Lô 2,5 triệu trái phiếu của Vinaconex đã được mua

Lô 2,5 triệu trái phiếu của Vinaconex đã được mua

Phía Tổng Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam vừa thông báo huy động được 2.500 tỷ đồng. Nguồn tiền này được huy động nhờ việc phát hành trái phiếu. Theo như tìm hiểu, trái phiếu được phát hành là trái phiếu không chuyển đổi và không kèm chứng quyền. Đồng thời phía công ty cam kết là có tài sản đảm bảo. Mục đích chính của việc huy động lần này là do phía công ty đang có dự tính mở rộng quy mô ở các công ty con và một số dự án. Cụ thể hơn là bổ sung vốn vào hoạt động xây dựng Vinaconex Invest hoặc Vinaconex CM. Bài viết dưới đây sẽ mang đến một số thông tin chi tiết hơn về việc huy động lần này của công ty. Các bạn cùng với chúng tôi tìm hiểu về công ty và việc phát hành trái phiếu này nhé!.

Vinaconex huy động được vốn 2.500 tỷ đồng

Lần phát hành trái phiếu này là của Tổng công ty Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam. Công ty được viết tắt là Vinaconex. Công ty đã phát hành xong 2,5 triệu trái phiếu, tương ứng vốn huy động 2.500 tỷ đồng. Ngày phát hành là 25/6, đáo hạn vào 25/6/2024. Trước đó, Vinaconex cũng đã huy động thành công 10 lô trái phiếu. Tổng giá trị  của lần trước là 2.200 tỷ đồng, kỳ hạn từ 30 – 84 tháng. Vậy, sau 2 lần phát hành, phía công ty huy động được 4.700 tỷ đồng.

Vinaconex huy động được vốn 2.500 tỷ đồng
Tổng công ty Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex)

Trái phiếu phát hành là loại không chuyển đổi, không kèm chứng quyền và có tài sản đảm bảo. Theo đó, tài sản đảm bảo bao gồm cổ phiếu VCG thuộc sở hữu bên thứ ba và tài sản khác của công ty hoặc bên thứ ba sử dụng cho mục đích đảm bảo cho trái phiếu. Lãi suất cho trái chủ trong kỳ tính lãi (3 tháng/kỳ) đầu là 10,5%/năm. Các kỳ tiếp điều chỉnh nhưng không thấp hơn 10,5%/năm trong mọi trường hợp. Kết quả phát hành cho thấy một nhà đầu tư đã mua toàn bộ lô trái phiếu trên. Thông tin của nhà đầu tư này được biết đây là một tổ chức tín dụng trong nước.

Mục đích của việc huy động vốn

Không phải tự nhiên mà Vinaconex lại huy động số tiền lớn đến như vậy. Được biết Vinaconex huy động tiền từ đợt phát hành này sẽ dùng cho việc bổ sung vốn cho hoạt động xây lắp của công ty. Đồng thời tăng quy mô vốn hoạt động cho hai công ty con là Vinaconex Invest và Vinaconex CM.

Mục đích của việc huy động vốn
Vinaconex huy động nhằm bổ sung vốn cho hoạt động xây lắp của công ty

Trước đó, ngày 15/6, Vinaconex đã thông báo huy động thành công 2.200 tỷ đồng trái phiếu. Công ty huy động thông qua phát hành 10 mã trái phiếu với giá trị 220 tỷ đồng mỗi mã. Kết quả cũng thấy có một tổ chức tín dụng mua vào toàn bộ mỗi mã phát hành. Mục đích của đợt phát hành này nhằm tăng quy mô vốn hoạt động phục vụ hoạt động kinh doanh. Cụ thể, công ty sẽ tham gia hợp tác đầu tư cùng công ty Đầu tư và Phát triển Du lịch Vinaconex (ITC) phát triển phân khu cao tầng CT02 của dự án Cát Bà Amatina và các hạng mục hạ tầng để kết nối phân khu CT02 thống nhất với toàn thể dự án.

Tính chung đến hiện tại, Vinaconex đã huy động 4.700 tỷ đồng qua kênh phát hành trái phiếu riêng lẻ kể từ đầu năm. Tất cả các đợt phát hành trái phiếu của Vinaconex đều phát hành thông qua đại lý là công ty chứng khoán VPS. Ngân hàng VPBank làm đại lý quản lý tài sản đảm bảo. Bạn có quan tâm đến những dự án mới của Vinaconex hay không? Hãy theo dõi chúng tối để sớm biết thêm nhiều thông tin mới nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *