Giá vàng trên thế giới đang dần phục hồi

Giá vàng trên thế giới đang dần phục hồi

Mở cửa phiên giao dịch vào đầu tuần 16-8, giá vàng SJC không có thay đổi so với chốt phiên vào cuối tuần. Trong khi đấy, giá vàng thế giới đã có nhiều biến động. Theo đó, chênh lệch giá cũng đã được điều chỉnh.

Chuyên gia trong giới kinh doanh vàng nhận định, sau một thời gian lao dốc mạnh, giá vàng thế giới đang dần dần hồi phục khi chỉ số lạm phát ở Mỹ trong tháng 7 được công bố đã đúng như dự báo từ thị trường, Dollar Index giảm, đồng USD bị bán tháo ra và lợi suất trái phiếu tại kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm và 30 năm giảm nhanh chóng.

Giá vàng thế giới dần dần hồi phục

Đầu phiên giao dịch ngày 16-8 (giờ Việt Nam), giá vàng niêm yết trên sàn Kitco tăng 4,2 USD/ounce. Niêm yết ở mức 1.783,2 USD/ounce. Đến 10 giờ sáng, giá vàng giảm xuống mức 1.778 USD/ounce. Tuy nhiên, mức giá này vẫn cao hơn so với cuối tuần trước. Ghi nhận vào ngày 13-8, giá vàng giao dịch quanh ngưỡng 1.750 USD.

Giới kinh doanh vàng nhận định, sau một đợt lao dốc mạnh. Giá vàng thế giới dần dần hồi phục khi chỉ số lạm phát của Mỹ trong tháng 7 được công bố đúng như dự báo của thị trường, Dollar Index giảm, đồng USD bị bán tháo và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm và 30 năm giảm nhanh.

Giá vàng thế giới dần dần hồi phục
Giá vàng đang trên đà hồi phục

Dù vậy, giá vàng hiện tại vẫn giằng co tăng giảm do hàng loạt quyết định bán tháo chốt lời của nhà đầu tư. Cũng như biến động của đồng USD và lợi suất trái phiếu 10 năm của Mỹ.

Có thể nói, vàng đã rơi vào tình trạng khó khăn khi giảm 12% từ mức kỷ lục trên 2.050 USD/ounce của tháng 8 năm ngoái. Tuy nhiên, với việc lạm phát của Mỹ đang có dấu hiệu đạt đỉnh dẫn đến dự báo Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) có thể sẽ xem khả năng không tăng lãi suất để duy trì đà hồi phục bền vững của nền kinh tế. Giới đầu tư hiện tại tin tưởng vào một tương lai tươi sáng của kim loại vàng. Bởi vàng là hàng rào chống lạm phát tốt và nhạy cảm với việc tăng lãi suất của Mỹ.

Tình hình giá vàng trong nước

Tại thị trường trong nước, giá vàng miếng SJC đứng yên trong phiên giao dịch đầu tuần. Tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn; vàng SJC niêm yết mua bán ở mức 56,55 – 57,25 triệu đồng/ lượng (mua vào – bán ra). Chênh lệch giá mua – bán hiện là 700.000 đồng/lượng.

Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI giao dịch ở mức 56,15 – 57,7 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá bán cao hơn giá mua là 1,55 triệu đồng/lượng. Với biến động như trên. Khoảng cách giá vàng thế giới và trong nước được rút ngắn so với tuần trước. Theo đó, vàng miếng SJC đang đắt hơn vàng thế giới 8 triệu đồng/lượng.

Những dự báo về giá vàng

Kết quả khảo sát của Kitco thực hiện ở Phố Wall với 15 chuyên gia phân tích tham gia, cho thấy 62% ý kiến cho rằng giá vàng sẽ tăng vào tuần tới, 23% tin giá vàng giảm và số còn lại dự báo giá vàng đi ngang.

Những dự báo về giá vàng
Dự báo về giá vàng trong tương lai

Tại cuộc khảo sát trực tuyến ở Main Street, có 914 nhà đầu tư trả lời và có khoảng 57% ý kiến kỳ vọng giá vàng sẽ tăng, 25% cho rằng giá vàng giảm và số còn lại nói giá vàng đi ngang.

Ông Everett Millman, Chuyên gia phân tích kim loại quý của Tập đoàn Gainesville Coins, cho biết nhu cầu vàng vật chất đang gia tăng trở lại ở Châu Á. Đặc biệt ở Ấn Độ, nhu cầu vàng trang sức, đồng tiền vàng bất ngờ đang tăng mạnh. Điều này góp phần hỗ trợ cho giá vàng phục hồi trở lại sau khi chạm đáy.

Cập nhật thêm các bài viết khác của chúng tôi về chuyên mục vàng ngoại tệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *