Làm thế nào để thiết kế được một không gian phòng ngủ thoải mái?

Làm thế nào để thiết kế được một không gian phòng ngủ thoải mái?

Theo khảo sát, một phần ba cuộc sống của con người là giấc ngủ. Do vậy, phòng ngủ cũng là một nơi rất quan trọng trong ngôi nhà. Ở đó, chúng ta có thể nghỉ ngơi, chìm lắng êm ái trong những giấc ngủ sau những giờ làm việc ban ngày. Vì thế, người ta càng chú ý đầu tư thiết kế cho phòng ngủ của mình sao cho vừa có sự tiện dụng lại vừa tạo được một không gian thư giãn mang đầy tính lãng mạn nghệ thuật.

Để thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp bạn cần rất nhiều yếu tố khác nhau. Từ việc lựa chọn phong cách thiết kế hợp lý nhất, sắp xếp đồ đạc, lựa chọn nội thất phù hợp,… Để làm tốt những điều này, bạn cần tìm hiểu kỹ những lưu ý khi thiết kế nội thất phòng ngủ trong bài viết dưới đây để có được một căn phòng như ý muốn.

Thiết kế nội thất phòng ngủ là cả một nghệ thuật trong bày trí

Thiết kế Phòng ngủ là cả một nghệ thuật và cả khoa học trong việc bày trí và tối ưu vấn đề đặt để cũng như màu sắc, chiếu sáng. Phòng ngủ dù lớn hay nhỏ cũng là không gian lý tưởng duy nhất để đáp ứng yêu cầu nghỉ ngơi của. Bởi đây là không gian riêng tư, nơi bạn có thể là chính mình. Dưới đây là những lưu ý trong thiết kế phòng ngủ.

Phòng nên trông gon gàng

Phòng nên trông gon gàng
Phòng nên trông gon gàng

Phòng ngủ trông chật hẹp hơn cho dù thực tế diện tích rất rộng, nếu như bày biện quá nhiều đồ nội thất. Mà lại không đồng bộ hoặc màu sắc quá sặc sỡ. Điều này lại càng đặc biệt tồi tệ hơn đối với những căn phòng có diện tích nhỏ hẹp. Chính vì thế, chủ nhân sẽ buộc phải luôn tâm niệm rằng “ít chính là nhiều”; với những phòng ngủ diện tích khiêm tốn. Vì vậy, càng ít đồ nội thất và đồ dùng cá nhân sẽ càng tạo ra nhiều không gian sử dụng hơn. Để mang đến ảo giác rộng lớn về không gian, trước khi bày biện hoặc mua sắm đồ nội thất, bạn nên có bản phác thảo cụ thể để có thể hình dung trước mọi thứ.

Đồ nội thất không nên đơn giản

Giường là sản phẩm nội thất chính của phòng ngủ, nên rất cần tỉ lệ phù hợp. Ở bất cứ lĩnh vực nào cũng cần có “tỷ lệ vàng”, lại càng đặc biệt trong thiết kế nhà cửa và đồ nội thất. Tuân thủ nguyên tắc này sẽ mang đến một không gian hài hòa; đẹp và tiện dụng ngay cả với những đồ đạc đơn giản, bình dân.

Ngoài đồ nội thất là giường ngủ, tủ áo hay bàn trang điểm cũng vậy. Với một tỷ lệ hợp lý sẽ đem đến một căn phòng đẹp. Nên lựa chọn phong cách thiết kế hiện đại. Với những đường nét thẳng gọn mặc dù bạn thích đồ nội thất kiểu cổ điển. Một chiếc giường gỗ nặng, chạm khắc cầu kỳ với nhiều chi tiết không phải là một lựa chọn thông minh. Trong thực tế, nên chọn một chiếc giường đơn giản với màu sáng sẽ là tuyệt vời nhất.

Không gian lưu trữ

Thay vào đó là một tủ áo nhỏ hơn, có thể ngang tầm ngực hoặc cao hơn. Nhưng nên có các tùy chọn sắp xếp thông minh bên trong. Phân chia tối ưu hóa với những móc treo túi, thắt lưng, thậm chí là ngăn đựng những vật dụng khác. Ngăn kéo dưới gậm giường sẽ tiết kiệm không gian tối đa. Đồng thời có thể tận dụng không gian bên dưới gậm giường. Làm thành những ngăn kéo ẩn tiết kiệm diện tích, rất tiện dụng để cất trữ những vật dụng nhỏ. Trong số đó có cả quần áo dùng theo mùa và cả những quyển sách, tạp chí hàng ngày.

Kệ và tủ treo tường sắp xếp phù hợp

Kệ và tủ treo tường sắp xếp phù hợp
Kệ và tủ treo tường sắp xếp phù hợp

Với phòng ngủ nhỏ, quan trọng là sắp đặt được nhiều nhất các khoảng trống dưới sàn nhà. Do vậy chủ nhà cần phải biết cách tận dụng các khoảng tường của mình. Có thể là các kệ sắt thông minh, hở chân hoặc treo tường để đặt những cuốn sách; chồng sách hay bày đồ trang điểm trên đó. Thay vì một chiếc kệ cao tới ngực, đặt trên sàn nhà.

>>> Đọc thêm tại chuyên mục Không gian đẹp

Ánh sáng chung của căn phòng

Ngoài ánh sáng chung cho toàn bộ căn phòng, bạn nên tạo thêm những nguồn sáng cục bộ ở vị trí giường ngủ. Và các khu vực sinh hoạt khác trong phòng ngủ. Thật tồi tệ nếu ánh sáng trong phòng ngủ được chiếu sáng. Bởi những cây đèn công suất lớn, ánh sáng quá chói chang.

Ánh sáng chung của căn phòng
Ánh sáng chung của căn phòng

Với xu hướng ngày nay để có được một thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp các KTS thường lựa chọn cách tận dụng. Và sử dụng chủ yếu nguồn sáng tự nhiên ngoài việc bố trí ánh sáng nhân tạo. Đây là một lựa chọn đem lại khá nhiều những lợi ích từ phong thủy, chăm sóc sức khỏe của những thành viên trong gia đình. Giúp cho không gian phòng ngủ luôn được thông thoáng, thoải mái. Điều này sẽ giúp người sử dụng có được những giấc ngủ. Và không gian thoải mái để nghỉ ngơi cũng như làm việc.

Những lưu ý khi sắp xếp đồ nội thất và phong thủy cho phòng ngủ

Việc thiết kế sắp xếp đồ nội thất thực sự là một khâu khá quan trọng trong thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp. Nếu bạn không chú trọng đến việc này mà chỉ quan tâm đến việc lựa chọn đồ nội thất như thế nào. Thì căn phòng ngủ của bạn thực sự sẽ có không gian không được như mong muốn. Nó có thể sẽ chật chội, bí bách và không tận cũng được nhiều không gian, tối đa được không gian. Khi sắp xếp một cách hợp lý bạn sẽ tận dụng được không gian. Và đem đến sự tối ưu hóa công năng sử dụng của căn phòng.

Khi sắp xếp và bố trí thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp bạn cũng cần quan tâm một chút đến phong thủy của căn phòng. Những hướng để két sắt hay giường ngủ cần có sự hài hòa và hợp với mệnh của gia chủ. Điều này sẽ đem đến sự may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *