so với đầu năm còn 1,40%) và tỷ lệ quỹ dự phòng bao nợ xấu (+2,4 điểm cơ bản so với đầu năm lên 92%). Ngân hàng có kế hoạch tăng vốn đáng kể trong năm 2021. Tuy nhiên, ngân hàng công bố thông tin rất hạn chế. Do đó, chúng tôi không đưa ra định giá đối với cổ phiếu LPB.

Liên quan đến hoạt động của khối ngoại, ngoài HDB được mua ròng hơn 1,4 triệu đơn vị, là mã được mua ròng nhiều nhất, thì MBB của MB cũng được mua ròng hơn 1,2 triệu cổ phiếu, tiếp theo là LPB với gần 1 triệu cổ phiếu, CTG và VCB được mua ròng hơn 500 nghìn đơn vị mỗi mã

Khối ngoại hôm nay mua ròng hơn 1 triệu cổ phiếu LPB của LienVietPostBank

Phiên giao dịch ngày 8/9, cổ phiếu ngân hàng quay đầu giảm mạnh sau phiên tăng đồng loạt ngày 7/9. Cụ thể, trong số 27 mã ngân hàng giao dịch trên 3 sàn chứng khoán. Chỉ có 5 mã tăng giá gồm NVB, HDB, LPB, VIB và PGB, còn lại đều giảm mạnh.

NVB có phiên tăng trần thứ 2 liên tiếp trong tuần này, lập mức cao kỷ lục mới là 34.700 đồng/cổ phiếu. Trong phiên một số thời điểm NVB rung lắc, thậm chí có giao dịch giá tham chiếu, nhưng phần lớn đều ghi nhận mức giá cao kịch trần. LPB của LienVietPostBank hôm nay tăng 0,9% đóng cửa tại 23.300 đồng/cổ phiếu; là mã tăng mạnh thứ 2 sau NVB. HDB của HDBank tăng nhẹ 0,2%. Nhưng ghi nhận là ngày tăng thứ 2 liên tiếp, đóng cửa tại 26.750 đồng/cổ phiếu. Đáng chú ý, khối ngoại đã mua ròng hơn 1,4 triệu cổ phiếu HDB trong phiên hôm nay.

cổ phiếu LPB
1 triệu cổ phiếu LPB của LienVietPostBank

Cổ phiếu ngân hàng sụt giảm là ngược với dự báo của không ít các nhà đầu tư. Bởi lẽ các thông tin tích cực đang ủng hộ cho thị trường hồi phục. Trong đó có Thông tư số 01 của Ngân hàng Nhà nước về cơ cấu lại nợ; giãn nợ cho các khách hàng bị ảnh hưởng bởi Covid-19 được chính thức sửa đổi kể từ ngày 7/9. Và việc nhiều cổ phiếu ngân hàng đang ở vùng rất thấp. Mất khoảng trên dưới 20% giá trị so với thời điểm cuối tháng 6.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *