Điện Gia Lai tiếp tục huy động thêm trái phiếu

Gia lai huy động vốn đầu tư vào điện gió Tiền Giang

Theo dự toán thì nhu cầu sử dụng điện rất lớn khi tình hình dịch Covid đang dần được kiểm soát. Chính vì vậy, nhiều nhà máy thủy điện đang nỗ lực tìm ra giải pháp cung ứng điện cho thị trường. Vừa qua, Công ty điện Gia Lai( GEG) vừa ra thông báo muốn huy động vốn. Công ty triển khai phương án bán trái phiếu của doanh nghiệp ra ngoài. Đây là loại trái phiếu được thông báo là có kỳ hạn 3 năm. Số tiền GEG thu lại được khoảng 1.000 tỷ đồng. GEG mong muốn dự án được hoàn thành trước tháng 11 để kịp đi vào hoạt động. Khi ấy, người dân được cung cấp điện với mức giá rẻ. Ngoài ra, GEG đang có nhiều dự án mới và đang trong quá trình quy hoạch.

Bạn có tò mò về dự án lần này của Điện Gia Lai hay không? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của douneika.com để biết thêm nhiều thông tin hơn nhé!

Điện Gia Lai muốn huy động vốn 1.000 tỷ đồng

Công ty điện Gia Lai (HoSE: GEG) thông báo Nghị quyết HĐQT triển khai phương án chào bán trái phiếu doanh nghiệp ra công chúng tối đa 1.000 tỷ đồng. Đây là loại trái phiếu có kỳ hạn tối đa 3 năm và có tài sản đảm bảo. Vào đầu tháng 4, doanh nghiệp vừa chào bán thành công 500 tỷ đồng trái phiếu riêng lẻ. Trái phiếu này không chuyển đổi, không kèm chứng quyền và có tài sản đảm bảo, có bảo lãnh thanh toán của bên thứ 3. Trái phiếu kỳ hạn 3 năm, lãi suất cố định 4 kỳ đầu tiên 9,5%/năm, kỳ tính lãi 3 tháng/lần.

Gia Lai muốn huy động vốn 1.000 tỷ đồng
Hình ảnh Công Ty Cổ Phần Điện Gia Lai

Theo GEG, nhu cầu tiêu dùng điện năm 2021 sẽ tăng trưởng cao so với 2020. Nhất là khi dịch Covid-19 được kiểm soát, vắc-xin phòng ngừa được phổ biến rộng rãi. Điều này sẽ thúc đẩy kinh tế bắt đầu phục hồi và tăng trưởng. Doanh nghiệp muốn huy động 1.000 tỷ đồng trái phiếu thông qua phát hành ra công chúng.

Dự án điện gió mới được đầu tư tại Tiền Giang

Điện Gia Lai đang đẩy nhanh tiến độ các dự án điện gió để vận hành trước tháng 11 hưởng giá điện ưu đãi. Lợi nhuận quý I của doanh nghiệp gần như đi ngang so với cùng kỳ năm trước. Đồng thời, HĐQT Điện Gia Lai cũng phê duyệt việc mua cổ phần phát hành thêm cho cổ đông hiện hữu để tăng vốn Công ty Năng lượng Điện gió Tiền Giang. Dự kiến vốn điều lệ Điện gió Tiền Giang sẽ tăng từ 490 tỷ đồng lên 790 tỷ đồng. Thời điểm thực hiện quý III hoặc IV. Điện Gia Lai đang sở hữu 54,15% vốn Điện gió Tiền Giang. Đơn vị này là chủ đầu tư dự án nhà máy điện gió Tân Phú Đông 2 tại xã Tân Thành, huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang có công suất 50 MW.

Dự án điện gió mới được đầu tư tại Tiền Giang
Dự án mới của Điện Gia Lai là đầu tư vào công trình điện gió

Điện Gia Lai tiếp tục đầu tư các dự án tiềm năng

Điện Gia Lai đang triển khai và tiếp tục bổ sung quy hoạch cho cụm 5 dự án điện gió. Cụ thể là tại Bến Tre, Gia Lai và Tiền Giang với tổng công suất 250 MW. Về kế hoạch đầu tư, GEG sẽ tiếp tục triển khai lắp đặt trạm khí tượng thuỷ văn tại các nhà máy thủy điện. Phối hợp cùng với Hội đồng Khoa học các công trình thủy công xác định các kế hoạch bảo trì, bảo dưỡng. Nỗ lực theo đúng lịch định kỳ, để tối ưu chi phí, đảm bảo chất lượng, nâng cao hiệu quả hoạt động. Công ty đặt mục tiêu đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án điện gió có công suất khoảng 130 M. Đảm bảo đưa vào vận hành trước tháng 11 để được áp dụng giá mua bán điện ưu đãi. Đồng thời, doanh nghiệp tiếp tục tìm kiếm và thực hiện M&A các dự án tiềm năng.

Năm 2021, doanh nghiệp lên kế hoạch doanh thu hợp nhất đạt 1.831 tỷ đồng. Con số này tăng 20% so với thực hiện trong 2020. Lợi nhuận trước thuế 320 tỷ đồng, tăng 4%. Trong đó, mảng điện gió dự kiến đóng góp 12% doanh thu, còn lại là thủy điện, điện mặt trời. Quý I, Điện Gia Lai báo cáo doanh thu đạt 305 tỷ đồng. Lãi đạt được sau thuế là 77 tỷ đồng. Có thể thây mức này gần như đi ngang so với cùng kỳ năm trước. Năm 2021, Điện Gia Lai đặt kế hoạch kinh doanh hợp nhất với doanh thu hơn 1.830 tỷ đồng. Tăng 20% so với thực hiện năm 2020. Doanh nghiệp kỳ vọng lợi nhuận trước thuế hợp nhất đạt 350 tỷ đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *