Đoàn Mạnh Tuấn dụ người tham gia Robomine

Đoàn Mạnh Tuấn dụ người tham gia Robomine

Có thông tin cho rằng, Đoàn Mạnh Tuấn đã đưa mô hình khai thác tiền ảo Robomine từ Anh về Việt Nam. Tin lời đề nghị của một nhóm môi giới, hàng nghìn người đã bỏ tiền đầu tư vào Mô hình khai thác tiền ảo Robomine (RBM) được quảng cáo là một ngân hàng kỹ thuật số của Anh. Tuy nhiên, Robomine chỉ hoạt động được khoảng 6 tháng thì trang web đã gặp sự cố. Những người tham gia có nguy cơ bị mất trắng tiền của họ. Thậm chí, có người rơi vào cảnh mất nhà, tan nát hạnh phúc gia đình. Hãy cùng douneika.com theo dõi bài viết bên dưới để biết thêm về những chiêu trò dụ người tham gia mô hình Robomine của Đoàn Mạnh Tuấn.

Đoàn Mạnh Tuấn mạo danh quỹ IDJ

Đoàn Mạnh Tuấn được cho là người đã đưa mô hình đào tiền ảo Robomine từ Anh Quốc về Việt Nam. Trong các buổi hội thảo, hội nghị, họp zoom online đông người do Tuấn tổ chức, Tuấn luôn giới thiệu mình là người có học vấn, hiện đang quản lý quỹ IDJ.

Đoàn Mạnh Tuấn mạo danh quỹ IDJ
Đoàn Mạnh Tuấn (thứ 4, từ trái sang) trong 1 lần giới thiệu về dự án Robomine

“Mình tên thật là Đoàn Mạnh Tuấn, sinh năm 1983. Mình đang quản lý quỹ IDJ chỗ anh Trần Trọng Hiếu. Trụ sở chính quỹ của mình là tòa nhà Grand Plaza; bên mình mới mua lại cách đây 4 năm”, Đoàn Mạnh Tuấn, người giới thiệu mô hình Robomine, nói: “Tôi đi học ở New Zealand từ 2002 – 2004. Đến năm 2010 tôi về Việt Nam thì gặp anh Trần Trọng Hiếu ở quỹ IDJ Group thì anh Hiếu mới cử tôi đi học về blockchain”.

Tuy nhiên, trong văn bản trả lời phóng viên VTV mới đây, ông Trần Trọng Hiếu (Chủ tịch Công ty Cổ phần Tập đoàn IDJ) khẳng định Đoàn Mạnh Tuấn chưa bao giờ là nhân viên của IDJ. Ông không cử Tuấn đi học và cũng không tham gia đầu tư tiền ảo nào cùng với Tuấn. Việc Đoàn Mạnh Tuấn mạo danh quỹ IDJ, ông Hiếu đã có công văn tố cáo tới cơ quan công an.

Đoàn Mạnh Tuấn khai trương Học viện Blockchain Acadamy

Không chỉ mạo nhận là người của quỹ IDJ để lôi kéo người tham gia vào mô hình tiền ảo Robomine, Đoàn Mạnh Tuấn còn liên tục khoe việc mình có hàng trăm tỷ đồng từ việc đào Bitcoin.

“Năm đầu tiên anh em chúng tôi thu về gần 800 tỷ đồng. Đào Bitcoin 4 xưởng, 8.200 máy. Chu kỳ đầu tư 2015 – 2018, tôi chốt lời với 80 nhà đầu tư là 2.400 tỷ”. Đoàn Mạnh Tuấn, người giới thiệu mô hình Robomine, nói.

Cao trào nhất là vào tháng 1/2021, Đoàn Mạnh Tuấn cùng nhóm môi giới của Robomine đã tổ chức khai trương rầm rộ Học viện Blockchain Acadamy. Tuy nhiên cái gọi là học viện này lại chính là Trung tâm đào Blockchain Acadamy đã bị Viện khoa học giáo dục và Môi trường ra quyết định giải thể 6 tháng trước.

Đoàn Mạnh Tuấn khai trương Học viện Blockchain Acadamy
Đoàn Mạnh Tuấn cùng nhóm môi giới của Robomine đã tổ chức Học viện Blockchain Acadamy

Khai trương rầm rộ một trung tâm đã giải thể. Thậm chí còn mời cả những người có học vị cao như Tiến sĩ Phan Quốc Việt đảm nhận chức danh Chủ tịch Học viện; để đào tạo, hướng dẫn những người tham gia đầu tư tiền ảo Robomine. Điều này đã khiến cho không ít người thêm tin tưởng mà rót tiền vào đồng tiền ảo này.

“Xây dựng hệ thống, điều kiện bạn phải có 500 Đô. Để ăn xuống dưới bạn phải có kiềng 3 chân. Bạn đủ kiềng 3 chân thì ăn 100% của F1”. Ông Phan Quốc Việt, Chủ tịch Học viện Blockchain Acadamy tự xưng, nói.

Robomine có dấu hiệu sử dụng công nghệ cao để lừa đảo

“Nó giới thiệu về dự án về thì mọi người chưa chắc chắn lắm. Nhưng khi khai trương Học viện khiến mọi người có cảm giác tin tưởng. Vì khi thành lập Học viện, Tiến sĩ Việt đứng tên ra, mở ra Học viện đấy. Do đó mọi người tin tưởng đầu tư vào rất là nhiều”, người tham gia vào Robomine chia sẻ.

Theo luật sư, Đoàn Mạnh Tuấn và những môi giới của Robomine đang có dấu hiệu của việc sử dụng công nghệ cao để lừa đảo và chiếm đoạt tài sản; theo điều 290 của Bộ luật Hình sự sửa đổi bổ sung 2017. Khi ngay từ ban đầu, Đoàn Mạnh Tuấn đã đưa ra những thông tin không đúng sự thật về bản thân và mô hình tự xưng là ngân hàng số Robomine.

“Đây đều là những phương thức thủ đoạn nhằm phát triển hệ thống nhanh nhất; thu lời bất chính và chiếm đoạt được tiền của người nhiều người trên diện rộng trong một thời gian ngắn nhất. Đây là một dạng mới của tội phạm công nghệ cao”. Luật sư Nguyễn Thế Truyền, Giám đốc Công ty Luật hợp danh Thiên Thanh, nhận định.

“Sống dở chết dở” vì tiền ảo Robomine

Hiện nay, một số người tham gia mô hình Robomine đã làm đơn tố cáo tới các cơ quan chức năng. Người tham gia vào Robomine cho biết: “Sau khi có đơn tố cáo lên công an thành phố Hà Nội; Tuấn không nghe máy, không trả lời tin nhắn của các nhà đầu tư. Hiện nay không biết Tuấn đang ở đâu”.

Tiền mất, tật mang, một người phụ nữ cho biết; gia đình chị còn đang đứng trước tình cảnh phải ly hôn. Do chồng chị đã giấu vợ đi cắm sổ đỏ vay tiền đầu tư vào Robomine

“Đợt phát hiện ra cũng xác định là viết đơn ly hôn. Vì tôi không đồng ý tham gia vào tiền ảo nhưng đã giấu tôi”. Vợ của người tham gia vào Robomine nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *