FE Credit chuyển đổi thành công ty TNHH 2 thành viên trở lên

FE Credit chuyển đổi thành công ty TNHH 2 thành viên trở lên

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã vừa có văn bản chấp thuận các nguyên tắc chuyển đổi hình thức pháp lý của Công ty tài chính trách nhiệm hữu hạn một thành viên thuộc ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (FE Credit). Cụ thể hơn Ngân hàng nhà nước chấp thuận các nguyên tắc chuyển đổi hình thức pháp lý của FE Credit chuyển đổi từ công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên trở thành một dạng công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên.

FE Credit chịu trách nhiệm công bố thông tin chuyển đổi hình thức pháp lý và phải thực hiện thủ tục tiếp theo để đề nghị Ngân hàng nhà nước VN chấp thuận chuyển đổi hình thức pháp lý theo như quy định tại Thông tư số 36/2015/TT-NHNN ngày 31 tháng 12 năm 2015 của NHNN quy định về việc tổ chức lại các tổ chức tín dụng và các quy định khác của pháp luật có liên quan.

FE Credit chuyển đổi hình thức pháp lý

Việc FE Credit chuyển đổi hình thức pháp lý sang công ty TNHH 2 thành viên. Thay vì hình thức công ty cổ phần khá bất ngờ. Trước đó, năm 2020, NHNN cũng đã có văn bản chấp thuận nguyên tắc chuyển đổi hình thức pháp lý của FE Credit từ công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên thành công ty cổ phần.

Được biết, việc chuyển đổi hình thức pháp lý là cơ sở để VPBank (ngân hàng mẹ của FE Credit) hoàn tất thương vụ bán vốn FE Credit cho nhà đầu tư chiến lược.

FE Credit chuyển đổi hình thức pháp lý
Một định chế tài chính lớn của Nhật Bản với định giá FE Credit lên tới 2,8 tỷ USD

Cụ thể, vừa qua, ngân hàng đã bán 49% vốn công ty tài chính này cho SMBC. Một định chế tài chính lớn của Nhật Bản với định giá FE Credit lên tới 2,8 tỷ USD. Theo đó, VPBank ước tính thu về khoảng 30.000 tỷ đồng từ thương vụ. Đây cũng là khoản đầu tư lớn nhất của nhà đầu tư nước ngoài; vào ngành tài chính Việt Nam từ trước đến nay.

FE Credit hiện là công ty tài chính có thị phần cho vay tiêu dùng lớn nhất tại Việt Nam. Tại thời điểm cuối tháng 6/2021, dư nợ tín dụng của công ty tài chính này đạt 61,3 nghìn tỷ đồng. Doanh thu trong 6 tháng đầu năm đạt 8,8 nghìn tỷ, lợi nhuận trước thuế đạt 1.200 tỷ đồng.

Miễn, giảm lãi cho khách hàng khó khăn vì Covid-19

Chia sẻ khó khăn trong bối cảnh dịch bệnh

Nhằm chia sẻ khó khăn trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp. Đặc biệt là tại những nơi thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. FE CREDIT liên tục triển khai nhiều chương trình miễn, giảm lãi cho khách hàng ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Theo đó, từ tháng 6/2021, FE CREDIT thực hiện chương trình miễn, giảm một phần lãi quá hạn cho nhóm khách hàng gặp khó khăn tài chính hoặc bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, đáp ứng các điều kiện theo quy định của Ngân hàng Nhà nước và điều kiện áp dụng của chương trình. Theo đại diện doanh nghiệp, tính đến hết tháng 7/2021; có gần 500 khách hàng đã được công ty hỗ trợ miễn, giảm lãi theo chương trình.

Miễn, giảm lãi cho khách hàng khó khăn vì Covid-19
Tiếp tục chương trình miễn, giảm lãi từng kỳ cho khách hàng

Công ty sẽ tập trung hỗ trợ khách hàng trả nợ

Đồng thời, từ tháng 8 – 10/2021; FE CREDIT tiếp tục triển khai chương trình miễn, giảm lãi từng kỳ dành cho khách hàng. Cụ thể, khách hàng đã đóng đủ dư nợ gốc và 50% tiền lãi của kỳ góp sẽ được xem xét miễn giảm 50% tiền lãi còn lại cần phải đóng của kỳ góp đó. Nếu đáp ứng đủ điều kiện của chương trình và các quy định pháp luật. Chi tiết về điều kiện và cách thức thực hiện sẽ được công ty sẽ chủ động liên hệ và thông báo tới từng khách hàng.

Đại diện FE CREDIT cho biết, trong thời gian, công ty sẽ tập trung hỗ trợ khách hàng trả nợ. Giảm tải áp lực tài chính cho những đối tượng chịu ảnh hưởng dịch bệnh. Thông qua các chương trình miễn giảm lãi, ưu đãi khi thanh toán qua các kênh thanh toán trực tuyến.

Xem thêm những bài viết hay khác tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *