Google chính thức công bố Google Pixel 6 ra mắt 19/10

Google chính thức công bố Google Pixel 6 ra mắt 19/10

Điện thoại đầu tiên sử dụng chip xử lý do Google tự phát triển có thể được hãng ra mắt sau iPhone 13 hơn 1 tháng. Lộ nhiều thông số kỹ thuật với thiết kế từ tháng 5 vừa qua, thế nhưng theo hé lộ mới của Google, thì phải tới tháng sau hãng mới ra mắt bộ đôi Pixel 6 mới. Cả 2 sẽ bắt đầu “lên kệ” tại thị trường Mỹ sau đó hơn một tuần, ngày 28/10 và là những chiếc smartphone đầu tiên chính thức chạy Android 12. Ảnh mới được Google đăng ở trên tài khoản Instagram @madebygoogle gồm 12 kiểu hình nền, widget khác nhau ở trên Pixel 6. Máy có camera trước dạng “đục lỗ” và viền 2 bên rất mỏng trong khi viền trên và dưới dày hơn và cũng không đồng nhất về mặt kích thước.

Pixel 6 và 6 Pro có 3 kiểu kết hợp màu khác nhau

Google cũng từng đăng ảnh hé lộ về Pixel vào đầu tháng 8. Trong đó, Pixel 6 và 6 Pro có 3 kiểu kết hợp màu khác nhau. Phần camera chạy ngang và nhô lên khỏi mặt lưng. Trước đó, các dòng Pixel luôn được đánh giá cao về chất lượng hình ảnh. Nhờ phần mềm xử lý tốt trong khi chỉ sử dụng một camera.

Cả Pixel 6 và Pixel 6 Pro sẽ sử dụng chip Tensor – con chip do chính Google tùy chình. Phần cứng chip có thể do Samsung sản xuất dựa trên một dòng Exynos chưa từng ra mắt. Pixel 6 có màn hình nhỏ hơn. Với kích thước 6,4 inch Full HD+, tần số quét 90 Hz trong khi bản Pro là 6,7 inch QHD+, tốc độ làm tươi 120 Hz.

Pixel 6 và 6 Pro có 3 kiểu kết hợp màu khác nhau
Pixel 6 với 3 kiểu màu

Google sẽ có lần đầu tiên dùng 3 camera trên một model Pixel. Trong đó, cả hai model mới đều có camera chính dùng cảm biến Samsung GN1 50 megapixel. Và một camera siêu rộng 12 megapixel. Riêng model 6 Pro sẽ có camera tele 48 megapixel mới.

Đánh giá tính năng của Google Pixel 6

Sản phẩm mới sẽ có công suất sạc lớn hơn

Theo Gizchina, Google Pixel 6 năm nay sẽ được trang bị công suất sạc lớn hơn. Cụ thể là 33 W, tăng khá nhiều so với 18 W trên Google Pixel 5. Tuy công suất sạc trên Pixel 6 không quá khủng khi so với 1 vài smartphone khác trên thị trường. Nhưng đây được xem là 1 bước chuyển mình lớn của Google trong việc tối ưu hóa thời gian làm đầy viên pin. Để xác thực thêm thông tin này, Gizchina còn cho biết hiện có rất nhiều củ sạc 33 W ở trụ sở Google. Nhưng chỉ đang được dùng trong mục đích thử nghiệm mà thôi.

Con chip Tensor trên Google Pixel 6 mang đến nhiều chức năng thú vị

Bộ vi xử lý mới trên Google Pixel 6 được cho là sẽ tập trung nhiều vào AI và Machine Learning. Mang đến nhiều tính năng thú vị hơn cho chiếc smartphone này. Ví dụ, khi chụp các vật thể chuyển động. Chẳng hạn như 1 đứa trẻ đang tập đi, Pixel 6 có khả năng làm sắc nét hơn gương mặt đang bị mờ của đứa trẻ đó. Hay khi chụp ảnh hoàng hôn, Pixel 6 có thể tự động điều chỉnh cân bằng trắng và tăng dải động. Để bức ảnh thêm phần cuốn hút hơn.

Con chip Tensor trên Google Pixel 6 mang đến nhiều chức năng thú vị 
Google Pixel 6

Khi sử dụng tính năng chuyển lời nói thành văn bản; chipset Tensor có thể cho phép bạn chỉnh sửa nội dung văn bản trên bàn phím. Ngay cả khi bạn đang nói Vì vậy việc vừa nói vừa chỉnh sửa gần như diễn ra ngay lập tức. Tính năng này giúp các công việc đòi hỏi sự ghi chép tỉ mẩn. Có thể được hoàn thành tốt hơn.

Google Pixel 6 sẽ được mở bán tại 8 quốc gia

Mới đây, Google đã xác nhận Pixel 6 sẽ được bán ra tại 8 nước. Gồm: Anh, Mỹ, Canada, Nhật Bản, Úc, Đức, Pháp và Đài Loan cùng thời gian mở bán. Dự kiến vào khoảng tháng 9 hoặc trong Q4/2021. Danh sách các nước có thể sẽ được mở rộng sau sự kiện ra mắt chính thức. Ngoài ra, Google cũng tiết lộ những chiếc máy sẽ được mở bán. Nhưng không đề cập đến ngày mở bán cụ thể. Hiện tại vẫn chưa rõ chiếc smartphone này có được phân phối chính hãng tại Việt nam hay không.

Xem thêm những bài viết khác tại chuyên mục Thông tin số.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *