Khang Điền huy động trái phiếu tổng 400 tỷ đồng

Khang Điền phát hành trái phiếu hút 400 tỷ đồng

Nhà Khang Điền được biết đến là một công ty của gia đình Lý Điền Sơn. Đây là một công ty lớn trong lĩnh vực kinh doanh Bất động sản. Mới đây, HĐQT của công ty vừa đưa ra phương án phát hành trái phiếu với mong muốn huy động 400 tỷ đồng. Theo thông tin mà chúng tôi tìm hiểu, công ty sẽ phát hành trái phiếu riêng lẻ cho các nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp. Trái phiếu phát hành lần này có kỳ hạn 4 năm và sẽ không có tài sản đảm bảo. Cùng với đó, phía công ty cũng đưa ra báo cáo doanh thu trong quý 1/2021. Doanh thu và lợi nhuận có tăng, tuy nhiên công ty lại bị âm dòng tiền khá lớn. Chính vì vậy, việc phát hành trái phiếu vào lúc này cũng gây ra nhiều rủi ro cho các nhà đầu tư.

Nhà Khang điền ra phương án phát hành 400 tỷ đồng trái phiếu

Công ty cổ phần Đầu tư và Kinh doanh Nhà Khang Điền (mã chứng khoán: KDH) vừa có thông báo Nghị quyết HĐQT. Nội dung về việc thông qua phương án phát hành trái phiếu doanh nghiệp. Theo đó, HĐQT công ty đã thông qua phương án phát hành 400 tỷ đồng trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ. Trái phiếu có kỳ hạn 4 năm, lãi suất cố định 12%/năm trên gốc trái phiếu trong từng kỳ. Mệnh giá trái phiếu là 1 tỷ đồng/trái phiếu.

Nhà Khang điền ra phương án phát hành 400 tỷ đồng trái phiếu
Khang Điền vừa thông qua phương án phát hành 400 tỷ đồng trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ

Thông tin về trái phiếu được phát hành

Đây là loại trái phiếu không chuyển đổi, không có tài sản đảm bảo. Trái phiếu được phát hành dưới hình thức bút toán ghi sổ. Có phát hành giấy chứng nhận sở hữu trái phiếu. Thời gian phát hành dự kiến chậm nhất đến hết quý III/2021. Thời gian đáo hạn trùng với ngày phát hành sau 4 năm kể từ ngày phát hành đầu tiên. Tổ chức phát hành có thể đề nghị mua lại toàn bộ hoặc một phần trái phiếu trước hạn vào bất kỳ thời điểm nào sau 12 tháng. Thời gian kể từ ngày phát hành trái phiếu. Việc mua có thể thực hiện bằng phương thức nào phù hợp với các điều khoản của trái phiếu. Toàn bộ tiền thu được từ đợt phát hành trái phiếu sẽ được dùng để bổ sung vốn lưu động. Mục đích nhằm tăng quy mô vốn hoạt động của công ty.

Nhà Khang Điền công bố báo cáo kết quả kinh doanh năm 2021

Về kết quả kinh doanh, quý I/2021, Nhà Khang Điền ghi nhận doanh thu đạt 836,5 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế đạt 206,7 tỷ đồng, lần lượt tăng 19,3% và 33,5% so với cùng kỳ năm trước. Năm 2021, doanh nghiệp đặt kế hoạch doanh thu 4.800 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế 1.200 tỷ đồng, lần lượt tăng 5,9% và 4,2% so với thực hiện trong năm 2020. Như vậy, sau 3 tháng đầu năm, Nhà Khang Điền mới chỉ hoàn thành được 17,2% kế hoạch lợi nhuận cả năm. Trên thị trường chứng khoán, đóng cửa phiên giao dịch ngày 11/6, KDH có giá 36.800 đồng/cổ phiếu. Con số này tăng hơn 25% kể từ đầu năm.

Khang Điền công bố báo cáo kết quả kinh doanh năm 2021
Công ty có doanh thu và lợi nhuận tăng nhưng dòng tiền vẫn âm

Báo cáo cho thấy rằng lợi nhuận của công ty vẫn tăng. Theo giải trình từ phía công ty nguyên nhân chủ yếu là do công ty có khoản giảm một số loại chi phí. Cụ thể là chi phí hoa hồng môi giới, chi phí quảng cáo và khoản giảm từ chi phí tài chính do giảm chi phí chiết khấu thanh toán. Đồng thời lợi nhuận gộp hoạt động kinh doanh bất động sản tăng hơn 30% so với cùng kỳ 2020.

Theo kế hoạch, song song với việc tập trung hoàn tất bán hàng, bàn giao nhà và thủ tục cấp Giấy chứng nhận cho cư dân tại các dự án Jamila, Safira, Lovera Vista, Verosa Park,…, Khang Điền sẽ tập trung giải phóng mặt bằng và hoàn chỉnh thủ tục pháp lý cho các dự án hiện hữu ở TP Thủ Đức, Bình Chánh và Bình Tân.

Một số thông tin về Nhà Khang Điền

Thành lập vào năm 2001, sau 20 năm phát triển Công ty cổ phần Đầu tư & Kinh doanh Nhà Khang Điền (Khang Điền) trở thành nhà phát triển bất động sản chuyên nghiệp với tổng tài sản 13.934 tỷ đồng. Vốn điều lệ của công ty là 5.786 tỉ đồng. Công ty cung cấp ra thị trường khoảng 20.000 sản phẩm. Đạt tỷ lệ tiêu thụ gần 100%. Công ty liên tục phát triển quỹ đất, đa dạng hóa sản phẩm. Tích cực mở rộng hợp tác với các đối tác chiến lược.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *