Đồng USD đang có dấu hiệu phục hồi tại các sàn

Đồng USD đang có dấu hiệu phục hồi tại các sàn

Sáng ngày 16-8, tỷ giá trung tâm giữa đồng VND và USD đã đảo chiều sau 3 phiên liên tiếp giảm giá vào cuối tuần trước. Đồng USD đã suy giảm 0,02% trước  những biến động giảm mạnh từ lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ cũng như là những nhà đầu tư tin rằng FED đang kiềm chế lại những biện pháp chính sách mới lỏng tiền tệ vào trước dịp cuối năm.

Yếu tố suy giảm còn đến từ các lo lắng mới về nhiều mối đe dọa gia tăng do dịch COVID-19 tới phục hồi kinh tế. Tuần này, nhà đầu tư ngoại hối sẽ có thể theo dõi biên bản trong cuộc họp chính sách ở tháng 7 của Ủy ban Thị trường mở Liên bang Mỹ (FOMC), cùng với những dữ liệu kinh tế của Mỹ và Trung Quốc.

Tỷ giá giữa VND và USD đã có dấu hiệu đảo chiều

Tỷ giá trung tâm được NHNN công bố hôm nay ở mức 23.153 VND/USD. Tăng 8 đồng so với cuối tuần qua. Trước đó trong phiên cuối tuần 13-8, tỷ giá trung tâm đã có đà giảm liên tiếp 3 phiên với tổng mức giảm 42 đồng.

Với biên độ +/-3%, hôm nay, các TCTD được áp dụng tỷ giá trần là 23.848 đồng/USD. Tỷ giá sàn là 22.458 đồng/USD. Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch NHNN mua vào bán ra ở mức 22.750 – 23.789 đồng/USD.

Tỷ giá giữa VND và USD đã có dấu hiệu đảo chiều
Tỷ giá USD tại các ngân hàng Việt Nam

Trước động thái này, giá USD tại các NHTM cũng quay đầu tăng. Cụ thể, Vietcombank tăng 20 đồng ở cả chiều mua vào và bán ra so với cuối tuần qua. Ở mức 22.700 – 22.930 đồng/USD (mua vào – bán ra). BIDV tăng 15 đồng ở cả chiều mua vào và bán ra, ở mức 22.725 – 22.925 đồng/USD.

VietinBank niêm yết tỷ giá ở mức 22.725 đồng/USD (mua vào) – 22.925 đồng/USD (bán ra). Giữ nguyên mức giá cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch cuối tuần.

Diễn biến trên thị trường thế giới

Trên thị trường thế giới, chỉ số US Dollar Index (DXY). Đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP; CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 92,78 điểm.

Đồng USD suy giảm 0,02% trước biến động giảm mạnh của lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ. Yếu tố suy giảm còn đến từ những lo lắng mới về mối đe dọa gia tăng từ dịch COVID-19 đến sự phục hồi kinh tế.

Tuần này, nhà đầu tư ngoại hối có thể theo dõi biên bản cuộc họp chính sách tháng 7 của Ủy ban Thị trường mở Liên bang Mỹ (FOMC). Cùng với dữ liệu kinh tế của Mỹ và Trung Quốc.

Chính phủ Trung Quốc sẽ công bố một số dữ liệu mới. Qua đó có thể cung cấp bức tranh tổng quát về sức khỏe của nền kinh tế; giữa lúc biến chủng Delta lây lan tại nhiều tỉnh, thành.

Lý do tỷ giá đồng USD suy yếu

Tỷ giá USD suy yếu vào cuối tuần trước áp lực lợi suất trái phiếu chính phủ giảm mạnh. Nhưng kỳ vọng vào đồng bạc xanh đã tăng lên mức cao nhất trong hơn 5 tháng. Khi các nhà đầu tư tin rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đang phải kiềm chế các biện pháp chính sách nới lỏng tiền tệ trước cuối năm.

Lý do tỷ giá đồng USD suy yếu
Đồng USD suy yếu đi trong thời gian gần đây

Bên cạnh đó, trên thị trường đang xuất hiện những lo lắng mới về mối đe dọa gia tăng từ dịch COVID-19 đến sự phục hồi kinh tế. Tuần này, tỷ giá USD có thể sẽ chịu tác động đến từ bình luận của Chủ tịch Fed Jerome Powell; cùng với biên bản cuộc họp tháng 7 của Fed. Giới đầu tư dường như tiếp tục hy vọng sẽ có thêm các tin tức liên quan đến chính sách tiền tệ của ngân hàng trung ương từ các sự kiện này.

Cập nhật thêm các bài viết khác của chúng tôi về chuyên mục vàng – ngoại tệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *