Văn Hậu phải tiếp tục phẫu thuật, chính thức hết cơ hội dự vòng loại World Cup

Văn Hậu phải tiếp tục phấu thuật, chính thức hết cơ hội dự vòng loại World Cup

Cầu thủ tuyển quốc gia Đoàn Văn Hậu sẽ tiếp tục phải thực hiện phẫu thuật và khó lòng tham dự được các trận đấu của ĐT Việt Nam tại vòng loại thứ 3 World Cup, Khu vực châu Á. Anh sẽ phải phẫu thuật và cần khoảng thời gian là năm tháng để hồi phục. Hậu vệ Đoàn Văn Hậu đã chính thức hết cơ hội cùng Việt Nam thi đấu những trận tiếp theo ở vòng loại World Cup 2022. Theo xác nhận mới nhất từ CLB Hà Nội, Văn Hậu sẽ phải tiến hành phẫu thuật để chữa trị những chấn thương dai dẳng gặp phải trong thời gian vừa qua.

Đây là tin không vui với HLV Park và ĐT Việt Nam khi chuẩn bị cho những trận bóng sắp tới tại World Cup 2022. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về tình hình chữa trị chấn thương của cầu thủ này cũng như những bất lợi mà tuyển Việt Nam gặp phải khi thiếu vắng anh nhé!

Chấn thương đáng tiếc của cầu thủ trẻ

Văn Hậu tái phát chấn thương sụn chêm đầu gối
Văn Hậu tái phát chấn thương sụn chêm đầu gối

Văn Hậu tái phát chấn thương sụn chêm đầu gối. CLB Hà Nội đang xin visa để đưa anh sang Hàn Quốc phẫu thuật. Dự kiến, hậu vệ chỉ có thể trở lại sau khoảng năm tháng. Theo đó, nhóm bác sỹ về cơ, xương khớp được Hà Nội FC mời tham vấn ý kiến. Họ đã nhận định rằng Đoàn Văn Hậu chưa được phát hiện chính xác tổng thể chấn thương trong quá trình điều trị: “Chính việc không phát hiện chính xác chấn thương gặp phải dẫn đến hậu quả là chấn thương không được điều trị dứt điểm và bị kéo dài. Đây cũng là nguyên nhân làm nảy sinh tâm lý nóng vội trong cách sử dụng Văn Hậu khi tập luyện và thi đấu”, CLB Hà Nội cho biết.

Văn Hậu chấn thương từ khi đá cho Hà Nội tháng 9/2020 và phải phẫu thuật. Khi vừa bình phục và chưa đạt cảm giác tốt nhất. Anh vẫn được triệu tập lên đội tuyển đá ba trận cuối vòng loại thứ hai hồi tháng 6. Điều này dẫn đến tái phát chấn thương.

Trước đó, Đoàn Văn Hậu được triệu tập lên ĐTQG Việt Nam. Các bác sĩ trực tiếp tham gia điều trị phục hồi cho cầu thủ này cũng gửi thư khuyến cáo, tránh việc để Văn Hậu bị quá tải gối. Sau đó anh được sử dụng trong ba trận đấu cuối cùng của Vòng loại thứ 2 World Cup 2022. Khi chuẩn bị cho hai trận đấu với Saudi Arabia và Australia tại vòng loại thứ ba. HLV Park Hang-seo vẫn gọi Văn Hậu. Nhưng sau đó, ông phải trả về CLB do chấn thương không kịp hồi phục.

Những tổn thất không nhỏ đối với ĐTQG

Văn Hậu vẫn luôn là quân bài không thể thiếu trong chiến thuật của ĐT Việt Nam
Văn Hậu vẫn luôn là quân bài không thể thiếu trong chiến thuật của ĐT Việt Nam

Như vậy nhiều khả năng Văn Hậu sẽ không thể thi đấu trong các trận đấu ở Vòng loại thứ 3 World Cup – Khu vực châu Á của ĐT Việt Nam. Anh vẫn luôn là quân bài không thể thiếu trong chiến thuật của ĐT Việt Nam. HLV Park sẽ rất đau đầu trong việc tìm lời giải cho bài toán bên hành lang cánh trái.

Bên cạnh Văn Hậu, Việt Nam có nguy cơ mất thêm trung vệ Nguyễn Thành Chung. Trung vệ này cũng không thể ra sân ở trận gặp Trung Quốc ngày 7/10. Cầu thủ của Hà Nội chưa hoàn toàn hồi phục chấn thương cơ. Nhưng vẫn thi đấu trong trận thua chủ nhà Saudi Arabia 1-3 do Tiến Dũng và Đình Trọng chấn thương. Trở về Hà Nội, anh tiếp tục được sử dụng khi đội tuyển thua Australia 0-1 hôm 7/9. Sau trận này, Thành Chung bị rách cơ. Và việc này sẽ khiến anh cần tối thiểu một tháng để bình phục.

Việt Nam chưa được điểm nào qua hai trận. Hiện đội bóng đang đứng áp chót bảng B và chỉ xếp trên Trung Quốc nhờ hơn hiệu số bàn thắng bại. Hai đội sẽ gặp nhau tại UAE, do Trung Quốc không được chính phủ ưu tiên về thời gian cách ly, phải chọn sân trung lập.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *