Khám phá ngôi nhà được làm từ vật liệu tái chế ở Ecuador

Khám phá ngôi nhà được làm từ vật liệu tái chế ở Ecuador

Được xây dựng chủ yếu đến từ các vật liệu tái chế. Ngôi nhà do kiến trúc sư Daniel Moreno Flores đã thiết kế cho 1 khách hàng có thiên hướng nghệ thuật ở Ecuador. Đó là không gian sống tràn ngập sự vui tươi cùng sáng tạo và thân thiện với môi trường.

Sử dụng vật liệu tái chế hoặc tái sử dụng các vật liệu cũ trong xây dựng chính là 1 xu hướng được rất nhiều kiến trúc sư (KTS) có áp dụng trong thời gian qua. Những vật liệu này không chỉ góp phần để bảo vệ môi trường mà còn mang lại những giá trị thẩm mỹ, sự sáng tạo ngoài sức tưởng tượng.

Ngôi nhà độc đáo làm từ vật liệu tái chế

Việc sử dụng các vật liệu tái chế trong xây dựng có thể giúp các nhà đầu tư tiết kiệm chi phí. Từ khâu khai thác tài nguyên sản xuất vật liệu mới. Chi phí trong quy trình sản xuất, chi phí về năng lượng. Đến nhiên liệu và chi phí lao động. Hơn hết, vật liệu tái chế sẽ làm giảm những tác động xấu, ảnh hưởng tới môi trường.

Việc hiểu rõ phạm vi ứng dụng của vật liệu tái chế và tái sử dụng. Giúp người thiết kế chủ động hơn trong thiết kế và xây dựng. Trong việc lựa chọn vật liệu phù hợp với thiết kế của mình. Và giải quyết bài toán về năng lượng trước vấn đề môi trường đang được đặt lên hàng đầu hiện nay.

Ngôi nhà độc đáo làm từ vật liệu tái chế
Ngôi nhà độc đáo làm từ vật liệu tái chế

Việc tái chế và tận dụng các vật liệu và cấu trúc ngày càng trở nên phổ biến trong kiến trúc. Như là những giải pháp thay thế cho việc sản xuất các thành phần trong xây dựng. Thường liên quan đến việc tăng tiêu thụ năng lượng. Và mức độ ô nhiễm cao thải vào khí quyển. Sự khác biệt chính giữa hai phương pháp này là. Trong khi phương pháp tái chế sử dụng một lượng năng lượng nhất định. Để xử lý vật liệu trước khi tái sử dụng. Thì phương pháp tận dụng không yêu cầu quá trình này. Mà sử dụng lại nó giống khi nó đã bị loại bỏ.

Thiết kế của ngôi nhà của Daniel Moreno Flores

Nằm ở thị trấn Pifo, cách thủ đô Quito của Ecuador chưa đầy một giờ lái xe về phía Đông. “Ngôi nhà gạch bay” thu hút ánh nhìn của những người qua đường. Bằng mặt tiền độc đáo với những viên gạch được treo trên cao. Có thể đung đưa theo hướng gió. Trước khi bắt tay vào thiết kế, kiến trúc sư cũng đã dành thời gian đến khảo sát thực tế địa điểm xây dựng. Quan sát hướng mặt trời mọc để bố trí những vị trí ngắm cảnh lý tưởng trong nhà.

Thiết kế của ngôi nhà của Daniel Moreno Flores 
Thiết kế của ngôi nhà của Daniel Moreno Flores

“Ngôi nhà gạch bay” được xây dựng chủ yếu bằng vật liệu tái chế. Tọa lạc giữa khung cảnh thiên nhiên xanh mát ở Ecuador. Kiến trúc sư đã khảo sát thực địa, quan sát hướng mặt trời mọc để thiết kế những vị trí ngắm bình minh ngay trong nhà.

Cửa kính cỡ lớn chạy từ sàn lên trần giúp ánh sáng tự nhiên luôn tràn ngập khắp không gian nội thất. Một mặt tiền gây ấn tượng với những viên gạch được treo cao, vừa độc đáo, vừa đảm bảo tính riêng tư cho sinh hoạt hàng ngày. Nội thất được bố trí tối giản để đảm bảo không gian rộng và thoáng.

Ngoài những vật liệu tái chế, ngôi nhà còn được đánh giá là thân thiện với môi trường vì quá trình xây dựng không làm ảnh hưởng đến cảnh quan xung quanh và môi trường sống của các loại động, thực vật địa phương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *