Một số cây cảnh hợp phong thủy văn phòng cho dịp cuối năm

Một số cây cảnh hợp phong thủy văn phòng cho dịp cuối năm

Cuối năm là giai đoạn nóng trong kinh doanh, khi các doanh nghiệp đều đang chạy nước rút để hoàn thành kế hoạch kinh doanh trong năm. Bên cạnh việc chuẩn bị nhân lực, tài chính, bạn cũng đừng quên “tân trang” lại văn phòng để thêm sinh khí và tài lộc bằng những cây cảnh văn phòng, cây cảnh phong thủy giúp mang lại may mắn, tiền tài. Cây xanh luôn đem lại các giá trị lợi ích to lớn đối với cuộc sống của con người hiện nay. Đặc biệt đối với những người làm việc chốn công sở thì việc trồng những loại cây cảnh văn phòng sẽ mang rất nhiều lợi ích.

Những lợi ích của việc trồng cây cảnh văn phòng

Giúp tô điểm cảnh quan xung quanh

Trồng các loại cây cảnh văn phòng sẽ giúp mang lại vẻ đẹp cho không gian xung quanh nơi bạn đang làm việc. Từ đó sẽ khiến văn phòng trở nên đẹp hơn, tạo nên không gian xanh tươi, góp phần cải thiện sức khỏe, tâm trạng cho bạn tốt hơn khi làm việc.

Cung cấp không khí trong lành

Các loại cây cảnh văn phòng đều có khả năng giúp cung cấp nguồn không khí trong lành cho con người. Ngoài ra nhiều loại cây cảnh còn có thể ngăn ngừa các tia bức xạ từ các thiết bị điện tử, từ đó bảo vệ sức khỏe cho bạn được tốt hơn. Bên cạnh đó, các loại cây xanh còn có thể tiêu diệt các loại vi khuẩn có hại trong không khí.

Cải thiện phong thủy cho bạn

Trồng các loại cây cảnh văn phòng ngoài việc để làm đẹp cảnh quan, chúng cũng có thể giúp cải thiện phong thủy cho bạn cũng như những người xung quanh. Chúng sẽ giúp mang lại may mắn, tài lộc cho bạn để bạn có thể vững tâm cống hiến sức lực, mang lại thành tựu to lớn cho bản thân và cho doanh nghiệp nơi bạn đang làm việc.

Cải thiện tâm trạng, tăng hiệu quả làm việc

Cuối cùng, việc trồng các loại cây cảnh văn phòng còn giúp cải thiện tâm trạng cho bạn; giảm stress hiệu quả khi bạn đang phải làm việc với áp lực cao. Ngoài ra việc ngắm nhìn các loại cây xanh trong văn phòng sẽ giúp bạn trở nên yêu đời hơn. Từ đó tăng năng suất làm việc được tốt hơn.

Một số loại cây phù hợp phong thủy văn phòng

Thiết Mộc Lan

Thiết Mộc Lan là cây cảnh có thân gỗ to, chắc chắn, là biểu tượng của sự vững chắc, thịnh vượng. Ngoài ra, phiến lá dài, sum suê cũng thể hiện sự phát triển. Thêm một đặc điểm thú vị của Thiết Mộc Lan, khi bị cắt hoặc cưa thân. Cây sẽ mọc chồi, nhánh xung quanh vị trí bị cắt (biểu tượng của sự sinh sôi).

Cây Thiết Mộc Lan
Cây Thiết Mộc Lan

Bản thân cây Thiết Mộc Lan đại diện cho hành Mộc. Đất đại diện cho hành thổ, nước và chất dinh dưỡng là hành Thủy; chậu đất nung là hành Hỏa; chậu kính hoặc kim loại là tượng trưng cho hành Kim. Như vậy, cây Thiết Mộc Lan hội tụ đủ cả 5 yếu tố ngũ hành nên có ý nghĩa rất tốt. Đặc biệt, khi cây ra hoa là dấu hiệu của sự thịnh vượng.

Đặt cây Thiết Mộc Lan cho văn phòng sẽ góp phần tạo nên phong thái sang trọng. Mang lại sự may mắn và tài lộc cho văn phòng.

Trầu Bà Đế Vương

Cây Trầu Bà Đế Vương có ý nghĩa mang đến tài lộc và may mắn cho gia chủ. Giúp gia chủ tránh được những xui xẻo hay những thị phi trong cuộc sống hàng ngày. Hơn nữa, với tên gọi Đế vương và vẻ đẹp sang trọng của mình. Cây trầu bà đế vương còn thể hiện sự uy quyền.

Bên cạnh đó, loài cây này còn thể hiện ý chí nỗ lực; không ngừng để vươn lên vị trí cao nhất. Nên có thể nói đây là loại cây mang lại quyền thế; uy danh cho người sở hữu.

Đây là loài cây vừa đẹp về thẩm mỹ, vừa có ý nghĩa tốt về phong thuỷ; lại dễ trồng, dễ chăm sóc. Thời điểm cuối năm, Trầu Bà Đế Vương nên được sử dụng để đặt tại văn phòng. Đặc biệt phòng giám đốc để mang lại sự hứng khởi cho thời điểm kinh doanh “nóng” nhất trong năm.

Kim Tiền

Cây Kim Tiền
Cây Kim Tiền

Còn có tên gọi khác là Kim Phát Tài, cây Kim Tiền cũng là một trong những lựa chọn phù hợp cho văn phòng vào dịp cuối năm. Với đặc điểm phiến lá kép, to dày, xanh thẫm, lại hay mọc cành, nhánh; lá bóng và màu xanh thẫm, Kim Tiền là biểu tượng của sự thịnh vượng, tiền tài và may mắn. Theo một số quan điểm về phong thuỷ, khi đặt đúng cách. Và hướng thì cây còn có thể chiêu tài cho gia chủ. Kim Tiền có thể đặt tại bất cứ vị trí nào trong công ty. Đặc biệt là phòng họp, dùng làm quà tặng trong các dịp thăng chức, mừng khai trương, lễ tết…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *