Ngân hàng Eximbank đón chào vị CEO mới kể từ ngày 8/9/2021

Ngân hàng Eximbank đón chào vị CEO mới kể từ ngày 8/9/2021

Ông Trần Tấn Lộc đã đảm nhiệm chức vụ CEO Eximbank kể từ ngày 8 tháng 9 năm 2021 và thời gian giữ chức vụ là 1 năm. Hội đồng quản trị của Ngân hàng Thương mại CP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) đã cho biết vừa ban hành quyết định để bổ nhiệm ông Trần Tấn Lộc nắm giữ chức vụ tổng giám đốc vào 8 tháng 9.

Như vậy chiếc ghế nóng tại Eximbank đã chính thức có chủ sau hơn 2 năm bỏ trống kể từ tháng 4 năm 2019, khi ông Lê Văn Quyết đã hết hợp đồng. Câu chuyện nhân sự tại ngân hàng Eximbank tranh chấp kéo dài từ rất nhiều năm nay và đặc biệt là ở ghế nóng Chủ tịch Hội đồng quản trị cũng như là các thành viên ở trong Hội đồng quản trị. Đã rất Nnhiều lần nhà băng này không thể tổ chức được các đại hội đồng cổ đông do những ý kiến bất đồng trong nội dung đại hội.

Bổ nhiệm CEO – tin tưởng vào khả năng của vị CEO mới

Ông Trần Tấn Lộc đảm nhiệm chức vụ CEO Eximbank kể từ ngày 8/9/2021. Thời gian giữ chức vụ là 1 năm. Ông Trần Tấn Lộc là Tiến sĩ Kinh tế, đã đảm nhận nhiều vị trí quan trọng tại Eximbank. Trước khi được bổ nhiệm vị trí người đứng đầu trong Ban điều hành, Ông Lộc đã giữ các vị trí như Phó phòng, Trưởng phòng, trợ lý Tổng giám đốc, Phó Tổng giám đốc thường trực, Quyền Tổng giám đốc, Phó Tổng giám đốc.

Bổ nhiệm CEO - tin tưởng vào khả năng của vị CEO mới
Ông Trần Tấn Lộc là Tiến sĩ Kinh tế, đã đảm nhận nhiều vị trí quan trọng tại Eximbank

Như vậy, sau 2 năm kể từ khi ông Lê Văn Quyết rời ghế Tổng Giám đốc để nhận nhiệm vụ mới vào tháng 6/2019, và sau đó, Eximbank bổ nhiệm ông Nguyễn Cảnh Vinh – Phó TGĐ Thường trực – nhân sự dự kiến giữ chức danh Tổng Giám đốc – làm Quyền Tổng Giám đốc Eximbank thì cho đến nay, Eximbank mới chính thức có quyết định bổ nhiệm nhân sự chức danh Tổng Giám đốc.

Lãi suất ngân hàng Eximbank tháng 9/2021 giảm tại nhiều kỳ hạn

Biểu lãi suất tiền gửi tiết kiệm tại Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) trong tháng 9 này được điều chỉnh giảm tại đa số kỳ hạn so với tháng trước. Do đó, khung lãi suất cho các khoản tiền gửi có kỳ hạn từ 1 tháng đến 60 tháng; chỉ còn nằm trong phạm vi từ 3,1%/năm – 6,1%/năm, lĩnh lãi cuối kỳ. Cụ thể, lãi suất ngân hàng Eximbank áp dụng các mức giảm là 0,4 điểm %, 0,35 điểm % và 0,3 điểm %. Tương ứng với các kỳ hạn 1 tháng, 2 tháng và 3 tháng. Sau điều chỉnh, các kỳ hạn này được niêm yết lãi suất lần lượt là 3,1%/năm, 3,15%/năm và 3,2%/năm.

Các động thái điều chỉnh trước đó

Kỳ hạn 4 tháng tiếp tục giảm 0,1% xuống còn ấn định với lãi suất tiết kiệm là 3,4%/năm. Riêng kỳ hạn 5 tháng được ngân hàng Eximbank duy trì mức lãi suất huy động là 3,5%/năm. Trường hợp khách hàng gửi tiền tại kỳ hạn 6 tháng và 7 tháng sẽ được hưởng lãi suất lần lượt là 5,5%/năm và 5,6%/năm. Tương ứng giảm 0,1 điểm % tại mỗi kỳ hạn.

Các động thái điều chỉnh trước đó
Kỳ hạn 4 tháng tiếp tục giảm 0,1% xuống còn ấn định với lãi suất tiết kiệm là 3,4%/năm

Các khoản tiền gửi có kỳ hạn 8 tháng và 9 tháng được Eximbank quy định lãi suất chung là 5,7%/năm. Trong đó, kỳ hạn 8 tháng có lãi suất không đổi còn kỳ hạn 9 tháng giảm 0,1 điểm %. Kỳ hạn 10 tháng và 11 tháng cùng được triển khai cùng mức lãi suất; giống như tháng trước là 5,8%/năm. Tiền gửi tại kỳ hạn phổ biến là 12 tháng trong tháng 9 được điều chỉnh. Cụ thể giảm tới 0,2 điểm % xuống còn áp dụng với lãi suất là 5,9%/năm.

Kỳ hạn dài

Còn với các kỳ hạn từ 15 tháng đến 36 tháng; lãi suất tiết kiệm đồng loạt niêm yết ở mức là 6,1%/năm. Theo đó, từ kỳ hạn 15 tháng đến 24 tháng giảm 0,2 điểm % mỗi kỳ hạn. Riêng kỳ hạn 36 tháng giảm 0,1 điểm %. Tại kỳ hạn dài nhất là 60 tháng, ngân hàng này hiện đang huy động lãi suất là 6%/năm. Đây cũng là mức lãi suất được giữ nguyên so với ghi nhận đầu tháng 8.

Kỳ hạn ngắn

Riêng với các khoản tiền gửi ngắn hạn từ 1 tuần – 3 tuần. Thì lãi suất khách hàng được nhận vẫn chỉ ở mức là 0,2%/năm. Tiền gửi không kỳ hạn được niêm yết với lãi suất không đổi là 0,1%/năm. Như vậy, lãi suất cao nhất tại ngân hàng Eximbank qua khảo sát hiện chỉ còn ở mức 6,1%/năm. Nó dành cho tất cả các khoản tiền gửi dưới hình thức lĩnh lãi cuối kỳ có kỳ hạn từ 15 tháng đến 36 tháng.

Trang douneika.com xin cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *