Quỹ VEIL nhận định về thị trường chứng khoán Việt Nam

VEIL đánh giá thị trường chứng khoán Việt Nam

Nền kinh tế Việt Nam đang là nền kinh tế có sự phát triển tích cực. Bên cạnh những ngành nghề chủ chốt thì cũng đang phát triển những mảng ngành có xu hướng giúp nền kinh tế tăng trưởng. Do đó, thị trường chứng khoán cũng sẽ theo đà phát triển của nền kinh tế Việt Nam mà đi lên. Tuy nhiên, hiện tại việc đầu tư vào thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn còn nhiều vấn đề. Mới đây, quỹ VEIL đã nhận định về thị trường chứng khoán Việt Nam. Quỹ này nhận định rằng, thị trường chứng khoán Việt Nam là nơi tiềm năng để các nhà đầu tư kiên trì.

Quỹ VEIL cho rằng kinh tế Việt Nam sẽ đem lại cơ hội cho nhà đầu tư kiên nhẫn

Quỹ VEIL cho rằng nền kinh tế Việt Nam sẽ mang lại cơ hội cho những nhà đầu tư kiên nhẫn. Với tiềm năng phát triển mạnh mẽ ngay sau khi đại dịch được kiểm soát. Sau nửa đầu năm 2021, VEIL đang sở hữu quy mô tài sản ròng 2,5 tỷ USD. Tăng 42% so với mức tiêu chuẩn. của quỹ. Theo Proactiveinvestors, Chủ tịch Stanley Chou của Vietnam Enterprise Investments Ltd (VEIL). Quỹ do Dragon Capital quản lý cho rằng tốc độ tăng trưởng 5,6% của Việt Nam nửa đầu năm là minh chứng cho sự bền bỉ và tiềm năng phát triển kinh tế trong tương lai. Bất chấp sự lay lan của hai làn sóng COVID-19.

Củng cố bởi sự hồi phục nhanh chóng của nền kinh tế sau đợt bùng phát dịch lần đầu tiên vào năm 2020. Thị trường chứng khoán Việt Nam đã lọt vào nhóm các chỉ số hoạt động hàng đầu trên thế giới trong nửa đầu năm 2021. Với mức thanh khoản cao kỷ lục được xác lập trong tháng 6 (khoảng 1,4 tỷ USD).

Hưởng lợi từ đà tăng “nóng” của thị trường. Giá trị tài sản ròng (NAV) của quỹ VEIL tăng 42% trong nửa đầu năm 2021. Cao hơn 13% so với chỉ số tham chiếu của quỹ và vượt 19% giá trị lũy kế ba năm gần nhất. Hiện quỹ ngoại đang sở hữu tổng tài sản 2,5 tỷ USD. Trong đó có 16,5 triệu USD tiền mặt. Lợi nhuận trước thuế được công bố là 753 triệu USD.

Quỹ VEIL tin nền kinh tế Việt Nam sẽ đem lại cơ hội cho nhà đầu tư
Quỹ VEIL cho rằng kinh tế Việt Nam sẽ đem lại cơ hội cho nhà đầu tư kiên nhẫn

Quỹ VEIL hưởng lợi chính trong giai đoạn phát triển kinh tế mới

Ông Stanley Chou cho biết hiệu quả hoạt động của quỹ phần lớn đến từ tỷ trọng phân bổ tập trung tại ba nhóm ngành gồm tài chính ngân hàng, bất động sản và thép. Ông đánh giá đây là những lĩnh vực hưởng lợi chính trong giai đoạn phát triển mới của nền kinh tế. Nhờ vào các yếu tổ hỗ trợ như lãi suất duy trì ở mức thấp hay đẩy mạnh đầu tư cho cơ sở hạ tầng.

Bên cạnh đó, kết quả khả quan của quỹ VEIL một phần nhờ vào việc tái cơ cấu danh mục đầu tư đã được thực hiện vào năm ngoái 2020. Nhằm mục đích định vị các lĩnh vực dự kiến hưởng lợi hậu COVID-19. Tuy vậy, cũng như nhiều nền kinh tế khác. Làn sóng COVID-19 lần thứ tư đang diễn biến phức tạp. Sẽ gây ra những bất ổn nhất định cho nền kinh tế. Trong nửa cuối năm 2021 và cả những năm tiếp theo.

Hiện Chính phủ đã đảm bảo nguồn cung 120 triệu liều vắc xin. Mục tiêu tỷ lệ tiêm chủng toàn dân là 40 – 50% vào cuối năm. Và có thể đạt 70% trong nửa đầu năm 2022. Dự báo tăng trưởng GDP cũng được điều chỉnh từ 6% xuống còn 5% để phù hợp với tình hình hiện tại.

Các chỉ số kinh tế vĩ mô có thể bị điều chỉnh giảm để phản ánh làn sóng dịch thứ tư. Tuy vậy, VEIL vẫn tự tin vào khả năng phục hồi của nền kinh tế Việt Nam.”  Giám đốc quỹ do Dragon Capital quản lý nhận định về triển vọng thị trường.

VEIL tin rằng thị trường chứng khoán sẽ mạnh trở lại khi dịch được kiểm soát

Theo dõi những nỗ lực khắc phục cũng như đẩy mạnh tiến độ tiêm chủng của Chính phủ. VEIL tin rằng ngay khi làn sóng này được kiểm soát. Các chủ đề trọng tâm của bức tranh vĩ mô sẽ được đẩy mạnh. Sẵn sàng cho tình huống tích cực. Danh mục đầu tư của VEIL vẫn được định vị nhằm hưởng lợi từ việc tái mở cửa nền kinh tế.

“Điều kiện hiện tại chắc chắn là thách thức đối với các doanh nghiệp. Nhưng chúng tôi tin rằng nền kinh tế Việt Nam sẽ mang lại cơ hội cho những nhà đầu tư kiên nhẫn. Đi kèm với tiềm năng phát triển mạnh mẽ ngay sau khi đại dịch được kiểm soát.

Hiện đội ngũ quản lý đầu tư của VEIL vẫn rất tích cực trong việc tiếp tục tìm kiếm những cổ phiếu dẫn dắt. Và tăng trưởng trong lâu dài. Bên cạnh việc tìm kiếm các cơ hội mới từ thị trường IPO.”, Giám đốc quỹ VEIL cho hay.

Thị trường chứng khoán sẽ mạnh mẽ trở lại
VEIL tin rằng thị trường chứng khoán sẽ mạnh trở lại khi dịch được kiểm soát

Quỹ VEIL chiến thắng VN-Index tháng 7

Báo cáo công bố mới đây của quỹ Vietnam Enterprise Investments Limited (VEIL) do Dragon Capital quản lý cho thấy dấu hiệu tích cực. Tính đến ngày 1/8, giá trị tài sản ròng (NAV) của quỹ VEIL đạt 1,485 tỉ USD. Tăng gần 4,8% so với giá trị 1,417 tỉ USD vào ngày 27/6.

Trạng thái tích cực của quỹ VEIL nhờ sự tích cực của thị trường chung. Và diễn biến khởi sắc của cổ phiếu bluechips. Tuy nhiên, con số 4,8% mà quỹ này đạt cao hơn đáng kể. So với tỉ lệ tăng trưởng 2,7% của VN-Index. Và 0,33% của HNX – Index. Mới đây nhất, “quỹ ngoại chuyên đánh game nâng hạng” Tundra Vietnam Fund công bố báo cáo tình hình tháng 7. Với hiệu suất đầu tư đạt 4,7%, tương đương so với quỹ VEIL.

Đáng chú ý, sự tích cực trong tháng 7 đã giúp quỹ VEIL ‘trở về mặt đất’. Và có hiệu suất đầu tư tương. Theo đó, hiệu suất đầu tư trong 7 tháng đầu năm của VEIL đạt 3,66%. Trong khi thời điểm cuối tháng 6 và cuối tháng 5. Quỹ này vẫn báo cáo lỗ lần lượt là 1,37% và 0,3%.

Nhưng nếu so sánh với các chỉ số chung của thị trường. Tỉ lệ tăng tưởng giá trị tài sản ròng của quỹ VEIL đang thấp hơn đáng kể. Cụ thể, VN-Index tăng 12,65% trong 7 tháng đầu năm nay. MSCI EM Index và VN30 – Index cũng tăng lần lượt 6,1% và 4,39%.

Xem thêm bài viết tại đây!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *