DNSE chiếm gần 10% tài khoản chứng khoán mới mở tháng 8

Tài khoản chứng khoán mới mở tháng 8

Số lượng tài khoản giao dịch chứng khoán trong nước tính đến hết tháng 8 vừa qua đạt 3.578.743. Trong đó công ty chứng khoán DNSE có tên cũ là Đại Nam chiếm gần 10% số lượng tài khoản chứng khoán mới. Đây là mức tăng kỷ lục của công ty này, kể từ sau khi họ triển khai một phần mềm giao dịch riêng cho nhà đầu tư là ứng dụng công nghệ Entrade X. Như vậy bất chấp ảnh hưởng của giãn cách xã hội tại nhiều tỉnh thành, số tài khoản mở mới trong tháng 8 vẫn tăng mạnh, điều này cho thấy kỳ vọng của các nhà đầu tư vào sự tăng trưởng của thị trường chứng khoán. Sau đây là bài viết chi tiết của Douneika.com, mời quý độc giả cùng đọc.

Thống kê số tài khoản chứng khoán mới trong tháng 8

VSD cho biết, đến hết tháng 8, số lượng tài khoản giao dịch chứng khoán trong nước đã đạt 3.578.743 tài khoản. Công ty Chứng khoán DNSE (tên cũ là Đại Nam) công bố chiếm gần 10% số lượng tài khoản chứng khoán mở mới. Trong đó, số lượng tài khoản giao dịch của nhà đầu tư cá nhân là 3.566.455 tài khoản. Số lượng tài khoản giao dịch của nhà đầu tư tổ chức là 12.288 tài khoản. Số lượng tài khoản giao dịch của nhà đầu tư nước ngoài là 38.154 tài khoản.

Tháng 8/2021, nhà đầu tư trong nước mở mới 120.506 tài khoản chứng khoán. Tăng hơn 19.000 tài khoản so với tháng trước đó. Đây cũng là tháng có số tài khoản mở mới lớn thứ hai. Trong lịch sử thị trường chứng khoán Việt Nam. Chỉ xếp sau tháng 6/2021 với hơn 140.000 tài khoản.

Số tài khoản mở mới trong tháng 8 tăng mạnh. Bất chấp ảnh hưởng của giãn cách xã hội tại nhiều tỉnh thành, cho thấy sự kỳ vọng của nhiều nhà đầu tư vào sự tăng trưởng của thị trường chứng khoán. Trong bối cảnh nền kinh tế gặp nhiều khó khăn, lãi suất tiết kiệm thấp. Thị trường bất động sản chững lại. Kênh đầu tư chứng khoán lại trở nên hấp dẫn thu hút nhiều nhà đầu tư mới.

Thống kê số tài khoản chứng khoán mới của DNSE
Thống kê số tài khoản chứng khoán mới trong tháng 8

Mức tăng kỷ lục về số tài khoản chứng khoán mới của DNSE

Theo công bố của Công ty Chứng khoán DNSE (tên cũ là CTCK Đại Nam). Công ty này chiếm gần 10% số lượng tài khoản chứng khoán mở mới trong tháng 8. Đây là mức tăng kỷ lục tại DNSE kể từ sau khi công ty triển khai ứng dụng công nghệ Entrade X. Một phần mềm giao dịch riêng cho nhà đầu tư do DNSE phát triển.

Được biết, tháng 7/2021, DNSE đã tăng vốn điều lệ thành công lên 1.000 tỷ đồng. Trở thành 1 trong 27 công ty chứng khoán có vốn điều lệ hàng đầu Việt Nam. Tháng 8/2021, công ty được Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước chấp thuận đổi tên. DNSE chính thức xuất hiện với một diện mạo hoàn toàn mới. Hướng tới mong muốn đơn giản hoá đầu tư cho người Việt.

Sự thay đổi của ngành chứng khoán trong vài năm tới

Ngành chứng khoán
Sự thay đổi của ngành chứng khoán trong vài năm tới

Sự nhập cuộc mạnh mẽ từ các nhà đầu tư trong nước đã giúp thanh khoản thị trường bùng nổ mạnh mẽ và trong tháng 8. Thanh khoản thị trường đã trở lại cột mốc bình quân mỗi phiên “tỷ đô”. Tính tới cuối tháng 8, tổng số tài khoản chứng khoán nhà đầu tư trong nước hiện đạt gần 3,6 triệu. Tương đương khoảng 3,8% dân số. Đây chưa phải là tỷ lệ cao so với các quốc gia phát triển trong khu vực. Cho thấy tiềm năng phát triển của thị trường trong thời gian tới còn rất khả quan.

Theo số liệu của Sở Giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh, hiện có 73 công ty chứng khoán thành viên đang hoạt động. Trong 6 tháng đầu năm 2021, tổng giá trị thị phần của top 10 công ty chứng khoán chiếm 65% toàn thị trường. Với những tên tuổi quen thuộc như đã nói trên. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia dự báo bức tranh ngành chứng khoán trong 1-2 năm tới sẽ có sự thay đổi mạnh mẽ. Do sự cạnh tranh quyết liệt cùng với sự đầu tư mạnh mẽ về công nghệ. Cũng như tài chính của một số gương mặt mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *