Những điều phải biết trước khi mua bảo hiểm nhân thọ

Những điều phải biết trước khi mua bảo hiểm nhân thọ

Một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ thường được kéo dài trên 10 năm, đó là chưa tính giải pháp bảo vệ gia đình suốt đời. Do đó, bạn cần phải lưu ý lựa chọn công ty bảo hiểm nhân thọ thật uy tín, lịch sử lâu đời và có tiềm lực kinh tế vững mạnh để bản thân an tâm hơn trong suốt quá trình tham gia.

Hầu hết những doanh nghiệp bảo hiểm uy tín đều có những đặc điểm chung là cùng sở hữu đội ngũ tư vấn viên cực kỳ giàu kinh nghiệm và tận tâm vì khách hàng. Các tư vấn viên không những đề xuất gói bảo hiểm phù hợp cho bạn, mà còn hỗ trợ nhiệt tình trong việc giải quyết vấn đề suốt thời hạn hợp đồng.

Cân nhắc lựa chọn gói bảo hiểm nhân thọ phù hợp với nhu cầu

Tại Việt Nam, thị trường bảo hiểm nhân thọ ngày càng phát triển với sự ra đời của nhiều công ty bảo hiểm khác nhau. Điều này khiến người tham gia băn khoăn không biết nên mua bảo hiểm nhân thọ của công ty nào.

Cân nhắc lựa chọn gói bảo hiểm nhân thọ phù hợp với nhu cầu
Cân nhắc lựa chọn gói bảo hiểm nhân thọ phù hợp với nhu cầu

Người mua bảo hiểm phải đảm bảo tất cả các điều khoản, số tiền, thời hạn bảo hiểm… tương ứng trong hợp đồng được bên bán cung cấp. Điều quan trọng nhất khi mua bảo hiểm nhân thọ là phải hiểu những gì bạn đang tham gia. Điều này sẽ có giá trị tại thời điểm yêu cầu bồi thường cho người được hưởng bảo hiểm.

Người mua bảo hiểm phải điền chính xác thông tin cá nhân vào biểu mẫu kê khai. Nếu kê sai có thể dẫn đến tranh chấp tại thời điểm yêu cầu bồi thường. Tuyệt đối không ký vào một tờ khai trống mà nhân viên bảo hiểm nói họ sẽ điền vào sau. Bạn phải nắm rõ thông tin điều khoản trong hợp đồng bảo hiểm.

Tìm hiểu rõ chính sách của bảo hiểm

Sau khi bên bán đưa ra chính sách ràng buộc, toàn bộ tài liệu này được gửi đến bên mua. Người được bảo hiểm phải bảo đảm tất cả các điều khoản, tiền bảo hiểm, thời hạn bảo hiểm,… phù hợp với hợp đồng được đại lý cung cấp tại thời điểm mua. Bất kỳ câu hỏi nào sẽ được lưu lại và giải đáp ngay lập tức.

Tìm hiểu rõ chính sách của bảo hiểm
Tìm hiểu rõ chính sách của bảo hiểm

Bên mua bảo hiểm sẽ có thời gian xem hợp đồng trong 15 ngày kể từ ngày nhận tài liệu. Phí bảo hiểm đã thanh toán sẽ được hoàn lại tùy thuộc vào mức khấu trừ một số khoản phí. Bảo hiểm mua trực tuyến, người mua có thể hủy bỏ trong vòng 30 ngày từ ngày nhận tài liệu.

Lưu ý về thủ tục và quy trình giải quyết quyền lợi bảo hiểm

Khi mua BHNT, người mua có thể đóng phí một hoặc nhiều lần  tùy theo thỏa thuận hợp đồng. Trong trường hợp phí bảo hiểm được đóng nhiều lần và bên mua bảo hiểm đã đóng một hoặc một số lần phí bảo hiểm. Nhưng không thể đóng tiếp thì sau thời hạn 60 ngày, kể từ ngày gia hạn đóng phí. Doanh nghiệp bảo hiểm có quyền đơn phương đình chỉ thực hiện hợp đồng.

Trường hợp đã đóng từ 02 năm trở lên, công ty bảo hiểm phải trả cho người mua giá trị hoàn lại của hợp đồng bảo hiểm, trường trường hợp có thỏa thuận khác. Hai bên  có thể khôi phục lại của hợp đồng trong 02 năm, kể từ ngày được đình chỉ; người mua phải đóng tiếp số tiền phí còn thiếu.

Xem thêm các bài viết khác tại douneika.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *