VN30-Index không chinh phục được 1.450 điểm

Giao dịch chứng khoán

Sau nhiều phiên giao dịch giằng co, cổ phiếu VN30-Index vẫn không chinh phục được ngưỡng 1.450 điểm. Mặc dù trước đó VN-Index có sự tăng điểm khá ổn định ở thời điểm đầu phiên. Tuy nhiên vào cuối phiên thì dường như VN-Index hạ nhiệt và điểm vẫn nằm trong vùng không mấy khả quan. Nhiều nhà đầu tư đang trông chờ xu hướng thị trường rõ ràng hơn nếu VN-Index tăng điểm. Tuy nhiên việc VN30-Index không chinh phục ngưỡng 1.450 điểm làm cho các nhà đầu tư thêm dè chừng, cùng chúng tôi xem thêm nhé!

VN30-Index chốt phiên không chạm ngưỡng 1.450 điểm

Nhà đầu tư hiện tại đang có xu hướng chờ đợi xu thế thị trường rõ ràng hơn sau khi VnIndex, VN30-Index đang đi vào những vùng điểm khá cao. VnIndex hôm nay tăng điểm nhẹ và giữ mức tăng +4->5 điểm trong suốt ngày giao dịch. Đến gần cuối ngày, thị trường chứng khoán đuối sức và đóng cửa ở mức điểm thấp nhất trong ngày. VN30-Index đã nhiều lẫn nỗ lực bứt phá qua ngưỡng 1.450 điểm và có lúc đã vượt lên 1.453 điểm nhưng bên mua suy yếu dần khiến nhiều cổ phiếu bị rơi khỏi vùng giá cao nhất trong ngày. Chốt phiên, VN30-Index chỉ tăng 1 điểm lên 1.448 điểm và chưa chinh phục được ngưỡng 1.450 điểm. HNX-Index chốt phiên giảm nhẹ dù gần như suốt ngày giao dịch tăng điểm.

GVR, TPB, HDB là các cổ phiếu giảm sâu nhất nhóm VN30 hôm nay. Trong khi đó, PNJ, VPB, VRE lại bứt tốc mạnh mẽ. PNJ hôm nay tăng gần 4%. Diễn biến kém tích cực của các thị trường khu vực sáng nay cùng việc thị trường trong nước vừa có 2 phiên điều chỉnh liên tiếp khiến giới đầu tư khá thận trọng trong những phút mở cửa phiên.

Cổ phiếu VN30-Index
VN30-Index chốt phiên không chạm ngưỡng 1.450 điểm

Nhóm cổ phiếu ngân hàng có xu hướng điểu chỉnh nhiều mã giảm

Nhóm cổ phiếu ngân hàng tiếp tục xu hướng điều chỉnh với nhiều mã giảm như ACB, EIB, MBB, VIB, LPB, TCB, HDB, TPB…Trong khi đó, nhóm chứng khoán có sự phân hóa với AGR, MBS, FTS, VCI điều chỉnh, trong khi SSI, BVS, HCM vẫn tăng điểm.

Dù vậy, nhóm Bluechips giao dịch khá tốt với nhiều mã tăng như BVH, FPT, HPG, MSN, REE, HVN….giúp cân bằng lại đà giảm của nhóm ngân hàng và thậm chí giúp VN-Index tăng khá tốt. Trong đó, HVN có lúc tăng trần lên 23.950 đồng.

Dòng tiền hiện tập trung vào các cổ phiếu dầu khí, thép, logistic. Vật liệu xây dựng với hàng loạt mã tăng điểm. Trong khi đó, nhóm dược phẩm tiếp tục bị chốt lời mạnh khi hầu hết đều giảm điểm. Thậm chí giảm sàn như SPM, TW3, VMD.

Tại thời điểm 10h, chỉ số VN-Index tăng 4,93điểm (0,37%) lên 1.338,38 điểm; HNX-Index tăng 0,9% lên 350,41 điểm. Trong khi UPCom-Index giảm nhẹ 0,04% xuống 94,33 điểm. Thanh khoản thị trường duy trì mức cao với giá trị giao dịch 3 sàn đạt hơn 6.000 tỷ đồng. Khối ngoại hiện bán ròng hơn 30 tỷ đồng trên HoSE, lực bán tập trung vào VHM, VIC, FUEVFVND…

Lực cầu mất hút làm điểm VN30-Index giảm

VN30-Index giảm điểm
Lực cầu mất hút làm điểm VN30-Index giảm

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay, thị trường chứng khoán tiếp đà tăng điểm mạnh hôm qua. Đã “nẩy” tăng thêm 4 điểm nữa. Tuy nhiên, lực cầu mất hút. Bên mua suy giảm dần lực mua trong khi nhu cầu bán chốt lãi sau giai đoạn tăng giá mạnh lại lên cao. Thị trường chứng khoán đang ngập ngừng ở vùng giá VnIndex 1.350 điểm và VN30-Index 1.450 điểm.

Chúng tôi nhận thấy nhà đầu tư đang trở nên chậm rãi hơn, quan sát kỹ càng hơn. Việc mở mới vị thế mua ở vùng giá này là quyết định khá khó khăn. Đa phần thị trường đang chờ đợi hành động của những người cầm cổ phiếu. Xem họ quyết định bán hay tiếp tục nắm giữ rồi mới hành động.

Theo Chứng khoán Pinetree, trong giai đoạn thi trường đang phân vân này. Thì nhà đầu tư có thể quan sát thêm một số động thái mới của thị trường. Việc mới đây nhất SSI đã phát hành thêm 16 mã chứng quyền có bảo đảm trong tháng 8 nhằm bổ sung nguồn cung chất lượng cho thị trường CW cũng như giúp nhà đầu tư thêm nhiều lựa chọn hơn. 16 mã CW này đều dựa trên các cổ phiếu như HPG, VIC, VRE, MSN, FPT, MWG, PNJ, VHM, VJC, VNM, NVL, KDH. Và nhóm các ngân hàng VPB, MBB, TCB, STB. Tất cả đều có kỳ hạn 5 tháng.

Quay trở lại với thị trường chứng khoán, VRE hiện đang là tâm điểm chú ý trong nhóm VN30 sau thông tin bổ nhiệm rất nhiều lãnh đạo trẻ. VPB tiếp đà tăng khá tốt. Hiện, nhóm VN30 có đến 17 mã tăng giá và những mã giảm chủ yếu là một số cổ phiếu ngân hàng đã tăng mạnh nhịp vừa qua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *