Điểm qua những điều nên tránh khi treo đồng hồ theo phong thủy

Điểm qua những điều nên tránh khi treo đồng hồ theo phong thủy

Về cơ bản, đồng hồ treo tường đóng một vai trò rất cần thiết trong mỗi ngôi nhà. Đồng hồ không chỉ là vật dụng để xem giờ mà còn là một phụ kiện trang trí. Ngoài ra, đồng hồ còn mang đến nguồn năng lượng phong thủy tích cực mà chưa nhiều người biết đến.

Treo đồng hồ phải đúng hướng, đúng vị trí, hợp với phong thủy. Bởi khi đó, đồng hồ trở thành vật mang năng lượng dương giúp biến hung thành cát. Ngược lại, treo sai hướng, không đúng chỗ, gia đình dễ cãi vã, bất hòa, làm ăn thất bại,… Chúng tôi liệt kê những điều kiêng kỵ khi treo đồng hồ phong thủy giúp gia chủ tránh được những điều xui xẻo không đáng có.

Không treo trên ghế sofa

Không treo trên ghế sofa
Không treo trên ghế sofa

Trong phòng khách thường có ghế sofa, chúng ta không nên treo đồng hồ ở trên ghế sofa, như vậy sẽ ảnh hưởng không tốt tới người ngồi trên ghế, đặc biệt là về sức khỏe.

Không treo đối diện cửa chính

Phòng khách thường là phòng chính ngay khi bước qua cửa ra vào. Do vậy khi treo đồng hồ, kiêng kị treo đối diện cửa chính, kể cả các cửa khác trong nhà cũng không nên treo đồng hồ đối diện, bởi vì những nơi này có sát khí truyền tới, còn đồng hồ có tác dụng đấu sát. Hai vật này gặp nhau sẽ khiến cho nhà cửa không yên. Nên đặt đồng hồ ở một bên cửa sẽ tránh được kiêng kị khi treo đồng hồ.

Không để mặt đồng hồ quay vào trong nhà

Đồng hồ có thể khiến cho không khí trong phòng lưu động, khiến cho cả phòng tràn đầy sức sống. Do vậy, cần đặt đồng hồ hướng về phía ban công là tốt nhất. Nếu như trong phòng không có người, đồng hồ có thể kéo đi những luồng khí tĩnh và đem lại những luồng khí may mắn. Đồng hồ không nên quay mặt vào trong nhà.

>>> Xem thêm tin khác tại đây

Tránh treo ở phía Bạch Hổ và Huyền Vũ

Đồng hồ có thể đặt phương Chu Tước (phía trước), Thanh Long (bên trái), những nơi này được coi là phía may mắn.

Không nên treo đồng hồ ở phía Bạch Hổ (bên phải), Huyền Vũ (phía sau) bởi vì phía này thích tĩnh không thích động, mà đồng hồ lại chuyển động không ngừng.

Ngoài ra, nên tránh treo đồng hồ hướng vào những thứ giống hình dáng của nó hoặc hình Bát quái, cách bài trí như vậy sẽ khiến tinh thần của chủ nhà dễ bị bực bội và ức chế. Nếu như tránh được những điều cấm kỵ treo đồng hồ trong phòng khách này thì gia chủ sẽ nhận được nhiều may mắn.

Không treo đồng hồ kiểu ‘đối đầu’

Đặc biệt cần nhớ kỹ, tuyệt đối không treo đồng hồ đối diện, có chiều hướng vào những đồ vật có hình dáng giống nó hay hình Bát quái. Điều này sẽ ảnh hưởng đến tinh thần của gia chủ, tạo cảm giác khó chịu, ức chế, dễ nổi nóng và bực bội trong người. Đặt treo đồng hồ trong phòng khách nên chọn nơi có phương vị Thanh Long là tốt nhất. Đây là vị trí hướng về bên trái tường của phòng khách, tính từ phía trong nhà nhìn ra ngoài. Không treo nhiều đồng hồ trong một phòng

Không treo đồng hồ kiểu 'đối đầu'
Không treo đồng hồ kiểu ‘đối đầu’

Trong mỗi phòng nói riêng hay trong phòng khách nói chung. Chỉ nên treo một đồng hồ báo giờ. Tại sao lại như vậy ư? Bởi vì nếu đặt quá nhiều đồng hồ. Khi chuông đồng hồ đồng loạt kêu lên dễ tạo ra những âm thanh không tốt hay còn gọi là “thanh sát”. Điều này làm suy giảm tinh thần của chủ nhân cũng như tất cả các thành viên trong gia đình. Tạo cảm giác luôn lo lắng, cảm thấy bất an, hoảng loạn trong người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *