Cổ phiếu PGT bứt phá đầy ấn tượng trong những tháng gần đây

Cổ phiếu PGT bứt phá đầy ấn tượng trong những tháng gần đây

Thời gian gần đây, thị trường chứng khoán chứng kiến sự khởi sắc và vươn lên mạnh mẽ của nhiều mã cổ phiếu khác nhau. Trong đó nổi bật nhất phải kể đến là cổ phiếu PGT (Công ty cổ phần PGT Holdings) đang được đánh giá sinh lời cao khi bứt phá đầy ấn tượng ngay những phiên giao dịch đầu tháng 8 và vượt qua đỉnh cũ tháng 03/2021.

Sự phát triển ổn định của công ty trong thời kỳ dịch bệnh cộng với kết quả kinh doanh quý II/2021 tăng mạnh là tác nhân giúp các phiên giao dịch trong vài tuần qua, đến hết ngày 6/9/2021 từ PGT liên tục lập đỉnh và giữ sắc tím ngắt. Việc liên tiếp lọt Top cổ phiếu tăng giá nhiều nhất và có số lượng giao dịch đột biến. Cổ phiếu PGT hiện đang tạo ra nhiều diễn biến tích cực trên thị trường và thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư.

Biểu đồ cổ phiếu PGT đã lập đỉnh tăng trần nhiều lần

Chỉ báo Relative Strength tiếp tục nằm trên đường trung bình 20 phiên gần nhất và vẫn đang duy trì đà tăng. Điều này chứng tỏ cổ phiếu hiện mạnh hơn (outperform) thị trường chung.

Cổ phiếu PGT đã lập đỉnh tăng trần nhiều lần
Cổ phiếu PGT liên tục lập đỉnh tăng trần nhiều lần, có số lượng giao dịch đột biến

Đường SMA 50 ngày đã cắt lên trên đường SMA 100 ngày. Và hình thành điểm giao cắt vàng (golden cross). Đây là tín hiệu rất tích cực và cho thấy xu hướng tăng dài hạn đang quay trở lại. Nhà đầu tư có thể hoàn toàn kỳ vọng cổ phiếu PGT sẽ giữ vững được trạng thái này trong thời gian tới.

Chỉ số ADX tăng nhanh và mạnh

Mẫu hình Rising Window liên tục xuất hiện cho thấy tâm lý nhà đầu tư đang rất lạc quan và bên mua chiếm ưu thế lớn. Trong suốt giai đoạn nữa cuối tháng 08/2021, chỉ số ADX liên tục nằm dưới mức 25. Có nghĩa là giá cổ phiếu PGT không có xu hướng rõ ràng.

Tuy nhiên, đến tháng 09/2021 thì tình hình được cải thiện rõ nét. Chỉ báo ADX (Average Directional Index) vượt hoàn toàn mức 25 và duy trì trên mức này cho đến nay. Điều này cho thấy xu hướng tăng ngắn hạn đang rất mạnh.

Khả năng giá cổ phiếu PGT đạt mức 15,000 là rất cao

Theo lý thuyết sóng Elliott và phần mềm đếm sóng Advanced GET; giá PGT đang ở trong sóng 3 tăng giá. Sóng này rất mạnh và đã giúp cổ phiếu PGT vượt đỉnh cũ tháng 03/2021. Mục tiêu dài hạn của toàn bộ sóng đẩy (Impulse Wave) tức là điểm cuối của sóng 5 theo Advanced GET có thể lên đến mức 15,000.

Cổ phiếu PGT đạt mức 15,000 là rất cao
PGT đứng thứ nhất trong top 10 cổ phiếu tăng mạnh nhất HNX (30/08-01/09)

Nguyên lý đối xứng cũng cho thấy là mục tiêu mới khá cao. Ta lấy điểm thấp nhất trong vòng 6 tháng (tính từ khi xuất hiện breakout) là 4,000. Sau đó, tính toán được mức chênh lệch là 5,500. Như vậy, mục tiêu của PGT trong thời gian tới là 9,500 + 5,500 = 15,000.

Ta có thể thấy là mục tiêu tính theo sóng Elliott và nguyên lý đối xứng trùng nhau. Vì vậy, khả năng đạt đến mức 15,000 rất cao.

Lợi thế cạnh tranh của PGT Holdings giúp giá cổ phiếu duy trì ổn định

PGT tiền thân là Công ty TNHH Taxi Gas Sài Gòn Petrolimex. Được hình thành dựa trên vốn góp của các công ty thành viên thuộc Tổng công ty xăng dầu Việt Nam (Petrolimex). PGT phát triển đa dạng các lĩnh vực từ tư vấn đầu tư, cung ứng nguồn nhân lực, giáo dục, bất động sản, khách sạn, công nghệ thông tin. Với số vốn điều lệ ban đầu là 31.8 tỷ đồng. Trải qua 2 lần tăng vốn, hiện vốn điều lệ của PGT ghi nhận hơn 92 tỷ đồng.

Trong năm 2021, nền kinh tế thế giới đang gánh chịu những tác động lớn. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 kéo dài từ năm 2020. Tuy nhiên, Công ty đã lên kế hoạch kinh doanh nhằm cải thiện lợi nhuận và mở rộng hoạt động kinh doanh

Trên sàn chứng khoán cuối 2020, PGT Holdings là một trong những doanh nghiệp có cổ phiếu đạt mức tăng mạnh. Với chuỗi liên tiếp 7 phiên tăng trần. Năm 2021, PGT tiếp tục vượt qua mọi thách thức để giữ vững sự ổn định và phát triển trong hoạt động của công ty, thực hiện tốt các chỉ tiêu đề ra. Đây chính là một trong những yếu tố quan trọng khiến nhiều nhà đầu tư chú ý. Và xem cổ phiếu PGT Holdings sẽ tiềm năng sinh lời nhất nửa cuối năm 2021.

Tham khảo thêm nhiều tin về thị trường cổ phiếu tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *