Kiến trúc Ngôi nhà Mặt trời cùng các đường cong độc đáo của Frank Lloyd Wright

Kiến trúc Ngôi nhà Mặt trời cùng các đường cong độc đáo của Frank Lloyd Wright

Công trình cuối cùng của kiến trúc sư vĩ đại là Frank Lloyd wright, Ngôi nhà Mặt trời rộng đến 287m2 gây ấn tượng với cấu trúc dạng hình tròn cùng các đường cong độc đáo.

Kiến trúc sư người Mỹ Frank Lloyd Wright nổi tiếng cùng với những công trình tuyệt đẹp đã được thiết kế theo phong cách và cả gu thẩm mỹ độc đáo của riêng ông. Là người say mê kiến trúc và thiết kế của các vị kiến trúc sư đại tài. Chắc hẳn bạn sẽ ấn tượng cùng với Ngôi nhà Mặt trời mang thương hiệu của Frank Lloyd Wright ở Phoenix, Arizona (Mỹ). Công trình độc đáo có tên gọi là Ngôi nhà Mặt trời do kiến trúc sư đại tài tên Frank Lloyd Wright thiết kế.

Ngôi nhà Mặt trời của kiến trúc sư vĩ đại Frank Lloyd Wright

Là một trong những công trình tiêu biểu của Frank Lloyd Wright. Ngôi nhà rộng 287m2 đan xen hài hòa với khung cảnh thiên nhiên bao quanh. Tự hào với tầm nhìn tuyệt đẹp về phía ngọn núi cọ và thung lũng.

Sử dụng vật liệu chính là các khối bê tông tiệp màu với những tảng đá xung quanh. Ngôi nhà Mặt trời được vị kiến trúc sư tài ba thiết kế từ năm 1959. Nhưng phải đến năm 1967 mới được hoàn tất bởi những người tập sự. Công trình độc đáo giới thiệu những khám phá của Frank Lloyd Wright. Theo các dạng thức hình học khác nhau. Mà cụ thể là sự giao thoa giữa các đường tròn và đường vòng cung.

Ngôi nhà Mặt trời của kiến trúc sư vĩ đại Frank Lloyd Wright
Ngôi nhà Mặt trời của kiến trúc sư vĩ đại Frank Lloyd Wright

Ngôi nhà được xây dựng bằng các khối bê tông có màu tiệp với những tảng đá xung quanh. “Circular sun house” được kiến trúc sư Frank Lloyd Wright thiết kế vào năm 1959. Và hoàn thành vào năm 1967 bởi kiến ​​trúc sư Thiêu tập, john rattenbury.

Công trình cải tiến, được thiết kế trong thời gian ngắn. Trước cuộc cạnh tranh của bảo tàng New York guggenheim. Trưng bày những tác phẩm của Frank Lloyd wright. Với những dạng hình học khác nhau.

Thiết kế tinh tế cùng chất liệu gỗ

Ngôi nhà gồm 3 phòng ngủ, 3 phòng tắm, văn phòng làm việc trên tầng 2 với tầm nhìn 360 độ; hồ bơi sân vườn lát xà cừ. Các không gian được uốn cong tinh tế kết hợp cùng nội thất mang phong cách hiện đại giữa thế kỷ. Và các chi tiết điêu khắc nổi bật. Chất liệu gỗ khiến không gian càng trở nên ấm cúng và chào đón. Được làm thủ công bằng gỗ gụ philippine trong suốt. Đồ nội thất được thiết kế với phong cách hiện đại giữa thế kỷ (mid-century modern). Ngôi nhà ở rìa núi với chuyển động ánh sáng và bóng tối luôn thay đổi khi mặt trời đi qua hẻm núi.

Đặc biệt, quá trình xây dựng được tính toán kỹ lưỡng để không tàn phá môi trường, cảnh quan xung quanh trong khi vẫn nắm bắt được chuyển động của ánh sáng và bóng tối mỗi khi mặt trời di chuyển qua hẻm núi. Lúc này, ngôi nhà trông giống như một con tàu vũ trụ vừa hạ cánh xuống sa mạc mênh mông. Thiết kế ấn tượng thể hiện phong cách độc đáo của vị kiến trúc sư nổi tiếng.

Thiết kế tinh tế cùng chất liệu gỗ
Thiết kế tinh tế cùng chất liệu gỗ

Cấu trúc của Ngôi nhà Mặt trời

Ngôi nhà là sự kết hợp giữa những đường tròn, đường cong gợi nhắc tới hình ảnh vầng dương di chuyển trên bầu trời. Tường kính trong suốt cho tầm nhìn tuyệt vời ra khung cảnh xung quanh.

  • Phòng khách với băng ghế cong sát tường, bàn cà phê, những chiếc ghế đôn và ghế tựa độc đáo.
  • Phòng làm việc dạng hình tròn với các ô cửa vòm, chiếc bàn cong cong và kệ tủ đặt đóng riêng.
  • Phòng bếp được hoàn thiện với hệ tủ gỗ uốn cong dọc theo bức tường cùng đảo bếp tròn ở vị trí trung tâm.
  • Phòng ngủ sở hữu tầm nhìn tuyệt đẹp nhờ tường kính trong suốt nhưng không mất đi tính riêng tư cần thiết.
  • Khoảng sân sau nhà với góc ăn uống, bể bơi và ghế ngồi tắm nắng.

Ngôi nhà gợi liên tưởng tới hình ảnh con tàu vũ trụ đậu giữa sa mạc. Công trình cuối cùng của kiến trúc sư Frank Lloyd wright, ngôi nhà mặt trời, sẽ được bán đấu giá vào ngày 16 tháng 10 bởi các cuộc đấu giá di sản. Nằm ở Phoenix, Arizona, ngôi nhà có diện tích 287 m2  (3.095 foot vuông).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *