Novaland thông qua phương án phát hành trái phiếu

Novaland thông qua phương án phát hành trái phiếu

Thị trường bất động sản luôn là điểm nóng trong giới đầu tư, và cũng không thể không nhắc cái tên Novaland khi nói về đầu tư địa ốc. Tập đoàn đang nắm giữ quỹ đất nhiều nhất tại tp Hồ Chí Minh với giá trị khoảng 45 tỷ USD. Theo như kế hoạch Novaland sẽ huy động vốn từ 1-2 tỷ USD cả ở trong và ngoài nước năm 2021. Nhằm đẩy mạnh vốn cho các bất động sản tầm trung- cao khu vực miền Trung và miền Nam. Theo đó Novaland đã thông qua phương án phát hành 1.500 tỷ trái phiếu thu hút nhà đầu tư. Cuối hồi tháng 6, cổ phiếu có Novaland có sụt giảm theo điều chỉnh chung của thị trường. Trước đó, Novaland vừa phát hành xong cổ phiếu thưởng đợt 1 cho cổ đông hiện hữu làm tăng vốn điều lệ lên 14.676 tỷ đồng.

Novaland tiếp tục phát hành trái phiếu

Mới đây, HĐQT CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland, MCK: NVL) đã thông qua phương án phát hành tối đa 1.500 tỷ đồng trái phiếu. Đảm bảo bằng bất động sản thuộc sở hữu của Novaland, CTCP Địa ốc No Va hoặc bên thứ ba. Công ty sẽ sử dụng tài sản của doanh nghiệp. Và bên thứ ba là quyền tài sản của CTCP Phát triển Đất Việt. Phát sinh từ Dự án Chung cư 100 Cô Giang, quận 1, TP HCM. Dự án do Đất Việt làm chủ đầu tư để đảm bảo cho các nghĩa vụ của Công ty liên quan đến trái phiếu. Tính đến cuối tháng 9/2018, nợ vay phát hành trái phiếu ngắn hạn của Novaland ở mức 4.965 tỷ đồng. Trái phiếu dài hạn có giá trị 5.060 tỷ đồng. Tổng nợ phải trả của doanh nghiệp lên tới 44.021 tỷ đồng, gấp 2,3 lần vốn chủ sở hữu.

Novaland tiếp tục phát hành trái phiếu
Dự án Novaland Phạn Thiết

Cùng với đó, Hội đồng quản trị cũng thông qua kế hoạch góp vốn thêm vào Công ty TNHH No Va Thảo Điền. Với tổng số vốn góp thêm là 1.000 tỷ đồng. Sau khi hoàn tất, Novaland sở hữu 2.102 tỷ đồng. Tương đương chiếm 99,98% vốn của No Va Thảo Điền. Trước đó vào giữa tháng 6, Novaland cũng vừa lên kế hoạch vay tối đa 1.600 tỷ đồng. Và phát hành tối đa 1.000 tỷ đồng trái phiếu. Được đảm bảo bằng cổ phần NVL thuộc sở hữu của Novagroup và ông Bùi Thành Nhơn Cùng một số tài sản khác. Novaland đang phát triển 23 dự án. Tại TP.HCM và các dự án còn lại ở Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Thuận, Khánh Hòa. 

Kế hoạch của Novaland năm 2021

Theo kế hoạch năm 2021, Novaland dự kiến huy động vốn. Từ 1 – 2 tỷ USD từ nguồn trong nước và quốc tế. Trong đó, doanh nghiệp cho biết sẽ tập trung vào bất động sản trung – cao cấp. Với quỹ đất khoảng 5.400 ha, gồm bất động sản đô thị trung tâm TP HCM và vệ tinh. Bất động sản du lịch và bất động sản công nghiệp. Tổng giá trị phát triển quỹ đất đạt 45 tỷ USD. Mới đây nhất, Novaland cũng vừa hoàn tất niêm yết 300 triệu USD trái phiếu chuyển đổi quốc tế. Tại Sàn giao dịch chứng khoán Singapore (SGX). Các trái phiếu này có giá chuyển đổi là 135.700 đồng/cổ phiếu. Với lãi suất 5,25% mỗi năm và dự kiến đáo hạn vào năm 2026.

Kế hoạch của Novaland năm 2021 
Trụ sở Novaland

Novaland cũng xin ý kiến cổ đông về việc tiếp tục phát hành cổ phiếu thưởng lần thứ 2 trong năm nay. Và chia cổ tức bằng cổ phiếu. Tỷ lệ phát hành cổ phiếu thưởng tối đa là 29% và chia cổ tức là 31%. Ngày đăng ký cuối cùng chốt danh sách lấy ý kiến cổ đông vào 29/6. Novaland đang đẩy mạnh hoạt động huy động vốn để phục vụ phát triển dự án hiện hữu và mở rộng thêm quỹ đất. Hiện Novaland có quỹ đất lớn tại TP.HCM và khu vực vệ tinh xung quanh với tổng giá trị phát triển quỹ đất đạt 45 tỷ USD. Trong năm nay, doanh nghiệp có kế hoạch huy động 24.000 tỷ đồng đến 48.000 tỷ đồng. Theo dõi chúng tôi nhiều hơn thông tin về trái phiếu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *