Apple cung cấp tính năng mới “siêu đỉnh” cho iPad mini 6

Apple cung cấp tính năng mới "siêu đỉnh" cho iPad mini 6

Trong hình ảnh mới đã được cho là của iPad mini 6, nút âm lượng được dời lên trên đỉnh máy giúp dành cạnh làm chỗ gắn bút Pencil. Tài khoản Twitter @majinbu chia sẻ hinh ảnh iPad lấy từ 1 nhà sản xuất phụ kiện, với 1 số khác biệt so với bản dựng trước đó của chuyên gia Jon Prosser. Trong đó, máy có thiết kế màn hình viền mỏng theo phong cách của iPad Pro, các cạnh vuông vắn, cảm biến TouchID tích hợp vào nút nguồn và không còn là nút Home quen thuộc. Thay đổi đáng chú ý nhất so với những thông tin rò rỉ trước đó là vị trí nút âm lượng được chuyển lên đỉnh máy cùng nút nguồn. Trước đây, nút âm lượng được bố trí tại cạnh phải máy.

iPad mini 6 có thiết kế màn hình viền mỏng theo phong các của iPad Pro

Điều chỉnh này giúp cạnh phải có đủ không gian để gắn bút Apple Pencil. Các mẫu iPad Air và iPad Pro đều tích hợp nam châm ở cạnh để gắn bút mà không cần chuyển nút âm lượng do kích thước lớn.

Trước đó, chuyên gia Jon Prosser cho rằng iPad mini thế hệ thứ sáu sẽ không có thay đổi nào đối với các nút của thiết bị. Thay vào đó, Apple sẽ cho ra mắt phiên bản Pencil nhỏ hơn để phù hợp với kích thước máy.

iPad mini 6 có thiết kế màn hình viền mỏng theo phong cách của iPad Pro
iPad mini 6 có thiết kế màn hình viền mỏng theo phong cách của iPad Pro

Apple cũng thay cổng kết nối của máy sang USB-C. Bản mini 6 hỗ trợ 5G và có loa ngoài cải tiến. Màn hình được nâng từ 7,9 inch lên 8,4 inch. Nhưng kích cỡ máy không đổi do viền được làm mỏng đi. Máy sử dụng tấm nền Liquid Retina giống iPad Air 2020, chip A14 Bionic giống iPhone 12. Thay vì M1 như iPad Pro.

Ngoài ra, iPad mini 6 có thể có 5 màu là xám, bạc, vàng hồng, vàng và xanh lơ. Sản phẩm dự kiến được bán giá 399 USD cho bản 64 GB kết nối Wi-Fi, còn bản 256 GB là 549 USD. Hai mẫu kết nối 5G bộ nhớ trong 64 GB và 256 GB sẽ có giá lần lượt 529 USD và 679 USD.

iPad mini 6 được dự đoán ra mắt vào tháng 11 cùng với Macbook Pro mới. Thay vì xuất hiện chung với iPhone 13 trong sự kiện đêm nay của Apple.

Đánh giá sản phẩm mới

Theo nguồn tin trong ngày 24/08, leaker Bored Panda khẳng định iPad mini 6 sẽ được trang bị chip A14 Bionic. Ngoài ra, người này còn cho biết thiết bị sẽ có cổng USB Type-C thay vì cổng Lightning. Có loa kép cùng cảm biến Touch ID gắn ở cạnh bên. Kích thước của chiếc máy tính bảng sẽ là 206 mm x 138 mm x 6.1 mm. Màn hình 60 Hz 8.4 inch nâng cấp hơn so với con số 7.9 inch của iPad mini 5.

Trước đó vào ngày 22/08, mình nhận được một số thông tin khá chi tiết. Về cấu hình của iPad mini 6 từ trang PhoneArena. Cụ thể, chiếc tablet này sẽ được Apple trang bị một màn hình với kích thước 8.5 inch (độ phân giải 2.048 x 1.536 pixel). Cùng với đó là công nghệ Liquid Retina. Mặc dù có sự thay đổi về kích thước. Thế nhưng iPad mini 6 vẫn sẽ được giữ nguyên thiết kế như những tin đồn trước đó.

Đánh giá sản phẩm mới
IPad mini 6

Ở nguồn tin rò rỉ trước đó, iPad mini 6 được cho là sẽ được trang bị con chip A13 Bionic hoặc là Apple M1. Tuy nhiên, theo nguồn tin mới đáng tin cậy từ leaker Ming-chi Kuo; iPad mini 6 của chúng ta có thể sẽ được trang bị con chip Apple A15 Bionic. Giống với dòng iPhone 13 series.

Ngoài ra, iPad mini 6 vẫn sẽ đi kèm với RAM 4 GB hoặc 6 GB. Cùng với bộ nhớ trong tiêu chuẩn là 64 GB hoặc ở phiên bản nâng cấp là 256 GB. Tương tự như những thông tin mà mình nghe được trước đó.

Xem thêm những bài viết khác tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *