Học hỏi chuyên gia Shiro Aiba phân tích kĩ thuật

Học hỏi chuyên gia Shiro Aiba phân tích kĩ thuật

Trong chứng khoán, có rất nhiều phương pháp, cũng như các công cụ. Nhằm hỗ trợ các nhà đầu tư, các chuyên gia phân tích chứng khoán hiểu rõ hơn. Đồng thời xử lý, phân tích đúng đắn về các thông tin trên sàn giao dịch chứng khoán. Nếu bạn là một người mới làm quen, sẽ không lạ khi bạn gặp khó khăn với những vấn đề này. Nhưng liệu rằng bạn có tự tin rằng có thể am hiểu hết tất cả các công cụ trợ giúp, nếu là một chuyên gia chứng khoán hay không? Công cụ mà chúng tôi muốn đề cập đến đó chính là biểu đồ K-line. Đây là một trong những loại phân tích kỹ thuật chính xác. Dựa theo những thành công thực tế học hỏi từ chuyên gia chứng khoán Nhật Bản Shiro Aiba. Cùng chúng tôi tìm hiểu về biểu đồ này qua bài viết sau đây bạn nhé!

Học hỏi chuyên gia Shiro Aiba cách tính toán biểu đồ K-line

Ông Shiro Aiba là một nhà đầu tư chứng khoán với hơn 38 năm kinh nghiệm giao dịch. Một “bậc thầy về chứng khoán” với thị trường đầu tư trải đều từ Nhật Bản đến toàn cầu. 20 tuổi bắt đầu đầu tư cổ phiếu.

Ông Akira Shiro Aiba, ở Nhật Bản, đã có hơn 38 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư chứng khoán. Từ năm 20 tuổi, ông đã bắt đầu đầu tư cổ phiếu. Tập trung đầu tư vào hoạt động cổ phiếu của Nippon Yusen. Từ đó đã thu được về món lợi nhuận khổng lồ. Từ đó, ông bắt đầu lui về sau, chuyên tâm nghiên cứu hướng đi của biểu đồ K-line.

Biểu đồ K-line là một loại phân tích kỹ thuật. Để ghi lại những thay đổi về giá trong một khoảng thời gian nhất định. Của thị trường chứng khoán, đây cũng là biểu đồ nến. Toàn bộ đường K sẽ tạo thành bốn mức giá theo xu hướng giá cổ phiếu. Bao gồm giá mở cửa, giá cao nhất, giá thấp nhất và giá đóng cửa (mở, cao, thấp và đóng) được vẽ.

Học hỏi chuyên gia Shiro Aiba cách tính toán biểu đồ K-line 
Biểu đồ K-line

Shiro Aiba đầu tư vào rất nhiều lĩnh vực, từ thị trường Nhật Bản. Cho tới cổ phiếu của Mỹ, chỉ số của Ý, Anh, chỉ số của đồng Euro, vàng, dầu mỏ, hạt ngô… Mỗi một lĩnh vực ông đều đạt được thành công nhất định. Đa số đều thu được lợi nhuận cao, tổng lợi nhuận thu được là hơn 91 triệu USD.

Shiro Aiba liên tục chứng minh những bước đi đúng đắn

Để phát triển thành quả nghiên cứu của mình. Đầu tiên Shiba Aiba đã thành lập một lớp học trực tuyến. Số lượng học viên không ngừng tăng lên. Tất cả các tiết học của ông đều trở thành lớp bồi dưỡng. Huấn luyện đầu tư có quy mô lớn nhất châu Á. Về sau lớp học của ông lan ra cả Mỹ, Đài Loan, Anh…

Ông từng là phát thanh viên trên kênh adio NIKKEI. Giảng viên tại Trường đầu tư Kitahama thuộc Sở giao dịch chứng khoán Tokyo. Và Trường Nihon Keizai Shimbun Inc… Ông cho ra mắt rất nhiều cuốn sách liên quan đến đầu tư nổi tiếng. Như “Phương pháp đầu tư bách trúng bách thắng”. “Lớp học đọc hiểu tín hiệu của thần cổ phiếu Nhật Bản”… Các tác phẩm nhận được sự đón nhận của mọi người, nhất là ở Đài Loan.

Đầu tư cổ phiếu là một kỹ thuật có thể bồi dưỡng được. Shiro Aiba vẫn luôn tin rằng, bản chất của kỹ năng đầu tư cổ phiếu. Là có thể luyện tập để thành thạo và đạt được thành công.

Những phương pháp phân tích kỹ thuật nên học hỏi chuyên gia Shiro Aiba

Dưới đây là 3 phương pháp chính mà Shiro Aiba áp dụng trong đầu tư:

Tuân thủ theo hướng đi của đồ thị cổ phiếu

Phương pháp này ý chỉ hãy đầu tư, mua bán cổ phiếu theo hướng đi lên, xuống trong đồ thị cổ phiếu. Đây là một phương pháp đầu tư đem lại lợi nhuận khổng lồ.

Giả sử khi thị trường chứng khoán xảy ra vấn đề. Thay vì ngồi lo lắng mình sẽ phải chịu tổn thất nặng nề. Bạn hãy nghiên cứu, theo dõi kĩ xu hướng biến động của đồ thị cổ phiếu. Từ đó có thể đoán ra được mức giá có thể xuống thấp nhất. Của cổ phiếu đang đứng đầu vào thời điểm hiện tại.

Tuân thủ theo hướng đi của đồ thị cổ phiếu
Tuân thủ theo hướng đi của đồ thị cổ phiếu

Đồ thị cổ phiếu thể hiện rõ số lượng, thông tin cơ bản người mua, người bán. Phản ánh khách quan, chính xác biến động cổ phiếu. Vậy nên, người nắm chắc đồ thị cổ phiếu chính là nắm chắc được chìa khóa mấu chốt trong đầu tư.

Phương pháp ngắn hạn: đầu tư theo kiểu “súng ngắn”

Phương pháp đầu tư theo kiểu “súng ngắn”. Phương pháp này là một phương thức đầu tư ngắn hạn. Thông qua việc xem sự tăng trưởng của cổ phiếu trong một khoảng thời gian ngắn. Mà quyết định mua vào hay bán ra, từ đó thu được lợi nhuận.

So với việc đầu tư vào những cổ phiếu dài hạn. Shiro Aiba ưu tiên cho những giao dịch ngắn hạn mà có lợi hơn. Khả năng rủi ro cũng giảm đi phần nào.

Học hỏi chuyên gia Aiba với phương pháp nguyên tắc 9 ngày

Nguyên tắc 9 ngày là là một sự đúc kết từ kinh nghiệm đầu tư của Shiro Aiba. Ông đã nhiều lần áp dụng và đạt được thành quả đáng kể.

Đối với nguyên tắc 9 ngày làm thế nào để tìm ra điểm tính toán đầu tiên? Ví dụ, bạn muốn phân tích một cổ phiếu A từ hôm nay. Hãy thử xem lại biểu đồ, lịch sử giá của cổ phiếu A trong thời gian qua. Xem cổ phiếu A đã tăng liên tục hoặc giảm liên tục được mấy ngày. Nếu như dùng nguyên tắc 9 ngày. Để tính thì cổ phiếu chỉ tăng hoặc giảm liên tục tối đa là 8 ngày, không bao giờ vượt qua ngày thứ 9.

Học hỏi chuyên gia Aiba với phương pháp nguyên tắc 9 ngày 
phương pháp nguyên tắc 9 ngày

Sau khoảng thời gian biến động liên tục trong 9 ngày này. Sự biến động kế tiếp của cổ phiếu sẽ ổn định hơn. Đây cũng là thời điểm vàng để bạn quyết định nên mua vào, hay bán ra.

Lời kết

Tóm lại, Shiro Aiba cho rằng, giá trong đầu tư cổ phiếu sẽ không bao giờ chỉ tăng lên mãi. Cũng không bao giờ giảm xuống mãi. Ông chỉ ra rằng, cho dù không biết cách để điều chỉnh mức cổ phiếu lên xuống. Thì ít nhất cũng phải biết cách chọn thời cơ để đầu tư thích hợp.

Có người nói, sau khi sử dụng nguyên tắc 9 ngày này. Họ đều có sự thay đổi rõ rệt trong việc quyết định thời điểm đầu tư. Và cách thức triển khai cổ phiếu. Cảm ơn quý bạn đọc đã theo dõi bài viết của douneika.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *