Vietinbank hợp tác về tài chính và công nghệ với Grab

Lễ ký kết hợp tác

Vietinbank hiện là một trong số những ngân hàng đứng đầu thuộc sở hữu của nhà nước. VietinBank đang giữ vai trò chủ lực của một ngân hàng hàng đầu nền kinh tế. Đồng thời ngân hàng có hệ thống các chi nhánh và sở giao dịch được phủ sóng và phát triển hầu hết các tỉnh ở Việt Nam. Vietinbank đang có xu hướng đầu tư phát triển tại nước ngoài mạnh mẽ hơn.

 Với phương châm xây dựng môi trường làm việc văn minh; thân thiện, năng động, hiện đại, sáng tạo, VietinBank tôn vinh và ghi nhận những ý tưởng sáng tạo dù là nhỏ nhất. Bên cạnh đó mọi cán bộ đều có cơ hội thăng tiến, cống hiến và phát huy năng lực, sở trường bản thân. Đáng chú ý hiện nay, khi ngành dịch vụ đang trên đà phát triển nhanh, Vietinbank cũng có những quan tâm nhất định đến dịch vụ tài chính, dịch vụ công nghệ số. Minh chứng cho điều đó, mới đây, ngân hàng này đã ký kết với Grab – ứng dụng đa dịch vụ công nghệ, để phát triển toàn diện.

Lễ ký kết hợp tác trên nhiều lĩnh vực khác nhau

Với sự kết nối của Ngân hàng Nhật Bản MUFG, VietinBank và Grab Việt Nam vừa ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược; nhằm khai thác tối đa, hiệu quả năng lực của mỗi bên; mở ra các cơ hội hợp tác trên lĩnh vực công nghệ tài chính tại thị trường Việt Nam.

Lễ ký kết lần này đánh dấu sự hợp tác giữa VietinBank; định chế tài chính hàng đầu Việt Nam; với Grab – ứng dụng đa dịch vụ hàng đầu Đông Nam Á nhằm kịp thời nắm bắt xu thế phát triển của công nghệ; mang đến cho thị trường Việt Nam những sản phẩm, dịch vụ tài chính tốt nhất; với nhiều tính năng mới. Ngoài ra mang lại sự thuận tiện và lợi ích cao nhất cho khách hàng; thông qua việc ứng dụng các kỹ thuật công nghệ hiện đại vào sản phẩm tài chính của ngân hàng.

Cụ thể, thỏa thuận được ký kết lần này giữa VietinBank và Grab Việt Nam ghi nhận các hợp tác về dịch vụ tài chính – ngân hàng, công nghệ, truyền thông quảng bá thương hiệu, mở rộng tệp khách hàng, từ đó khai thác tốt nhất tiềm năng của thị trường và lợi thế kinh doanh của hai bên.

Sự hợp tác giữa VietinBank và Grab Việt Nam cũng là một trong những hoạt động nhằm hiện thực hóa chủ trương của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước; về đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt và tài chính toàn diện tại Việt Nam; phát triển tín dụng tiêu dùng cho phân khúc khách hàng có thu nhập thấp; góp phần hạn chế tình trạng tín dụng đen.

Vietinbank mở “Gói tài khoản thanh toán” cho tài xế Grab

Ngân hàng Vietinbank
Vietinbank mở “gói tài khoản thanh toán” cho tài xế Grab

Về dịch vụ tài khoản và thanh toán; VietinBank sẽ triển khai “Gói tài khoản thanh toán” cho đối tác tài xế, đối tác cửa hàng của Grab với đa dạng các dịch vụ tiện ích đi kèm và chính sách ưu đãi hấp dẫn. Ngoài ra, VietinBank cũng thiết kế “Gói tín dụng cho vay tiêu dùng nhỏ lẻ”; phục vụ nhu cầu đời sống của các đối tác tài xế, đối tác cửa hàng trên hệ sinh thái Grab; trên cơ sở sử dụng ứng dụng công nghệ cao; tự động nhằm tối ưu hóa nguồn lực; đơn giản hóa thủ tục, phục vụ khách hàng được nhanh nhất.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đàm Hồng Tiến – giám đốc Khối Bán lẻ VietinBank; cho biết VietinBank là ngân hàng bán lẻ hàng đầu Việt Nam và tiên phong trong lĩnh vực công nghệ. VietinBank luôn không ngừng phát triển sản phẩm, dịch vụ đa dạng dựa trên nền tảng số hóa. Đồng thời, VietinBank chủ động và sẵn sàng hợp tác chặt chẽ với các đối tác công nghệ lớn. Bên cạnh đó cùng xây dựng một hệ sinh thái; giúp đáp ứng nhu cầu tài chính của khách hàng; trên cơ sở phù hợp với đối tượng khách hàng và đặc điểm của sản phẩm, dịch vụ.

Lãnh đạo phía Grab bày tỏ ý kiến

Bà Nguyễn Thái Hải Vân, Giám đốc Điều hành Grab Việt Nam
Bà Nguyễn Thái Hải Vân, Giám đốc Điều hành Grab Việt Nam

Bà Nguyễn Thái Hải Vân, Giám đốc Điều hành Grab Việt Nam; tin tưởng rằng lễ ký kết này sẽ là chìa khóa cho mối quan hệ hợp tác lâu dài và bền vững của hai bên. Trong bối cảnh công nghệ đang phát triển mạnh mẽ và người dân mong muốn được tiếp cận dịch vụ tài chính ngân hàng phù hợp với điều kiện thị trường thực tế; sự hợp tác giữa năng lực công nghệ tài chính của Grab Financial Group cùng tổ chức tài chính mạnh là VietinBank sẽ giúp thúc đẩy nhanh thanh toán không dùng tiền mặt; và các giải pháp tài chính toàn diện cho mọi người.

Trong tương lai, VietinBank và Grab có lộ trình hợp tác chặt chẽ; và rộng mở hơn nữa trong nhiều hạng mục sản phẩm, công nghệ đa dạng; phù hợp với nhu cầu và xu hướng phát triển của thị trường Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *